Học thiết kế website có khó không?

Học thiết kế website có khó không các bạn, liệu mình cho thằng con mình học nghề này có được không nhỉ, nó mới chỉ học hết cấp 2 thôi ạ.

Trả lời 8 năm trước
Cũng không khó đâu bạn ạ! Nhưng cần một chút tư duy logic. Nếu bạn muốn học thì mình có thể dạy bạn! Giá cả sinh viên thôi. Học trực tiếp cầm tay chỉ việc nhé! Nên yên tâm là học xong sẽ làm được ngay!
Trả lời 8 năm trước
học lập trình bạn cần có 1 người đi trước nhiều kinh nghiệm có khả năng truyền đạt, thì học rất nhanh chỉ 2 - 3 tháng thôi bạn có thể liên hệ với mình để được học 1 cách chuyên nghiệp theo giáo trình đh quốc gia hcm nhé...
Trả lời 8 năm trước
Nếu là học để nghịch thì 2-3 tháng là có thể. Còn nếu học để đi làm, thì còn tuỳ vào kiến thức có sẵn của bạn. Riêng về thiết kế layout thì thiết nghĩ bạn không thể học, vì nó là chuyên ngành bên đồ hoạ đa phương tiện chứ không phải công nghệ thông tin, có rất nhiều điều cần học về mỹ thuật trước để có thể ra một bản vẽ hoàn hảo. Còn về Code thì bạn còn cần có kiến thức cơ bản về lập trình... chứ không phải tay mơ vào 2-3 tháng là code được. Nếu chỉ học để cài các website mã nguồn mở, không tinh chỉnh nhiều, không cần phải code mỏi tay thì 2-3 tháng là được. Bạn xem đó định hướng cho mình theo bên nào tốt hơn. Học tập thì cứ bác Google mà fang là chuẩn nhất, không thiếu gì
Trả lời 8 năm trước
Trước hết bạn học HTML -> CSS, muốn trang web được đẹp hơn và nhiều hiệu ứng hơn thì bạn học tiếp JavaScript, cũng có thể JQuery. nhưng cơ bản thì HTML và CSS bạn phải học thật tốt(đó là ý kiến của riêng mình)
Trả lời 8 năm trước
Đầu tiên bạn phải học được cách làm web tỉnh. 1 trang web chỉ gồm html, css, javascript,.... Bước này bạn phải thật vững. Vì tất cả trang web đều phải có html , css, javascript. Trong html bạn phải tập làm quen với các tag (thẻ). Css bạn phải bít dc các thuộc tính tag. Javascript bạn phải bít dc các hàm cơ bản và các event (sự kiện). bạn phải làm quen với thiết kế web = thẻ div. Đó là điều đầu tiên bạn cần. Tiếp theo, bạn đi sâu vào các ngôn ngữ lập trình PHP, ASP.Net, hay Java để làm web động. Theo mình, bạn chọn 1 ngôn ngữ lập trình để chuyên sâu. người việt mình thì thix PHP, ASP.net. Còn java thì làm lâu lắm cái này thì web có tổ chức cao như ngân hàng thì mới sử dụng làm. PHP thì dể làm, dể học, nhìu mã nguồn mở, nhìu người thix ở vn, vì thế học rất nhanh. Còn ASP.net là công nghệ của microsoft, cái này thì có nhiều tiện ích mà ko cần viết nhưng vì thế mình sẻ phụ thuộc hơi bị nhìu vào microsoft. Tùy bạn, bạn có thể nghiên cứu các ngôn ngữ lập trình nào phù hợp với mình. Đồng hành với web động là database (cơ sở dữ liệu). nếu bạn chọn PHP thì database là MySQL, còn ASP.net hay Java thì database là SQL server. bạn có thể làm với XML,.... Nhưng bạn phải thành thạo database thì mới tính tới việc làm web động. Đây là vấn đề ổn định của 1 trang web lâu dài. 1 database tốt thì mới có thể lưu dc dữ liệu tốt. Còn nửa đó bạn nhé, Bạn phải bít photoshop . nghĩa là bạn phải bít design, phải bít mình làm gì và tạo nên những tấm hình, banner, khung menu, .... phải bít cắt hình để khi đưa lên còn ghép chúng vào 1 trật tự. keke thấy sợ chưa. chưa hết đâu nhé bạn phải bít về flash. 1 trang web sinh động, hấp dẩn phải có flash. Vì thế, bạn muốn học được cách làm web. Bạn cần phải có ý chí thật vững. rất nhìu người học giữa chừng rồi bỏ cuộc. Việt Nam hiện cần rất nhìu chuyên viên thiết kế web. Hy vọng bạn sẻ là 1 người thiết kế web chuyên nghiệp. Thiết kế web lương cao lắm đó
Trả lời 8 năm trước
Bạn cần học CSS và ngôn ngữ lập trình để có thể thiết kế website được.