Đánh giá Oppo Mirror 5?

Em đang định mua con Oppo Mirror 5 các bác ạ, bác nào đã dùng con này rồi thì cho em một vài đánh giá với :)

Trả lời 8 năm trước
Oppo Mirror 5 có thiết kế được thừa hưởng từ dòng R với bề ngoài vuông vắn cùng 4 góc được bo tròn nhẹ. Tuy nhiên, Mirror 5 ở ngoài trông hơi dày so với ảnh giới thiệu, 7,85 mm. Bù lại, máy cho cảm giác cầm chắc tay và khá đầm nhờ trọng lượng lên tới 160 gram, ngang với các model màn hình 5,5 inch. Nhìn ngang từ cạnh, máy được chia làm 3 phần: màn hình, khung sườn và nắp lưng. Phần khung sườn được làm bằng nhựa và sơn màu kim loại mờ. Oppo làm thêm một viền nhựa mỏng xi màu kim loại bóng đặt trên khung sườn ở phần màn hình để tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Đỉnh máy có bố trí cổng hồng ngoại cho phép Mirror 5 điều khiển các thiết bị ngoại vi như TV, máy lạnh… Màn hình chiếm phần lớn diện tích mặt trước máy, 3 phím cơ bản của Android được làm cảm ứng nhưng lại không có đèn nền gây bất tiện khi sử dụng trong tối. Nắp lưng là phần ấn tượng nhất trong thiết kế của Mirror 5 với vân 3D cho các hiệu ứng hình kim cương khi ánh sáng chiều vào trông rất thú vị. Phần này được làm bằng nhựa dẻo nên lắp kín và khít với thân máy, giúp cho máy như được làm nguyên khối. Oppo cũng dán sẵn một lớp bảo vệ chống trầy xước ở cả màn hình và nắp lưng máy. Xem thêm thiết kế của Oppo Mirror 5 Oppo Mirror 5 sử dụng màn hình 5 inch độ phân giải qHD 540 x 960 pixel trong khi các smartphone cùng phân khúc đều sử dụng màn hình có độ phân giải HD trở lên. Tuy nhiên, chất lượng hiển thị của sản phẩm khá và chỉ bị rỗ nhẹ khi nhìn gần. Tấm nền IPS thể hiện màu sắc thật và không rực rỡ, góc nhìn tốt. Màn hình của máy cũng có độ sáng cao giúp sử dụng ngoài nắng tốt hơn. Oppo trang bị thêm tính năng bảo vệ mắt cho màn hình của Mirror 5 bằng cách thêm các lớp lọc màu. Tính năng Mirror 5 có lợi thế khi chạy hệ điều hành Color OS 2.1 mới nhất của Oppo, được xây dựng trên nền tảng Android 5.1. Ngoại trừ các ứng dụng của Google, các ứng dụng cơ bản khác như điện thoại, danh bạ, nhắn tin cho tới cài đặt, e-mail... đều đã có phong cách đồ họa và cách bố trí các tính năng kiểu mới, trông đẹp hơn giao diện gốc. Oppo trang bị tính năng thay đổi theme cho phép người dùng tải các theme theo sở thích và tính cách giúp tăng trải nghiệm khi sử dụng máy. Mục cài đặt được chia thành 3 thẻ riêng biệt gồm chung, âm thanh và hiển thị, nên việc tìm và thiết lập các chế độ của điện thoại đơn giản hơn so với Android gốc. Thanh thông báo ở trên cùng được chỉnh sửa lại hoàn toàn so với hệ điều hành gốc của Google, bổ sung thêm thanh cài đặt nhanh linh hoạt có thể dễ dàng mở rộng hay bổ sung thêm các chứng năng tinh chỉnh nhanh. Chiếc smartphone tầm trung của Oppo còn tích hợp mắt hồng ngoại, với ứng dụng biến thành điều khiển từ xa. Camera Mirror 5 có camera trước và sau có độ phân giải lần lượt 5 và 8 megapixel. Oppo còn trang bị ứng dụng camera phiên bản mới cho Mirror 5 với giao diện khá giống iOS. Dù vậy, nó có nhiều tính năng hơn như có thể chụp ở chế độ làm đẹp chân dung, chế siêu độ phân giải SuperHD, phơi sáng 8 giây hay tải về các chế độ chụp mở rộng như chế độ Manual cho phép lấy nét tay và tuỳ chỉnh các thông số như ISO, EV để có bức hình ưng ý. Ở chế độ tự động máy cho chất lượng hình tốt, màu sắc trung thực và sắc nét tuy nhiên hình ảnh bị tăng sáng nhiều nên bị mất chi tiết ở các vùng chênh sáng cao. Hiệu năng và pin Thử nghiệm nhanh cho thấy Mirror 5 cho hiệu năng khá tốt, máy hoạt động mượt với Color OS bản mới 2.1 và hệ điều hành Android 5.1 Lollipop. Máy dùng chip Snapdragon 410 4 nhân với RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB. Viên pin dung lượng 2.420 mAh được gắn liên với thân và không thể tháo rời được. Mirror 5 vẫn hỗ trợ 2 sim với một khay dạng micro và một khay nhỏ hơn chuẩn nano, cả hai đều tương thích với kết nối 3G. Với mức pin này khi sử dụng 2 sim và kết nối mạng liên tục để lướt web, push mail thì máy cho thời lượng sử dụng gần một ngày, còn nếu chỉ sử dụng ở mức bình thường nghe gọi nhắn tin hay thỉnh thoảng lướt web… thì thời gian có thể lên đến 1,5 ngày. Với mức giá 5,49 triệu đồng, Oppo Mirror 5 sẽ phải cạnh tranh với nhiều model khác như Samsung Galaxy J5, Asus Zenfone 2... Máy phù hợp với người dùng thích smartphone có thiết kế đẹp và không đòi hỏi cấu hình cao.
Trả lời 8 năm trước
Con này chụp ảnh ngon nhưng màn hình hơi cùi bạn ạ, thaạm chí còn không được HD