Những lỗi thường gặp trên hệ điều hành iOS 9?

Mình mới lên iOS 9, theo các bác thì hệ điều hành này hay gặp phải những lỗi gì nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
1. Lỗi khi cập nhật iOS 9 1 số người gặp vấn đề khi cố gắng nâng cấp lên iOS 9 và bị kẹt tại màn hình “Slide to Upgrade”. Cách duy nhất khắc phục lỗi này là bạn phải đưa thiết bị về chế độ phục hồi và khôi phục lại dữ liệu. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau : Lưu ý: Bạn phải backup thông tin từ thiết bị vào iCloud hoặc iTunes để tránh mất dữ liệu. Kết nối iPhone với iTunes thông qua máy tính Chọn iPhone Nếu bạn đã sao lưu 1 bản trên iTunes của bạn trước khi cập nhật lên iOS 9 thì hãy khôi phục lại thiết bị của bạn từ bản sao lưu đó. Nếu không, bạn cần phải thực hiện một sao lưu các thiết bị của bạn trong iTunes, sau đó khôi phục lại từ bản sao lưu đó 2. Máy bị treo, không thể thao tác iOS được nhiều người ưu chuộng vì độ ổn định và mượt mà mà nó mang lại. Tuy nhiên không vì vậy mà hệ điều hành này không có lỗi, lỗi này thường xuyên xuất hiện trên các phiên bản hệ điều hành mới. Nếu máy bạn đang gặp phải trường hợp máy bị treo, không thể thao tác bất cứ thứ gì trên màn hình cảm ứng hay bấm phím Home cũng không có tác dụng thì bạn khắc phục nó như sau: Bấm và giữ nút Power và Home nút cùng một lúc cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple. 3. Ứng dụng văng, đột ngột thoát Do là hệ điều hành mới nên có thể iOS 9 sẽ không tương thích với 1 số ứng dụng nhất định, dẫn đến việc ứng dụng bị văng ra ngoài trong quá trình sử dụng. Để giải quyết vấn đề này bạn làm như sau: Vào trình đa nhiệm của máy đóng hẳn ứng dụng rồi mở lại. Nếu vẫn không được thì bạn nên lên App Store xem có bản cập nhật ứng mới hay không còn không thì bạn phải gỡ và cài lại ứng dụng đó 4. iOS 9 chạy chậm hơn các phiên bản trước Rất nhiều người dùng của Apple phàn nàn về việc thiết bị của họ chạy chậm lại sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì thiết bị của mình chạy quá chậm bạn có thể tham khảo 1 số Mẹo giúp iPhone chạy mượt mà hơn trên iOS 9 5. Lỗi về Wifi 1 số lỗi về wifi cũng xuất hiện trên iOS 9, bao gồm việc không thể kết nối với một mạng Wifi, báo mật khẩu không chính xác mặc dù nhập đúng mật khẩu, thiết lập Wifi chuyển sang màu xám, giảm kết nối liên tục hoặc tốc độ cực kỳ chậm. Để khắc phục vấn đề này bạn làm như sau: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng Lỗi về Wifi Lỗi về Wifi Trên đây là 1 số chia sẻ về cách khắc phục các lỗi thường gặp trên hệ điều hành iOS 9 mới phát hành của Apple, hi vọng các bản cập nhật mới sẽ khắc phục các lỗi trên và cho người dùng trải nghiệm mượt mà hơn.