Có 7 triệu mua smartphone hàng chính hãng nào tốt?

Em có tầm 7tr đang muốn mua smartphone hàng chính hãng, nhu cầu của em là vào mail, web, ít chơi game, thích chụp ảnh, màn hình nhỏ hơn 5inch.  Em đang phân vân giữa Sony M2 aqua và Lumia 830. Xin tư vấn của mọi người .

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Nếu phân vân giữa 2 con ấy thì bạn nên chọn M2 aqua nhé, vì đây là điện thoại Android dễ dùng hơn Windows phone, hơn nữa M2 aqua lại có chức năng chống nước nữa. Mình sẽ nêu chi tiết điểm mạnh yếu của 2 con ra cho bạn lựa chọn nhé.

M2 Aqua:

tinhte_Sony_Xperia_M2-Aqua_21.

Xperia M2 là mẫu máy tầm trung bán rất chạy của Sony trong năm 2014, tuy nhiên nó lại không có tính năng chống nước và mặt lưng bị than phiền là rất dễ trầy xước. Vì thế Xperia M2 Aqua có thể xem là một phiên bản khắc phục những hạn chế của Xperia M2, đồng thời thêm khả năng chống nước với tiêu chuẩn cao nhất của Sony trên điện thoại. Xperia M2 Aqua hoàn toàn giống với Xperia M2, máy có sự khác biệt ở các vị trí nắp đậy SIM, thẻ nhớ, microUSB và cổng 3.5mm đã được thêm vào các gioăng cao su bảo vệ cho nước không bị xâm nhập.

Như đã đề cập, Xperia M2 Aqua khắc phục những nhược điểm từ Xperia M2 như mặt sau làm bằng chất liệu mới. Có thể xem đây là một lớp kính bảo vệ mờ vì nó trơn láng và không hề bám vân tay. Mình chưa cầm phiên bản màu trắng và màu đồng nên chưa biết rõ chất liệu được phối màu như thế nào. Phiên bản màu đen có hơi hướng chuyển sang màu xám so với khung viền.

Tiếp đến, phần khung nhựa với đường viền ở giữa được phủ lên kim loại mỏng, nó giống kiểu chiếc Xperia ZR nên cũng sẽ hạn chế phần nào việc bám vân tay. Về cấu hình phần cứng, Sony đã thay màn hình LCD tấm nền TN thành LCD tấm nền IPS. Về lý thuyết thì nó có thể tăng cường góc nhìn cho Xperia M2 Aqua không bị biến đổi màu sắc, nhưng thực tế cả chiếc M2 và M2 Aqua đều tách biệt kính bảo vệ và tấm nền cảm ứng khiến góc nhìn thực tế lại tương đương, rất khó nhận ra sự khác biệt, kể cả màu sắc khi nhìn đối diện. Như vậy khi thay đổi góc nhìn, màn hình của Xperia M2 Aqua sẽ tạo nên một lớp phủ sương trắng, hiện tượng quen thuộc của các máy với màn hình có lớp cảm ứng tách biệt so với tấm nền LCD. Về camera trước, dù Sony có ghi trên trang web là 1.1MP, nhưng khi chụp ảnh và quay phim thì máy vẫn chỉ cho độ phân giải ở mức VGA (640 x 480 pixel), tương tự như chiếc Xperia M2.

Như vậy với giá 7,49 triệu đồng, Xperia M2 Aqua cao hơn 500,000 đồng so với giá Xperia M2 vào thời điểm ra mắt. Hiện tại thì Xperia M2 chỉ còn khoảng 5,99 triệu đồng. Nói chung bạn sẽ cân nhắc tính năng chống nước khi chọn Xperia M2 Aqua, tất nhiên độ bền của nó sẽ cao hơn khi sở hữu thiết kế chống bám bẩn và vân tay tốt hơn.

tinhte_Sony_Xperia_M2-Aqua_18.

