Smartphone nào có khả nào chơi game tốt nhất?

Smartphone nào có khả nào chơi game tốt nhất nhỉ, mình đang tìm mua một chiếc smartphone như vậy mà khó quá.

Các bạn tư vấn cho mình với ạ.

Trả lời 8 năm trước
SAMSUNG GALAXY S6 Cho đến tận thời điểm này, Samsung Galaxy S6 vẫn là chiếc smartphone vi xử lý mạnh mẽ nhất hiện nay. Chiếc smartphone thuộc dòng Galaxy S sở hữu màn hình 5.1 inches công nghệ Super AMOLED với độ phân giải 1440p đạt mật độ điểm ảnh 577 ppi, cao nhất thế giới cho đến khi Xperia Z5 Premium xuất hiện. Về cấu hình, máy được trang bị vi xử lý Exynos 7420 với 3GB RAM có thể gánh tất cả các game 3D nặng nhất trên kho ứng dụng hiện nay. Trước đây, chúng tôi đã từng đưa ra một bài đánh giá về khả năng chơi game của Galaxy S6
Trả lời 8 năm trước
SAMSUNG GALAXY S6 EDGE PLUS Mới được trình làng, phiên bản phóng lớn của Galaxy S6 Edge có được sức mạnh xử lý của thiết bị tiền nhiệm, kèm theo đó là 4GB RAM. Máy được trang bị một màn hình cong lớn tới 5.7 inches và độ phân giải 2K cho mật độ điểm ảnh 518ppi ( thấp hơn so với S6 Edge, nhưng người dùng khó có thể nhận ra được sự khác biệt giữa hai sản phẩm này. Điểm nổi bật của S6 Edge Plus so với S6 hay S6 Edge đó là dung lượng pin nhiều hơn (lên tới 3000mAh) và theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, sản phẩm mới của hãng điện tử Hàn Quốc sở hữu thời lượng sử dụng ấn tượng. Bên cạnh đó, màn hình rộng cũng giúp người dùng chơi game một cách dễ dàng và thoải mái. Cuối cùng, chất lượng âm thanh ngang ngửa với Galaxy S6 hay S6 Edge.
Trả lời 8 năm trước
APPLE IPHONE 6S VÀ IPHONE 6S PLUS Để xét về khả năng giải trí nói chung hay chơi game nói riêng, rất khó có thể vượt qua các mẫu iPhone của Apple. Sức mạnh xử lý ở top đầu của ngành công nghiệp di động, đồng thời khả năng xử lý đồ họa ấn tượng đã đem lại cho bộ đôi iPhone mới hiệu năng chơi game tốt (ngay cả iPhone 6 hiện tại cũng đang dẫn đầu cho việc trải nghiệm game). Hơn nữa, dung lượng RAM đã được mở rộng lên 2GB cùng nền tảng iOS được tối ưu đã đem lại cho iPhone 6S/6S Plus khả năng chiến game vô tận. Ngay cả khi muốn làm những game nặng hơn, các nhà phát triển cũng phải phụ thuộc vào cấu hình của iPhone nếu muốn mình bán được sản phẩm. Cho dù độ phân giải trên iPhone mới cũng chưa được nâng cấp nhưng chắc chắn, nó sẽ làm bạn hài lòng và trải nghiệm game tuyệt vời hơn. Nếu muốn sở hữu màn hình rộng, không gian sử dụng thời mái bạn có thể lựa chọn iPhone 6S Plus, còn nếu không, iPhone 6S cũng đủ làm bạn hài lòng.
Trả lời 8 năm trước
ACER PREDATOR 6 Những chiếc smartphone trên thị trường thiếu đi những sản phẩm chuyên dụng và nắm được điều đó, Acer đã trình làng Predator 6 dành cho những người yêu game trên toàn thế giới. Sản phẩm của Acer sở hữu thiết kế hầm hố đậm chất game thủ và một “nội tại” đặc biệt mạnh mẽ. Cho đến thời điểm này, Acer vẫn chưa công bố cấu hình chi tiết và chính thức của Acer Predator 6. Điều mà chúng ta biết được đó là một màn hình 6 inches, chưa rõ độ phân giải (có thể là 2K). Nhiều người dự đoán sản phẩm sẽ sở hữu vi xử lý Helio X20 10 nhân, 4GB RAM, hệ thống 4 loa cũng như khả năng phản hồi xúc giác.
