Điện thoại HTC one M9 có ưu nhược điểm gì?

Điện thoại HTC one M9 có ưu nhược điểm gì và có đáng để mua không các thím, em có 10 triệu định quất con HTC one M9 này mà phân vân quá ạ, các bác tư vấn cho em với.

Trả lời 8 năm trước
1. Ưu điểm của HTC One M9 Thiết kế: HTC One M9 không có thiết kế nguyên khối mà tạo thành từ hai lớp kim loại khác nhau được lắp ráp, gia công rất tỉ mỉ tạo sự liền mạch, chắc chắn. Bạn sẽ ngay lập tức bị thu hút khi cầm trên tay chiếc One M9 bởi viền màu vàng nổi bật nằm giữa hai mặt kính trước và sau thân máy. Điều này không chỉ tạo ra cảm giác mới lạ bắt mắt mà còn có tác dụng giảm thiểu áp lực lên toàn bộ thân máy nếu không may bị va đập, rơi vỡ với lực mạnh. Viền máy được mở rộng và phần mặt lưng được làm cong giúp cảm giác cầm ôm tay, không bị cấn và đỡ trơn tuột. Các phím cứng cũng được hoàn thiện tốt với độ đàn hồi cao, giúp người dùng dễ dàng thao tác. Màn hình hiển thị sắc nét Hiệu năng: Một ưu điểm khiến bạn hài lòng về chiếc HTC One M9 là hiệu năng mạnh mẽ đến từ vi xử lý cao cấp Qualcomm Snapdragon 810 xung nhịp 2 Ghz và RAM 3 GB. Mọi tác vụ từ đơn giản đến phức tạp đều được xử lý một cách mượt mà, ổn định mà không hề có bất cứ độ lag, trễ nào, kể cả các game nặng như Asphalt 8, Modren Combat 5…. Hiệu năng mượt mà, ổn định Giao diện và phần mềm: Sản phẩm chạy trên nền hệ điều hành Androdi 5.0 với tùy biến HTC Sense 7. Giao diện và tính năng đều giống với người anh M8 nhưng có thêm hai tùy chọn rất hữu ích là khả năng tùy biến theme rất mạnh mẽ và các widget mới tự động đề xuất các ứng dụng dựa trên địa điểm. Bạn có thể thay đổi them mới với hệ thống nhạc chuông, tông màu, icon…riêng biệt. Camera: Camera chính của One M9 có độ phân giải 20,7 Mp với khẩu độ F/2.2. Ở điều kiện ánh sáng bình thường, One M9 mang đến cho người dùng những bưc ảnh có chất lượng rất tốt, nước ảnh trong, màu sắc đồng đều và độ tương phản cao. Đi kèm là nhiều chế đô chụp ảnh thú vị, nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh hậu kỳ chuyên nghiệp với các bộ lọc màu, trình biên tập và video Zoe…sẽ giúp bạn sáng tạo nên những bức ảnh đẹp mắt. Camera chình độ phân giải 20,7Mp Loa ngoài: Một điểm rất ấn tượng trên One M9 không thể không kể đến là chất lượng âm thanh rất tuyệt vời. Sản phẩm được trang bị hai dải loa BoomSound ở mặt trước cùng công nghệ xử lý âm thanh của Dolby Audio sẽ mang đến cho bạn một bầu không khí âm nhạc sôi động, chân thực nhất. Ngoài ra hai dải loa đều hướng về phía người dùng thay vì ở cạnh dưới màn hình như các sản phẩm khác giúp âm thanh được tập trung hơn về phía người dùng. Pin và thời lượng sử dụng: Pin không phải là điểm mạnh của HTC One M9 khi dung lượng chỉ đạt 2840 mAh, tuy nhiên trải nghiệm thực tế cho thấy sản phẩm vẫn đủ cung cấp năng lượng cho một ngày trong điều kiện sử dụng bình thường. Đó là vì giao diện tùy biến Sense 7 đa được tối giản hóa khá nhiều nên không tiêu tốn nhiều năng lượng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra công nghệ tiết kiệm pin cũng giúp thiết bị kéo dài thời lượng sử dụng một cách hiệu quả. 2. Nhược điểm của HTC One M9 Thiết kế: Mặc dù có thiết kế bắt mắt nhưng ngoại hình của One M9 cũng không tránh khỏi những điểm trừ. Mặt trước và sau của máy làm bằng kim loại khá trơn trượt và bám vân tay, mồ hôi, mặc dù đã phần nào hạn chế hơn so với M8. Người dùng sẽ phải thường xuyên lau mặt lưng, nhất là cụm camera để có thể sử dụng được tốt hơn. Ngòai ra, một điểm khá khó chịu trên One M9 là phím điều hướng ảo nằm trên màn hình cảm ứng cùng khung logo HTC màu đen phái dưới khiến diện tích hiển thị màn hình bị thu hẹp lại đáng kể, khi bấm phím để gõ văn bản thì người dùng cũng phải với ngón tay lên khá cao mới nhập được văn bản. Thanh điều hướng ảo nằm trên màn hình cảm ứng cùng khung logo HTC màu đen phái dưới khiến diện tích hiển thị màn hình bị thu hẹp lại đáng kể Nhiệt độ: Mặc dù được trang bị con chip cao cấp nhưng sản phẩm thường xảy ra lỗi quá nhiệt do máy bị nóng trong quá trình sử dụng gây khó chịu cho người dùng. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được điều này khi sử dụng máy để chụp ảnh, quay phim, lướt web hay chơi game trong thời gian dài. Tuy nhiên mặt lưng bằng kim loại của One M9 làm việc khá hiệu quả khi trải nhiệt đều khắp thân máy chứ không tập trung ở vùng gần camera như trên các sản phẩm khác. Camera: Camera chính khi chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng cho chất lượng hiển thị rất tốt, nhưng khi chụp trong điều kiện ít ánh sáng thì lại khá nhiễu, màu sắc không trung thực và bị nhòe khi phóng to. Nguyên nhân một phần là vì khẩu độ của máy chỉ ở mức F/2.2, khi chụp ở chế độ thường thì ISO bị đẩy lên khá cao khiến ảnh chụp bị nhiễu và kém sắc. Camera trước công nghệ UltraPixel có khả năng thu sáng khá tốt, nhưng những bức ảnh seflie cũng chỉ ở mức trung bình. Khả năng chụp ảnh thiếu sáng là điểm trừ của camera One M9 Đến đây thì có lẽ các bạn phần nào đã tự đưa ra đáp án cho câu hổi HTC One M9 có tốt không? Rõ ràng sản phẩm đã khắc phục được khá nhiều nhược điểm tồn tại trên đàn anh M8, mặc dù vẫn không tránh khỏi một số điểm trừ trong khâu thiết kế, camera hay nhiệt độ….cần được khắc phục. Dù sao với những gì mà HTC mang lại cho One M9 thì sản phẩm vẫn xứng đáng là một trong những tên tuổi đáng gờm trong phân khúc smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay.