Thiết kế nắp đậy các kết nối với gioăng chống nước trên Xperia M2 Aqua khi so sánh với Xperia M2​

Thông số kỹ thuật

  • Mạng: 4G LTE / 3.5G
  • Màn hình: LCD TFT 4,8", tấm nền IPS, độ phân giải 540 x 960 pixel
  • Nền tảng: Qualcomm Snapdragon 400
  • Bộ xử lý: lõi tứ MSM8226 4x 1,2 GHz, RAM 1GB
  • Bộ nhớ trong: 8GB, thẻ nhớ mở rộng microSD (<64GB)
  • Camera chính: 8 MP Exmor RS, quay phim Full HD, camera phụ VGA
  • Kết nối: Wi-Fi chuẩn N, Bluetooth 4.0, GPS, NFC
  • Giao tiếp: microUSB, âm thanh 3,5 mm
  • Pin: 2.330 mAh
  • Kích thước: 14 x 7,2 x 0,86 cm
  • Trọng lượng: 149 g
  • Chống bụi: IP65
  • Chống nước: tiêu chuẩn IP65/IP68 (ngâm 30 phút dưới nước 1,5 mét)

So sánh Xperia M2 Aqua với Xperia M2
tinhte_Sony_Xperia_M2-Aqua_10.

Lumia 830:

Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên trên thế giới được bán Lumia 830. Đây là model smartphone mỏng nhất thuộc dòng Lumia của Nokia với khung kim loại và nắp lưng nhựa nhiều màu sắc trẻ trung.

MG-6049-4662-1415551424.jpg

Sản phẩm được chú ý bởi mức giá tầm trung nhưng vẫn tích hợp tính năng chụp hình Pureview cùng công nghệ chống rung quang học OIS. Đồng thời Lumia 830 còn chạy hệ điều hành Windows 8.1 phiên bản Lumia Denim mới nhất với nhiều cập nhật tính năng camera. Máy được trang bị chip Snapdragon 400, RAM 1 GB, pin 2.200 mAh, bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ.

Thiết kế

MG-6038-9832-1415551425.jpg

Lumia 830 có thiết kế được thừa hưởng chủ yếu từ người đàn anh 930 với khung sườn kim loại và phần lưng bằng polycarbonate nhiều màu sắc, tuy nhiên, máy vẫn có được những nét riêng độc đáo của mình.

MG-6040-7497-1415551426.jpg
MG-6041-1782-1415551427.jpg

Lumia 830 mỏng và nhẹ hơn hẳn người tiền nhiệm khi chỉ mỏng 8,5 mm và nặng 150g. Phần khung kim loại của Lumia 830 được làm dày và vuông vắn hơn, ngoài ra phần khung nhôm này được xi nhám thay vì trơn láng như trên Lumia 930.

MG-6046-6211-1415551428.jpg

Do nắp lưng của máy có thể tháo rời để gắn sim và thẻ nhớ nên cách bố trí các cổng kết nối của máy cũng khác đi, cổng sạc và giắc cắm tai nghe đều được đặt phía trên đỉnh máy và hai cổng kết nối này để được bảo vệ bởi một viền nhựa mờ.

MG-6039-9122-1415551429.jpg
MG-6042-5717-1415551430.jpg

Các phím bấm cứng đặc trưng của smartphone Lumia vẫn được bố trí ở cạnh phải. Mặc dù là thiết kế nắp lưng tháo rời nhưng do được hoàn thiện tốt nên Lumia 830 vẫn cho cảm giắc chắc chắn và liền mạch giống như model đàn anh Lumia 930 được làm nguyên khối. Phần nắp lưng của máy cũng được tích hợp công nghệ sạc không dây.

MG-6045-1396-1415551430.jpg

Lumia 830 cũng là smartphone mỏng nhất của Microsoft được trang bị công nghệ chống rung quang học cho camera, cụm camera và đèn flash led phía sau máy gợi nhớ đến smartphone chụp hình tốt nhất của dòng Lumia là Lumia 1020 với toàn bộ hệ thống được đặt trong một khung tròn, tuy nhiên Lumia 830 phần này được làm bằng kính thay vì kim loại như trên Lumia 1020.

Màn hình

MG-6036-8320-1415551431.jpg

Trên Lumia 830, Microsoft quay trở lại dùng màn hình IPS thay vì AMOLED giống như trên đàn anh Lumia 930 của mình. Mặc dù độ phân giải chỉ ở mức HD nhưng Lumia 830 vẫn cho hình ảnh sắc nét cùng màu sắc trung thực. Chức năng tinh chỉnh màu sắc theo ý muốn “Color Profile” cho phép người dùng chỉnh màu màn hình theo ý muốn.

