Cùng có giá 1,6 triệu, nên mua Nokia X hay Lumia 435?

Mình có 1,6 triệu và đang muốn mua một chiếc điện thoại mới. Hai con này giá ngang nhau, thiết kế giống nhau nhưng chạy hệ điều hành khác nhau, vậy nên mua con nào?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Theo mình nghĩ thì nên chọn Lumia 435 bạn ạ, vì những lý do sau?

Thứ nhất, Lumia 435 ra đời sau Nokia X tận 1 năm, với thiết kế gần như không đổi, tuy nhiên bộ nhớ ram đã được nâng lên thành 1GB. Hơn nữa Lumia 435 chạy hệ điều hành Windows phone rất nhẹ và mượt nên rõ ràng trải niệm trên Lumia 435 là tuyệt với hơn Nokia X

Thứ 2, Lumia 435 đang chay hệ điều hành Windows phone 8.1 mới nhất và chắc chắn sẽ được nâng cấp lên Windows 10 vào hè này, còn Nokia X thì lại chạy hệ điều hành Android đã được Nokia tùy biến, rất khó sử dụng, hơn nữa Nokia X đã không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm nữa rồi.

Với 2 lý do trên thì mình nghĩ mặc dù có giá ngang nhau nhưng Nokia Lumia 435 vẫn là sự lựa chọn sáng suốt hơn cả