Cách nhận biết đèn có tiết kiệm điện hay không?

Làm thế nào để biết được loại đèn mình mua có tiết kiệm điện hay không ạ, các bác hướng dẫn cho em với :)

Trả lời 8 năm trước
Một thiết bị được gọi là thiết bị tiết kiệm điện nếu giảm được công suất tiêu thụ điện ,nhưng tính năng sử dụng phải không thay đổi. Nói một cách đơn giản “tiết kiệm điện” là phải giảm số tiền mà người dân phải trả trong hóa đơn thanh toán tiền điện mà vẫn đáp ứng hoàn toàn yêu cầu sử dụng điện. Hiện nay, đã có bộ tiết kiệm điện làm giảm dòng điện khởi động dùng cho máy may. Thiết bị này làm thay đổi điện áp khi phụ tải thay đổi, nghĩa là khi máy may làm việc ở chế độ không tải có thể tiết kiệm từ 30-40% công suất. Hay một bóng đèn chỉ được gọi là bóng đèn tiết kiệm điện khi công suất tiêu thụ điện thấp, nhưng độ sáng thì vẫn đảm bảo không thay đổi so với các bóng đèn có công suất tiêu thụ điện cao hơn. Trường hợp nữa là khi chiếu sáng sử dụng blat điện từ và blat điện tử có tổn hao thấp thì cũng giúp giảm lượng điện tiêu thụ mà độ sáng không thay đổi. Hay trường hợp đối với quạt điện, người ta thiết kế làm sao khi hai quạt tiêu thụ cùng một công suất như nhau, nhưng giá trị sử dụng, tức là lưu lượng gió mà cái quạt nào tạo ra nhiều hơn thì cái quạt đó cũng được gọi là tiết kiệm điện. Có một số thiết bị giảm được điện áp tiêu thụ, nhưng không tiết kiệm điện bởi công suất tiêu thụ không thay đổi. Cũng có một số thiết bị giảm được điện áp, giảm được công suất tiêu thụ điện, nhưng không đảm bảo được mục đích sử dụng, tức là không đảm bảo độ chiếu sáng thì không được gọi là tiết kiệm điện.
Trả lời 8 năm trước
Thiết bị nào tiết kiệm điện thì thường được gắn mác sao nhé, càng nhiều sao càng tiết kiệm điện
Nguyễn Thị Mỹ Dung
Trả lời 8 năm trước

biết vào mũi.phải tìm cái thương hiệu của nó mà xem