Bên cạnh đó, công nghệ ClearBlack độc quyền trên smartphone Lumia thể hiện rõ nét khi sử dụng ngoài trời. Công nghệ này giúp chống loá và hình ảnh vẫn được hiển thị rõ ràng.

Tính năng

MG-6047.jpg

Lumia 830 vẫn chạy hệ điệu hành Windows 8.1 nhưng được cập nhật phiên bản Lumia Denim mới nhất của Nokia với nhiều cập nhật mới giúp bổ sung thêm nhiều tính năng cho máy.

Đầu tiên là Lumia Camera, tính năng thay thế cho Nokia Camera giúp chụp hình nhanh hơn với giao diên trực quan mang lại trải nhiệp chụp ảnh tốt hơn trước đây. Lumia Camera cũng được bổ sung chế độ Rich Capture thêm vào tính năng Auto HDT và Dynamic Flash đồng thời cho phép chụp trước và thiết lập các thông số sau để có hình ảnh đẹp hơn. Bên cạnh đó, tính năng Moment Capture cho phép giữ nút chụp hình để khởi động chế độ quay phim. Lumia 830 chỉ hỗ trợ quay phim Full HD với chất lượng 8 megapixel.

Tính năng Glance Screen cũng được thêm vào, như vậy, màn hình chờ sẽ cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn như thời tiết và sức khoẻ bên cạnh các thông tin cơ bản như thời gian và các thông báo khác.

Camera

MG-6044.jpg

Lumia 830 là smartphone mỏng nhất thuộc dòng Lumia được trang bị công nghệ Pureview và chống rung quang học. Cảm biến trên Lumia 830 chỉ có độ phân giải 10 megapixel với ống kính có độ mở f/2.2 thấp hơn so với các đàn anh nhưng vẫn cho chất ảnh đẹp với màu sắc trung thực và chi tiết tốt. Lumia 830 vẫn phát huy tốt khả năng chụp thiếu sáng được coi là điểm mạnh trên các smartphone Lumia.

Hình ảnh thực tế chụp từ Lumia 830

Ưu điểm trên Lumia 830 là khả năng chụp nhanh hơn từ khởi động đến khả năng lấy nét, chụp và lưu trữ so với các model đàn anh khác do dùng phiên bản Lumia Denim.

Hiệu năng và pin

MG-6051.jpg

Lumia 830 có cấu hình tầm trung với chip xử lý lõi tứ Snapdragon 400 tốc độ 1,2 GHz, RAM 1GB cùng bộ nhớ trong 16 GB. Với cấu hình này, máy vẫn xử lý tốt các tác vụ và ứng dụng phổ thông như Facebook. Còn với các game đòi hỏi cấu hình mạnh, sản phẩm vẫn chạy mượt nhưng thời gian khởi động lâu hơn so với các đàn anh của mình như Lumia 930.

Lumia 830 có pin dung lượng 2.200 mAh và có khả năng hoạt động liên tục khoảng 5 giờ đồng hồ nếu chơi game hay dùng các ứng dụng đòi hỏi đồ hoạ mạnh. Còn với những người dùng cơ bản chỉ lướt web, nghe nhạc, truy cập mạng xã hội và nhắn tin, nghe gọi thì máy có thể đáp ứng đủ nhu cầu cho một ngày làm việc.

Với mức giá 8 triệu đồng, Lumia 830 là một trong những smartphone có thiết kế đẹp, cấu hình tốt cùng khả năng chụp hình ấn tượng. Những người dùng cần một sản phẩm bền bỉ và muốn trải nghiệm Windows Phone với mức giá hợp lý thì Lumia 830 là một lựa chọn đáng quan tâm.