Trả lời 8 năm trước
Ngoại hình M9 không khác biệt nhiều so với M8 tiền nhiệm. Cả hai có kích thước tương đồng, mặt trước với màn hình 5 inch được đặt trong một mặt kính đen rộng với logo HTC ở vị trí quen thuộc. Phía trên màn hình là các chi tiết giống hệt nhau, từ cụm loa BoomSound cho tới các cảm biến và camera trước chuyên selfie. Dù vậy, One M9 cho cảm giác vuông vắn, cứng cáp hơn phiên bản tiền nhiệm. Thiết kế đường viền bao quanh trên HTC One M9 cải thiện nhiều ở cảm giác cầm. Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý là cảm giác cầm ở phiên bản HTC One M9 màu bạc với đường viền mạ vàng lại không thoải mái như ở bản màu xám và vàng. Nguyên nhân vì đường viền kim loại ở phiên bản màu vàng này được làm xước thủ công và không được đánh bóng hoàn thiện như ở phiên bản còn lại. Khi cầm chặt, người dùng sẽ thấy đường viền cọ vào lòng bàn tay khá sắc chứ không trơn và mượt như ở bản màu xám và vàng. Ảnh chi tiết thiết kế của HTC One M9 Cụm camera với thấu kính lớn dạng vuông rất phù hợp với dáng vẻ khoẻ khoắn của bộ vỏ kim loại của M9. Một thay đổi khó nhận biết nhưng rất giá trị là ở camera là mặt kính bảo vệ bằng Sapphire, cho độ bền cao hơn và tránh được hiện tượng dễ trày xước. Camera trên máy không bị lồi ra nhiều như ở S6 hay iPhone 6. One M9 cũng được trang bị mặt kính cường lực Corning Gorilla Glass 4 giống như ở S6. Mặt kính này cho có độ trong rất cao, kết hợp với màn hình giúp hiển thị ngoài trời tốt và rõ ràng. Màn hình 5 inch S-LCD 3 cho thấy thực tế độ phân giải 2K QuadHD là điều chưa cần thiết trên smartphone hiện giờ. Điểm chưa ưng ý ở smartphone mới của HTC là việc phần mặt kính đen bảo vệ màn hình bị dày viền, tạo cảm giác chiếc điện thoại trông dài và to hơn cần thiết. Người dùng có thể chọn tạo thêm phím ẩn thanh điều hướng để giấu bớt dãy phím điều hướng ảo này, nhưng vẫn phải mất thêm một thao tác nhỏ những lúc cần thiết. Camera Cụm camera kép lạ lẫm Duo Camera với độ phân giải 4 megapixel trên M8 đã được thay thế bằng camera 20 megapixel với mặt kính Sapphire có khả năng chống trày xước. Với nguời dùng thông thường và sử dụng chế độ Auto, camera của HTC cho tốc độ chụp nhanh, hình chụp có độ chi tiết cao và tốt. Đây là ưu điểm nếu so với iPhone 6 hay 6 Plus. Mặc dù không tích hợp Duo camera để chụp trước lấy nét sau, bù lại, HTC tích hợp tính năng Bokeh để thay thế. Thử nghiệm cho thấy tính năng này hoạt động khá tốt, xoá phông chuẩn, ngang ngửa một máy ảnh bán chuyên. Tuy nhiên, chế độ tự động thường cho ảnh bị dư sáng khi chụp dạng phong cảnh hoặc cảnh ngoài trời với môi trường ánh sáng có sự chênh lệch. Khả năng cân bằng lại ánh sáng chưa ổn khiến cho một bức ảnh hay có vùng bị lốp sáng, mất chi tiết. Việc cân bằng trắng ở chế độ tự động làm ảnh bị ám vàng, tông màu da hoặc màu trời không thật. Màu sắc và chi tiết bị bệt khi phóng ảnh lớn. Ở điều kiện thiếu sáng, One M9 thể hiện ưu điểm, cho chất lượng ảnh tốt hơn iPhone 6, Xperia Z3 và không hề kém cạnh so với Galaxy S6 dù không dùng đến cảm biến UltraPixel. Khung cảnh tối, ảnh chụp từ M9 vẫn