Có thể dùng RAM hoặc ổ cứng để chia sẽ bộ nhớ cho card màn hình ko?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Cái này tuỳ loại card màn hình bạn đang xài có cho bạn share RAM hay ko thôi (tức là dùng RAM hệ thống làm video RAM của card) Ram trên card màn hình là video RAM chuyên dụng. Nếu chia theo video RAM thì có 2 loại card màn hình: 1. Loại cao cấp, dùng RAM có sẵn trên card (tốc độ cao), ko thể share RAM hệ thống của máy 2. Loại rẻ tiền (thường là on-board) cho phép share RAM hệ thống: lấy 1 phần dung lượng RAM hệ thống làm video RAM. Loịa này thường ghi rõ dung lượng RAM tối đa có thể share là bao nhiêu đồng thời cho phép bạn chọn mức share RAM trong BIOS