Trả lời 8 năm trước
LG G4 Năm nay, LG đã làm thực sự tốt với dòng smartphone cao cấp của mình. G4 có thể không phải là một chiếc smartphone Android mạnh nhất nhưng vẫn đem lại những trải nghiệm game hết sức tuyệt vời. Máy được trang bị một màn hình rộng 5.5 inches , độ phân giải 2K hơi cong nhẹ, ôm tay và dễ cầm nắm hơn, đặc biệt là khi chơi game. Cung cấp sức mạnh cho G4 là vi xử lý Qualcomm Snapdragon 808, RAM vẫn ở mức 3GB nhưng cho hiệu suất chơi game tốt và không có nhiều khác biệt so với cấu hình cao nhất ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, một yếu tố mà các sản phẩm khác không có được đó là khả năng thay thế pin nhờ nắp lưng có thể tháo rời. Đối với game thủ, việc mang theo một cho đến một vài viên pin dự phòng để có “ghiền” game trong thời gian lâu hơn là điều tuyệt vời nhất.
Trả lời 8 năm trước
Cách đây không lâu, nói đến chơi game trên điện thoại thì liên tưởng ngay đến những trò chơi nhỏ gọn, đồ họa đơn giản và phần lớn các trò chơi này được dựng trên nền Java, Flash với dung lượng thấp khoảng chừng vài KB. Hơn nữa, phần lớn thiết bị di động lúc đó có màn hình nhỏ, độ phân giải thấp và cảm ứng điện trở không phù hợp cho việc chơi game. Hơn nữa, mọi thao tác điều khiển đều trông chờ vào các phím điều hướng trên máy. Do đó, chơi game trên di động khi đó chỉ là giải pháp giải trí tạm thời. Mặc dù có nhiều lựa chọn về trò chơi trên các kho ứng dụng di động, phù hợp với nhiều thiết bị, mức cấu hình phần cứng từ thấp đến cao, nhưng câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất trước khi chọn một chiếc smartphone là: “Máy chơi game mượt không và nên chọn thế nào?”. Sau đây là một số lời khuyên cho bạn. Khi chọn một chiếc smartphone nói chung và smartphone chơi game tốt nói riêng, bạn nên quan tâm nhiều đến chip SoC (System on chip – hệ thống trên một vi mạch). Hiện tại, nhiều người nhầm lẫn hoặc đánh đồng chip SoC với CPU, trong khi CPU (bộ xử lý trung tâm - Central Processing Unit) chỉ là một thành phần của SoC mà thôi. Trong chip SoC, ngoài CPU còn có bộ xử lý đồ họa (GPU - Graphics Processor Unit), nhân điều khiển cảm biến (sensor core), nhân xử lý camera, màn hình, định vị, kết nối… Một mẫu chip SoC của Qualcomm Để có được một thiết bị chơi game tốt với tốc độ khởi động nhanh, hiệu ứng đồ họa đẹp mắt thì CPU và GPU của SoC phải mạnh. Cụ thể, CPU và GPU càng nhiều nhân, có tốc độ xung nhịp càng cao thì càng mạnh, mang lại hiệu năng càng tốt. Chẳng hạn, CPU Krait 300 4 nhân với tốc độ 1,7 GHz và nhân đồ họa Adreno 320 trên SoC Snapdragon 600 có hiệu năng không thể so với CPU 8 nhân (4 nhân Cortex-A53 tốc độ 1,5 GHz + 4 nhân Cortex-A57 tốc độ 2 GHz) và nhân đồ họa Adreno 430 trên SoC Snapdragon 810 của Qualcomm được. Riêng với GPU, để có chất lượng xử lý đồ họa tốt nhất khi chơi game 3D trên di động, bạn nên tìm hiểu và chọn các dòng GPU có hỗ trợ kiến trúc đổ bóng hợp nhất (Unified Shader Architecture), bộ nhớ kênh đôi (Dual Channel Memory) và Direct3D phiên bản càng cao càng tốt. Hiện tại có nhiều nhà sản xuất chip SoC dành cho di động, nổi bật nhất là Qualcomm với hàng loạt dòng chip dành cho các sản phẩm từ phổ thông đến cao cấp. Bên cạnh các dòng chip cao cấp như Snapdragon 800, 801, 805, 808 và 810 thì các dòng chip tầm trung như Snapdragon 600, 