Tivi không thu được cáp, nhưng dùng ăng ten thì được ????

Tớ có cái tivi LG 21" tự nhiên bị cái bệnh như sau : _ đưa đầu cáp truyền hình vào thì màn hình nó cứ 1s có hình, tiếng đàng hoàng, rồi lại 1s mất hết, cà giựt liên tục. _ dùng ăng ten râu thì bắt coi được bình thường một số kênh, nhưng có kênh coi được một lúc khoảng 1giờ thì nó cũng bị giựt giựt như cáp vậy, nhưng thời gian có hình lâu hơn, khoảng vài giây. _ do mới hết hạn bảo hành nên tớ có tháo ra coi thì không thấy có dấu hiệu cháy nổ ở đâu cả, tớ nghi nó bị hư chỗ cục gắn angten vào, nhưng chả biết kiểm tra thế nào, tra được datasheet con SN761672A ở trong cục nào, nhưng cũng ko lòi ra cái gì hết trơn. Nhờ anh em xa gần ai biết chỉ giùm, xin cảm ơn rất nhiều.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Tivi không phải đồ vật to như những vật điện đâu nếu không biết tốt nhất đừng làm nó sẽ đẻ bệnh lúc đó thì khổ.Nếu bạn muốn làm thì ok.Bạn đo các áp có lệch ko -->thay thử tụ trong lõi gần IC giải mã-->rà đài chỉnh từ từ cho hình rõ đẹp nhất nếu vẫn như cũ hút lock bắt đài ra hàn rửa sấy khô xem sao nhớ cần thận chíp ko đấy. Đó là cho bạn tham khảo thôi,nếu bạn không phải là dân chuyên thì nên đem ra tiệm sửa cho chắc ăn không bệnh này đẻ bệnh kia đấy.