Nên mua Lenovo A6000 hay A5000?

Nên mua Lenovo A6000 hay A5000 hả các bác, một con thì pin trâu, con kia thì màn hình đẹp, không biết nên chọn con nào nhỉ?

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước
Không ấn tượng với pin lớn như P70 hay A5000, thiết kế bắt mắt như S60 hay hiệu năng tốt như A7000, A6000 là sản phẩm giá rẻ được đầu tư vào giải trí, với phần âm thanh có loa kép, tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Audio. Đây là thông số nhỉnh hơn các mẫu phổ thông cùng tầm đang có trên thị trường. Cộng thêm việc sở hữu màn hình 5 inch với độ phân giải HD, sản phẩm giá rẻ tới từ Lenovo là một smartphone cho khả năng giải trí tốt trong tầm tiền. Thiết kế Ngoài dáng mỏng và thiết kế gọn gàng, không có nhiều điểm để nói về Lenovo A6000. Kiểu dáng máy được phát triển theo ngôn ngữ quen thuộc của Lenovo: hiện đại với 4 góc được bo nhẹ, dáng vẻ tổng thể vuông vắn. Mặt trước làm phẳng và bóng bẩy. Lưng máy thì đơn giản với cụm camera và đèn flash nằm ở góc. Chi tiết nổi bật nhất là hệ thống loa kép nằm gần ở phía đuôi đi kèm logo Dolby khá rõ nét. Điểm chưa ưng ý ở A6000 là chỉ có duy nhất phiên bản màu đen và nắp lưng ở có vân màu nhũ chứ không đen bóng. Nó giúp giấu các vết bám bẩn nhưng khiến máy trông hơi cũ dù chỉ mới khui hộp. Giống như nhiều model tầm trung giá thấp khác của Lenovo, mặt trước máy sử dụng dãy phím cảm ứng lại không có đèn nền, tỏ ra bất tiện khi dùng trong tối khi chưa quen. Nắp lưng bằng nhựa mỏng nhưng tỏ ra đủ chắc chắn, chỉ hơi tỏ ra ọp ẹp ở hai cạnh hông nếu người dùng nắm thật chặt, dù vậy, có thể bỏ qua được. Máy không được thiết kế nguyên khối nên khe cắm sim và thẻ nhớ đều đặt bên dưới nắp lưng. So với các mẫu Lumia, độ chắc chắn và phần hoàn thiện bên trong nắp lưng trên sản phẩm chưa bằng. Nhìn chung, ngoại hình của Lenovo A6000 không quá đặc biệt nhưng cho thấy thiết kế khá tốt so với các model có giá 3 triệu khác. Máy cho cảm giác cầm vừa tay và dễ chịu khi trọng lượng chỉ 128 gram. Việc bỏ túi quần cũng không hề gặp khó khăn nào dù màn hình lớn. Chi tiết thiết kế của Lenovo A6000 Màn hình và giao diện Nếu đặt cạnh các model 3 triệu đồng của Samsung, HTC hay Sony, Microsoft, màn hình của Lenovo A6000 tốt hơn khi lớn và nét hơn. Nó có kích thước 5 inch thay vì 4,5 inch như Galaxy Core Prime, độ phân giải HD 720p thay vì qHD như Lumia 535. Nếu so về giá, màn hình là ưu điểm của A6000, đáp ứng tốt cho việc lướt web, chơi game hay xem phim trên điện thoại di động. Việc sử dụng tấm nền IPS đem đến cho model giá thấp của Lenovo có màn hình góc nhìn rộng, hiển thị màu sắc khá trung thực. Dù vậy, vẫn còn những hạn chế khó tránh khỏi như độ sáng màn hình thấp, khi nhìn thật gần vẫn thấy hiện tượng sọc và rỗ nhẹ. A6000 chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat và có giao diện được Lenovo tuỳ biến lại hoàn toàn mang tên VibeUI. Dù vậy, giao diện này chưa mang tính cá nhân hoá cao, chưa cho thay đổi nhiều thêm như ở các model mới của Lenovo như A7000 hay S60. Thanh thông báo và mục cài đặt được tinh chỉnh lại, bổ sung thêm nhiều phím tắt nhưng vẫn còn hơi rối khi làm quen ban đầu. Trong khi phần lớn những model ở tầm giá dưới 4 triệu đồng đều không được chú trọng vào âm thanh thì ngược lại, Lenovo A6000 lại được trang bị loa kép Stereo. Thực tế, âm thanh của A6000 không thể đạt đến chất lượng như hệ thống loa kép BoomSound của HTC vì vẫn được thiết kế kiểu truyền thống, nằm ở lưng thay vì hướng về trước. Nhưng so với các smartphone cùng tầm, Lenovo A6000 cho âm thanh lớn hơn rõ rệt và khá ổn khi dùng để xem phim bằng loa ngoài. Âm thanh khi sử dụng loa ngoài dù to nhưng không bị gắt và chói. Ngoài phần cứng, Lenovo cũng ưu ái cho model của mình của mình công nghệ xử lý âm thanh Dolby Digital Plus. Người dùng có thể tắt hoặc mở chế độ Dolby nếu thích và khi kích hoạt, âm thanh có sự thay đổi rõ rệt. Âm lượng lớn hơn và âm thanh có chiều sâu đôi chút. Máy có sẵn các chế độ tuỳ chỉnh âm thanh phù hợp để xem phim, nghe nhạc, hay chơi game... cũng như cho phép người dùng tự thiết lập cấu hình phù hợp với tai mình. Tai nghe đi kèm với Lenovo A6000 chỉ ở mức khá. Chất âm sáng, rõ nhưng bass yếu. Cảm giác đeo khá thoải mái và dễ dùng khi có kích thước trung bình, nhưng vẻ hoàn thiện bên ngoài trông không đẹp và bắt mắt. Dù sao so với một số model cùng tầm tiền như Lumia, người dùng có thể chấp nhận được khi ban đầu người dùng sẽ không phải mua thêm tai nghe nếu muốn nghe nhạc.
Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước
Mua a6000 đi bạn ơi, màn hình đẹp hơn, mỏng nhẹ hơn, 5000 chỉ được cái pin trâu thôi
Trả lời 8 năm trước
A5000 hợp với nam hơn vì cầm đầm tay và pin rất trâu đấy bạn ạ
Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Lenovo A6000 là một trong những điện thoại tầm trung có mức giá rẻ hỗ trợ công nghệ mới 4G theo chuẩn LTE, nền tảng bộ xử lý theo tiêu chuẩn 64 bit nên phù hợp với những tín đồ công nghệ thực sự muốn cảm nhận về bộ xử lý theo tiêu chuẩn mới. Ngoài ra, máy trang bị loa kép và trải nghiệm âm thanh theo công nghệ Dolby cũng chính là một trong những điểm cải tiến mới có của dòng sản phẩm Lenovo vừa ra mắt trên thị trường. Nếu muốn mua sản phẩm thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=%22lenovo+A6000%22