Màn hình viền cong trên Samsung Galaxy S6 Edge có thực sự hữu dụng?

Mình thấy thiết kế màn hình viền cong của Galaxy S6 Edge rất đẹp nhưng liệu nó có thực sự cần thiết không hả các bạn?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì Samsung cho ra mắt một thiết bị màn hình viền cong như vậy là có lý của họ:

Thứ nhất, màn hình viền cong sẽ ăn gian được diện tích mặt điện thoại, không gian hiển thị vẫn rộng rãi trong khi chiếc điện thoại không bị quá rộng về bề ngang.

Thứ 2, việc uốn cong màn hình viền như vậy sẽ tạo ra một không gian thao tác phụ, có chức năng chứa các thông tin cần thiết và luôn được hiển thị trên màn hình.

Thứ 3, thao tác vuốt viền màn hình để hiển thị thông tin là một trải niệm mới trên điện thoại mà chưa hãng công nghệ nào mang tới cho người dùng (ngoại trừ Samsung). Như vậy đây sẽ là một yếu tố dẫn đầu thị trường rất quan trọng của hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Mặc dù tiện ích như vậy nhưng yếu tố phần cứng tốt nếu muốn phát huy được hết khả năng của nó thì phải đi với một phần mềm tốt tương đương. Hi vọng sắp tới Samsung sẽ chăm chút hơn đến phần mềm để màn hình viền cong trên S6 Edge có thể phát huy được hết tiềm năng của nó.