Ưu nhược điểm của hệ điều hành Windows 10?

Các bác nào đã lên windows 10 rồi thì cho em hỏi với, hệ điều hành này có ưu nhược điểm gì không ạ?

Trả lời 8 năm trước
Tuy được đánh giá là một phiên bản có nhiều cải tiến vượt trội, nhưng hệ điều hành Windows 10 vẫn còn nhiều nhược điểm cần sớm khắc phục. Cuối cùng, Microsoft cũng đã ra mắt phiên bản chính thức của Windows 10 trong ngày hôm qua (29/7). Tuy được đánh giá là một phiên bản có nhiều cải tiến vượt trội, nhưng hệ điều hành mới nhất của gã khổng lồ xứ Redmond vẫn còn nhiều nhược điểm cần sớm khắc phục. Sau đây là những vấn đề còn tồn tại ở hệ điều hành Windows 10 mà trang Windows Central đã tổng hợp được theo phản ánh của một số người dùng. He dieu hanh Windows 10 con nhung nhuoc diem chi tu nao? Hệ điều hành Windows 10 cần khắc phục những gì để trở nên hấp dẫn hơn? Tính năng tự động cập nhật (Windows Update) gây tranh cãi Trên ứng dụng Windows Feedback, chúng ta thường thấy những phản hồi như thế này: "Cập nhật tự động, đặc biệt là đối với thiết lập phần cứng (driver) là một ý tưởng tồi. Chúng cần phải được lựa chọn cẩn thận (trước khi cập nhật). Một lỗi liên quan đến card đồ họa có thể gây rắc rối cho bạn cả tuần." "Làm ơn, đừng tự động cập nhật drivers cho GPU trên Windows Update nữa." Một trong những vấn đề lớn của Windows 10 là chính sách mới của Microsoft về quản lý cập nhật. Theo đó, khi cài đặt Windows 10, bạn phải chấp nhận việc hệ thống sẽ tự động cập nhật dù muốn hay không. Rõ ràng, Windows Update mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Việc luôn cập nhật mang lại những tính năng mới nhất cũng như nâng cao khả năng bảo mật của hệ điều hành. Tuy nhiên, một số rủi ro có thể xảy ra khi bản cập nhật mới không tương thích với phần cứng có sẵn. Mặc dù Microsoft vẫn sẽ tiếp tục chạy thử những bản cập nhật trong nội bộ công ty và cùng với người dùng đang tham gia chương trình Windows Insider nhưng những lỗi vẫn có thể bị bỏ sót. Một lượng lớn khách hàng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi những lỗi như vậy. Đây là một vấn đề mà Microsoft phải giảm thiểu khả năng xảy ra trong tương lai. Để người dùng tự lựa chọn xem tính năng nào nên được cập nhật có thể là phương án tối ưu. Phần cứng không tương thích Một vấn đề phổ biến khác của một hệ điều hành mới là tương thích thiết lập phần cứng (driver). Tất nhiên, có rất nhiều nhà sản xuất bên thứ ba đã lập trình để đảm bảo để các sản phẩm phần cứng của mình chạy tốt trên Windows 10. Nhất là khi hệ điều hành này đã có một thời gian dài thử nghiệm rộng rãi trước khi chính thức phát hành. Nhưng với một hệ điều hành non trẻ thì luôn luôn có những lỗi như vậy xảy ra. "Có ai biết tại sao kết nối bluetooth lại không hoạt động không ? Lý do mà tôi phải gỡ bỏ Windows 10 Preview vì không thể kết nối được với loa ngoài bằng Bluetooth. Nó vốn hoạt động rất trơn tru trên Windows 7." “Kết nối wi-fi luôn ở tình trạng hạn chế (limited connection). Phải cài đặt lại windows mới có thể khắc phục được. Có lẽ đây là thói quen của người dùng đối với bản build mới này”. Một người khác thì phàn nàn về khả năng kết nối Wi-fi Đó là ví dụ cụ thể về những rắc rối mà người dùng gặp phải khi thiết bị của mình không tương thích với Windows 10. Ngoài ra, chúng ta còn thấy nhiều phản hồi khác về những xung đột xảy ra đối với các sản phẩm của AMD hay Intel, bàn rê cảm ứng trên laptop… Trong khi chờ đợi những giải pháp từ Microsoft, khả năng tương thích phần cứng vẫn còn là một vấn đề với không ít người dùng Windows 10. Trình duyệt Microsoft Edge
Trả lời 8 năm trước
Win10 mình dùng được hơn 1 tháng rồi và chưa thấy nhược điểm gì :D
Trả lời 8 năm trước
từ khi nâng cấp lên win10 có một số nhiều rắc rối xảy ra, chẳng hiểu do win10 hay do mình.