Dell vostro và Dell Xps, nên mua laptop nào?

Theo các bác thì trong 2 dòng laptop của Dell này em nên mua loại nào nhỉ?

Bác nào đã dùng cả 2 loại này rồi thì tư vấn cho em với ạ...

Trả lời 8 năm trước
Ko dám nói là rành về dell nhưng mình cũng có 1 thời gian nghiên cứu về laptop dell nên cũng góp vài ý thế này. Inspiron : dòng home using. Ưu điểm là máy đẹp, nhiều màu sắc cho bạn chọn lựa, giá dễ chịu. Nhược là vỏ mới mua thì đẹp, xài 1 thời gian là lớp sơn bên ngoài sẽ sờn hay tróc => nhìn xấu và ngu ngu. Ngoài ra phần kê tay màu trắng nếu ai ra mồ hôi nhiều thì xài lâu nó ngả vàng nhìn ghê lắm. Vostro : dòng small business mới ra của dell, thằng này phải nói là em ruột của Inspiron vì cấu trúc và hình dáng y chang, chỉ khác là máy toàn 1 màu đen và dc bọc 1 lớp hợp kim magie nên bền hơn, vỏ màu đen nên ko sợ sờn theo năm tháng. Giá rất rẻ, cấu hình mạnh khủng, performace tốt. Nhược : vỏ màn hình dễ bán dấu vân tay. Đối 1 với 1 số người thì thiết kế trông thô và nặng, 1 số người lại thích màu đen tuyền như thế. Latitude : dòng pure business nên nó chú trọng đến độ bền và ổn định hơn là multimedia do đó trên máy chỉ có đúng 3 mút hổ trợ là Mute, volume on và down. Thiết kế hợp kim nhôm + màu xám làm chủ đạo tạo vẻ thanh lịch và sang cho các businessman. Nhược : khá nặng nếu pin 9cell, dùng VGA quadro chủ yếu dùng cho đồ họa nên ai chơi game sẽ ko tận dụng dc hết sức mạnh. Giá thành cũng khá mắc. Ngoài ra do vỏ = ALU nên khi cắm charge thì nhớ co chân lên bàn ko thôi nó giật hehe. XPS : chia ra 2 dòng : - gaming : gồm các loại XPS 17'' (1710,1730...). Ưu : rất nhiều option cho gamer từ CPU đến VGA, máy rất đẹp, màn hình tuyệt vời. Nhược : rất nặng, rất mắc, rất tốn pin, rất ... ^^ - pure multimedia : gồm các dòng XPS 15'' trở xuống(1530,1330). Thiết kế rất đẹp, nhiều màu sắc, nút multi cảm quang, màn hình đẹp, máy mỏng. Nhược : Mắc, dòng 1330 khá nóng...