Nguyễn Dung
Trả lời 9 năm trước

Mua samsung galaxy E7 đi bạn. Bên 1Buy cũng đang bán giá tốt có 6tr2 đây bác. Dùng em này ổn định hơn 2 em kia. http://1buy.com.vn/goods-135-samsung-galaxy-e7.html

Vũ Hoàng Tuấn
Trả lời 9 năm trước

7tr giờ ai mua M2 Aqua nữa, hố đấy, mình thấy bên 1buy còn bán Sony M2 Aqua có 5tr8 thôi chỉ khác M2 thường ở cái chống nước thôi.Bạn thích chụp ảnh mà mua M2 Aqua là "hớ" đấy.Camera 8mp chụp hình trong điều kiện đủ sáng thì rất chuẩn nhưng chụp trong tình trạng thiếu sáng thì rất "ẹ"..Đang dùng M2 đây của bà chị để lại nỗi thất vọng mang tên SONY,mà đt hãng SONY sao mà mất giá kinh khủng., Lumia khả năng chụp ảnh thì ngon ,nhưng thực sự WP quá chán

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 9 năm trước

Mình nghĩ M2 Aqua là sự lựa chọn hợp lý rồi. Tại sao lại không nhỉ. Bạn thử liệt kê xem trong tầm giá 7 triệu hàng chính hãng có con nào ngon hơn không?

Vũ Hoàng Tuấn
Trả lời 9 năm trước

Em nghĩ bác chờ Sony M4 Aqua. Về Vn chính hãng cũng độ 7tr

Ninh Thi
Trả lời 9 năm trước

Em cảm ơn các bác tư vấn, nom cũng đc đó bác. e vừa vào webhttp://1buy.com.vn/thấy bọn này bán giá tốt thế. lại có địa chỉ để ra vào nhòm ngó hàng chính hãng.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Mình thấy tốt nhất là bạn cứ ra các cửa hàng điện thoại di động như Hoàng Hà, TechOne hay FPT mà mua cho nó đảm bảo

do van duong
Trả lời 9 năm trước

Mình xin giới thiệu với bạn những chiếc máy dưới 7 triệu rất đáng mua ở thời điểm hiện tại

Máy mới

Asus Zenfone 6

Asus Zenfone 6 có màn hình 6 inch và là một trong những mẫu smartphone 2 SIM tầm trung được ưa chuộng hiện nay.

Với giá khoảng 4.990.000 đồng, người dùng sẽ sở hữu một thiết bị có màn hình IPS, độ phân giải HD 720 x 1280 pixel, chip xử lý Intel Atom Z2580 lõi kép tốc độ 2 GHz, RAM 2 GB. Máy cũng khá được chú trọng ở chức năng chụp ảnh với máy ảnh 13 MP có khả năng nhận diện khuôn mặt, chạm để lấy nét, chụp ảnh toàn cảnh panorama…, quay phim 1080p; máy ảnh trước 2 MP.

Khi ra mắt, Asus Zenfone 6 sử dụng nền tảng Android 4.3 (Jelly Bean), nhưng nó có thể nâng cấp được lên Android 4.4.2 KitKat. Nhược điểm của máy là phần vỏ bằng nhựa và viền màn hình hơi rộng song với mức giá này, không thể đòi hỏi nhiều hơn ở Asus Zenfone 6.

6 điện thoại màn hình lớn giá dưới 7 triệu đồng

Asus Zenfone 6

HTC Desire 820Q

Với giá 6.590.000 đồng, HTC Desire 820Q là một lựa chọn không tồi cho những người thích smartphone màn hình lớn. Chiếc máy này chỉ mới được giới thiệu từ cuối năm ngoái nên bạn không sợ bị lỗi thời, hơn nữa nó lại được thiết kế mỏng (7,7 mm) và có vẻ ngoài bắt mắt với nhiều đường viền màu sắc.

Xét về cấu hình, Desire 820Q không thật xuất sắc nhưng nó có điểm mạnh ở màn hình 5,5 inch độ phân giải 720 x 1.280 pixel và camera trước/sau lần lượt là 8 MP/13 MP. Thêm vào đó, máy được trang bị chip xử lý 4 nhân tốc độ 1,2 GHz, RAM/ROM lần lượt là 1 GB/16 GB. Với việc trang bị màn hình to và camera ‘khủng’, HTC Desire 820Q hẳn là nhắm tới người dùng thích giải trí và ‘tự sướng’.

6 điện thoại màn hình lớn giá dưới 7 triệu đồng

HTC Desire 820Q

Nếu nói về điện thoại màn hình lớn, giá tầm trung, có thể nhắc đến một chiếc smartphone 2 SIM khác nữa, làSamsung Galaxy E7.

E7 là một trong những smartphone đầu tiên mang triết lý thiết kế mới của Samsung, thiết kế nguyên khối, mặc dù E7 còn mang vỏ nhựa. Chiếc điện thoại này mới chỉ về Việt Nam sau Tết và là một chiếc điện thoại tầm trung chiến lược của Samsung.

