Cần tư vấn mua ổn áp gia đình?

Bác nào tư vấn dùm mình ổn áp tải dòng điện ổn định cho 1 lúc các thiết bị điện nhà mình

1tivi sony 40inches
1 tủ lạnh 1 máy giặt
10 bóng đèn dài, 4 máy quạt, 1 nồi cơm điện, 1 máy bơm nước,

1 máy vi tính công suất 600w

Nhà mình dùng ổn áp 5kva nhưng không thể sử dụng nổi 1 máy tính 600w cho dù các thiết bị khác không hoạt động, khi mở bóng đèn thì chớp 5 đến 6 lần mới sáng được. Nguồn điện nơi mình sống rất yếu nên nhờ các bác tư vấn giúp mình 1 ổn áp khoảng bao nhiêu kva để sử dụng được hết các thiệt bị trên( đôi khi không sử dụng cùng 1 lúc) nhất là 1 nguồn điện ổn định cho máy vi tính, nguồn đầu vào của máy tính mình là 200 => 240. Mình cũng định đổi nguồn đầu vào 100 =>240 mà không biết có khả quan không. Mong các bác giúp mình, mình đang cần gấp.

Mình cảm ơn rất nhiều

thu
Trả lời 10 năm trước

mình tính sơ sơ thì ổn áp 5 KVA là đủ dùng cho thiết bị nhà bạn.
Vấn đề k sử dụng được có lẽ ở chỗ khác.

Bạn thử nhìn trên ổn áp xem dải điện áp vào là bao nhiêu. Nếu là 150-250V thì là dải hẹp, 90-250V là rộng hơn. Sau đó nhìn sang đồng hồ đo vol lúc bạn cắm ít tải.

Nếu đồng hồ k đủ 220-230V và dải điện áp vào 150-250V thì nguyên nhân chắc chắn là điện áp vào quá thấp. Như vậy bạn chỉ cần mua ổn áp có dải rộng hơn cùng công suất là sẽ sử dụng được

Long Hải
Trả lời 10 năm trước

Bạn nên mua ổn áp 5kva Robot giá gốc đã chiết khấu thêm 10-20%: 2.800.000 (mới 100%, bh chính hãng 3 năm)

Giá thị trường: 3.400.000

LH: 0985.986.826 Hải