610, 615 cũng hỗ trợ khá tốt các trò chơi trên kho ứng dụng. Bộ nhớ RAM Để có được tốc độ khởi động game nhanh thì mức RAM của thiết bị càng cao càng tốt và phải từ 2 GB trở lên mới chơi được các game 3D nặng thoải mái. Phần lớn các game trên kho ứng dụng có thể chơi được trên các thiết bị có ít nhất 800 MB RAM. Màn hình hiển thị Độ phân giải màn hình sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng xử lý của GPU. Chẳng hạn như màn hình Quad-HD sẽ có chất lượng hiển thị hình ảnh tuyệt đẹp, nhưng nếu GPU không hỗ trợ công nghệ màn hình này thì khi chơi game bạn sẽ thấy thật tệ. Hiện tại, các dòng sản phẩm dùng Android cao cấp hiện nay đều hỗ trợ các màn hình độ phân giải cao. Chẳng hạn dòng smartphone “flagship” như HTC One M9, LG G4 được trang bị nhân đồ họa Adreno 430 có thể chơi game 3D trên màn hình 4K. Chất lượng màn hình hiển thị tốt sẽ giúp trải nghiệm game trên di động thêm phần thú vị. Nếu bạn muốn mua một chiếc smartphone chơi game tầm trung thì nên chọn sản phẩm có độ phân giải tối thiểu là HD 720p để có được chất lượng tái hiện cảnh game tốt nhất. Ngoài ra, cảm ứng trên màn hình cũng cực kỳ quan trọng, nhất là khi đa số game hiện nay đều hỗ trợ điều khiển bằng cảm ứng đa chạm. Do đó, ngoài độ nhạy thì màn hình cảm ứng của chiếc di động bạn muốn mua để chơi game phải hỗ trợ ít nhất 5 điểm chạm. Để kiểm tra chức năng đa điểm chạm, ngoài việc tham khảo thông tin của nhà sản xuất thì bạn nên yêu cầu người bán hàng cài các ứng dụng benchmark từ kho ứng dụng để làm việc này. Âm thanh góp phần tăng trải nghiệm game Chất lượng âm thanh trên di động vẫn là vấn đề lớn của các nhà sản xuất hiện nay. Vì kích thước và độ dày giới hạn nên khó có smartphone hay tablet nào có được chất lượng âm thanh từ loa tích hợp tốt để giải trí và chơi game. Tuy vậy, bạn cũng nên lưu tâm hơn về tiêu chí này trước khi mua một chiếc smartphone để chơi game nếu không thích đeo tai nghe. Loa stereo sẽ mang lại cảm giác thật hơn khi chơi game. Trước hết, chất lượng âm thanh của loa tích hợp của smartphone phải to rõ, không quá chói tai. Vị trí bố trí loa nên ở mặt trước màn hình hoặc ở cạnh dưới. Nếu máy hỗ trợ âm thanh stereo với hai loa tích hợp ở trên, phía dưới màn hình thì càng tốt vì khi chơi game với phương ngang sẽ có cảm giác thật hơn so với một loa với âm thanh mono. Thời lượng dùng pin Các game nặng sẽ “ngốn” pin rất nhanh trên mọi thiết bị dùng Android, Windows Phone hay iOS. Do đó, nếu muốn mua điện thoại chơi game dùng Android hay Windows Phone thì bạn nên chọn sản phẩm có dung lượng pin tối thiểu 2500 mAh. Nếu nhu cầu chơi game của bạn quá cao thì nên trang bị một sạc dự phòng dung lượng cao để có thể nạp năng lượng mọi lúc mọi nơi. Trò chơi nặng là tác nhân “hút” pin rất nhanh trên smartphone. Tóm lại, tùy theo nhu cầu chơi game hay giải trí của mình mà bạn cân nhắc các tiêu chí trên để có được một thiết bị ưng ý. Có thể bạn sẽ phải hy sinh 1 hoặc 2 tiêu chí mới có thể đạt được mục đích cuối cùng. Chẳng hạn, nếu muốn một thiết bị cấu hình cao, màn hình đẹp để có những trải nghiệm game tốt thì khoản tiền bỏ ra để mua sẽ khá lớn. Ngược lại, một chiếc smartphone tầm trung với mức giá thấp có thể sẽ không chơi mượt mà các game 3D nặng nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.