Sony Xperia M5 có khả năng chống nước không?

Sony Xperia M5 có khả năng chống nước không các bác, liệu em có nên mua M5 không hay mua M4 aqua ạ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
​ Xperia M5 là thế hệ nâng cấp của chiếc điện thoại M4 Aqua. Điểm nổi bật của M5 đó là kích thước nhỏ gọn 5" Full-HD, camera sau lên tới 21.5 MP sử dụng hệ thống lấy nét lai siêu nhanh 0.25 giây, camera trước 13 MP, thiết kế rất giống với Z3 cũng như Z3+ cũng với khả năng chống nước tương tự M4 mặc dù cái tên của nó không có chữ Aqua. Điểm chưa đẹp đó là các viền quá dày và thiết kế không đẹp như M4. Kích thước 5" rất gọn nên cầm trên rất thích và dễ dùng. Bản mình cầm là máy thử nghiệm nên ngoại hình hơi xấu. Tuy nhiên do viền màn hình hơi dày cũng như thiết kế mặt trước nhìn tù túng nên nhận định chung là máy không được đẹp, nhất là bản màu đen này, có thể những màu khác sẽ đẹp hơn. M5 sử dụng bộ khung bằng nhựa, cũng được bo tròn theo phong cách của M4 Aqua. Mặt sau là một tấm kính. Máy vẫn có khả năng chống nước và chống bụi, cổng ổng thanh nằm ở trên, cổng microUSB nằm ở dưới và không cần phải có nắp đậy bảo vệ nước vào. Camera của M5 sử dụng hệ thống láy nét lai theo pha và theo độ tương phản được sử dụng khá nhiều trên những chiếc chụp ảnh cao cấp. Sony nói tốc độ lấy nét của M5 vào khoảng 0,25 giây. Độ phân giải camera rất cao, lên tới 21.5 MP, cao hơn cả Z3 và Z3+, kèm theo đó là tính năng quay phim 4K hoặc 1080p@30fps. Camera trước tuy không có đèn Flash như chiếc C5 Ultra mới ra mắt nhưng vẫn có được độ phân giải 13 MP và chụp hình HDR. Thông số kỹ thuật Màn hình: IPS 5”, độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel Camera chính: Exmor RS 21.5MP, khẩu độ f/2.2, Hybrid AF 0.25 giây Quay phim: 4K 3.840 x 2.160 pixel, 1080p@60fps/30fps Camera phụ: Exmor RS 13MP, lấy nét tự động, HDR selfie Chip xử lý: MediaTek Helio X10 với CPU 8 nhân 2 GHz RAM: 3GB Bộ nhớ trong: 16GB, thẻ nhớ mở rộng microSD (hỗ trợ tối đa 200 GB) Kết nối: Wi-Fi chuẩn N, Bluetooth 4.0, GPS, NFC Giao tiếp: microUSB để hở, âm thanh 3,5 mm Pin: 2.600 mAh Tuỳ chọn 2 SIM, mạng LTE 4G Hệ điều hành Android 5 Lollipop Kích thước: 14,5 x 7,2 x 0,76 cm Trọng lượng: 142,5 g (1 SIM), 142,6 g (2 SIM) Chống bụi: IP65 Chống nước: tiêu chuẩn IP65/IP68 (ngâm 30 phút dưới nước 1,5 mét)