Máy có màn hình 5,5 inch độ phân giải 720 x 1.280 pixel, chip xử lý Qualcomm 4 nhân tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ RAM 2 GB và ROM 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ ngoài. Chiếc máy hiện đã giảm giá so với thời điểm mới ra mắt, còn 6.990.000 đồng.

6 điện thoại màn hình lớn giá dưới 7 triệu đồng

Samsung Galaxy E7

Máy đời cũ

Khi đã xác định sẽ tìm những chiếc phablet cũ, bạn sẽ không thể bỏ qua những chiếc điện thoại một thời đình đám như HTC One Max, Sony Xperia Z Ultra hay Nokia 1520. Cả ba chiếc điện thoại đều là đỉnh cao của các hãng, được giới thiệu từ cuối 2013, đầu 2014 với những trang bị cao cấp nhất.

HTC One Max

Là phiên bản màn hình to của HTC One, một chiếc smartphone đỉnh cao khác của HTC, có màn hình 5,9 inch độ phân giải Full HD 1.080 x 1.920 pixel. Máy được trang bị chip xử lý Qualcomm 4 nhân tốc độ 1,7 GHz, RAM 2 GB, ROM 16/32 GB.

Ngoài ra, HTC One Max còn được trang bị cảm biến vân tay, một trang bị hiếm hoi trên các máy cao cấp kể cả tại thời điểm này. Nó được tích hợp bộ loa ngoài BoomSound, với hai loa hoành tráng đặt ở mặt trước máy, tạo thành đặc trưng cho các mẫu máy HTC cao cấp về sau này.

HTC One Max máy cũ hiện nay được bán khoảng từ 5,5 triệu đồng.

6 điện thoại màn hình lớn giá dưới 7 triệu đồng

HTC One Max

Sony Xperia Z Ultra

Máy nổi bật với màn hình lên đến 6,4 inch và dàn vỏ ngoài có khả năng chống nước IP58, màn hình chống trầy. Với kích cỡ màn hình ngoại cỡ, Sony Xperia Z Ultra là smartphone có màn hình 'khủng' nhất. Chiếc điện thoại này một thời làm điên đảo các ‘fan’ Sony vì chiếc vỏ ngoài màu tím rất thời trang, và cho đến nay nó vẫn là một trong những chiếc điện thoại rất đẹp và được ưa chuộng của Sony.

Sony Xperia Z Ultra chứng tỏ vị thế 'đàn anh' ở thời điểm ra mắt với cấu hình rất 'đã', gồm chip xử lý Qualcomm 4 nhân tốc độ 2,2 GHz, RAM 2 GB và ROM 16 GB.

Hiện nay, giá máy cũ Sony Xperia Z Ultra ở tầm 4,5 triệu đồng trở lên.

6 điện thoại màn hình lớn giá dưới 7 triệu đồng

Sony Xperia Z Ultra

Nokia 1520

Không hề thua kém hai đối thủ trên, Nokia 1520 được trang bị camera Carl Zeiss lên đến 20 MP, là một trong những chiếc điện thoại chụp hình đẹp nhất cho đến nay không chỉ của Nokia mà còn so với nhiều điện thoại cao cấp khác. Máy ảnh của Nokia 1520 được trang bị chống rung quang học, có khả năng quay phim 2.160p 30 khung hình/giây. Đây là một trong những phablet đẹp nhất của Nokia cho đến thời điểm hiện tại.

6 điện thoại màn hình lớn giá dưới 7 triệu đồng

Nokia 1520

Ngoài thiết kế nguyên khối đẹp mắt, Nokia còn trang bị khủng cho Lumia 1520, với chip Qualcomm 4 nhân 2,2 GHz, bộ nhớ RAM 2 GB và ROM 16 GB. Đây là một bước tiến lớn của Nokia vì từ trước 1520, đa số máy Lumia được trang bị cấu hình khá kém, vì hệ điều hành Windows Phone trên các máy Lumia được cho là không ngốn nhiều tài nguyên nên không cần được trang bị phần cứng mạnh mẽ.

Nokia 1520 máy cũ bán khoảng 5-6,5 triệu đồng tùy tình trạng.