thể hiện độ sáng tốt, nước ảnh mịn khi tự động đẩy ISO và khử nhiễu, trái ngược với hiện tượng nhiễu rõ như ở Galaxy S6 khi chụp thiếu sáng. Tuy nhiên, khi phóng lớn thì vẫn nhận thấy HTC đã làm cho ảnh bị bệt và mất đi chi tiết để bù lại việc ảnh sáng rõ. So sánh ảnh chụp từ HTC One M9 và Galaxy S6 edge Ưu điểm ở camera của chiếc HTC One mới vẫn là việc được nhấn mạnh nhiều vào khả năng chụp hình với sự hỗ trợ phong phú về phần mềm. Giao diện camera của M9 được thiết kế tốt so với các mẫu Android khác, thoáng và dễ làm quen. Người dùng chỉ cần vuốt tay lên hoặc xuống để chuyển qua chế độ chụp, như selfie với camera trước. Chế độ "chỉnh tay" Manual của HTC thiết kế thân thiện, tiện điều chỉnh hơn chế độ Pro của Galaxy S6 hay Manual ở Xperia Z3. Camera trước chuyên selfie đã được HTC bổ sung cảm biến UltraPixel 4 "chấm" với ống kính góc rộng cho phép chụp được cảnh lớn, nhiều người hơn. Chất lượng ảnh khá ổn trong điều kiện thiếu sáng, không cần đến đèn flash riêng. Giao diện trên One M9 còn cho phép bổ sung thêm phím ảo cho thanh điều hướng, có Widget thông minh tự gợi ý các ứng dụng thường dùng khi ở nhà, nơi làm việc hoặc lúc ra ngoài. Tính năng cập nhật thông tin BlinkFeed tích hợp thêm khả năng gợi ý các địa điểm ăn chơi, nhà hàng... hấp dẫn ở gần. Những thay đổi trên giao diện Sense 7 Dù vậy, nhược điểm ở One M9 là việc máy nóng và thấy khi sử dụng camera lâu hay chơi game. Với bộ vỏ nguyên khối kim loại, One M9 phát nhiệt ra toàn bộ phần lưng nên khi cầm dễ cảm nhận và phần nào tạo ra khó chịu, dù nhiệt độ khi nóng nhất không chênh lệch nhiều so với các smartphone khác. Nhiệt độ tăng lên có thể thấy khi thử nghiệm bằng công cụ PC Mark. Giống như một số smartphone cao cấp mới, HTC trang bị cho M9 công nghệ sạc pin nhanh QuickCharge 2 nhưng người dùng vẫn cần phải mua thêm bộ sạc riêng. Với bộ sạc đi kèm 1.5A chuẩn thì tốc độ sạc của M9 của khá ổn, nhanh hơn M8. Dù viên pin dung lượng 2.840 mAh, gần bằng các dòng phablet màn hình lớn. Dung lượng cao giúp cho thời gian sử dụng pin tốt. Với nhu cầu sử dụng cao, thường xuyên kết nối mạng, thời gian hoạt động của máy thoải mái trong một ngày. One M9 cũng sở hữu chế độ kéo dài thời gian sử dụng pin, siêu tiết kiệm năng lượng khi ở mức dung lượng thấp. One M9 là một trong những smartphone sở hữu thiết kế bắt mắt, màn hình đẹp, mang phong cách HTC, nhưng chưa thực sự đột phá khi so sánh với One M8. Nâng cấp đáng giá của sản phẩm là tính năng và cấu hình, cùng với camera mới độ phân giải 20 megapixel.
Trả lời 8 năm trước
Ưu điểm Kiểu dáng bắt mắt, vỏ kim loại sang trọng Màn hình đẹp Hiệu năng mạnh Phần mềm, tính năng đa dạng, giao diện thân thiện Thời gian sử dụng pin tốt Camera nhiều tính năng mở rộng Nhược điểm Giá cao Thiết kế không mới so với M8 Máy nóng
Trả lời 8 năm trước
Ưu điểm: Thiết kế sang trọng, nam tính và chắc chắn. Màn hình đẹp, âm thanh chất lượng. Pin ổn Nhược điểm: Viền màn hình hơi dày, phím cảm ứng đặt trong màn hình chiếm diện tích sử dụng dù có thể ẩn nó đi nhưng như vậy là phải thêm thao tác. Camera chưa thực sự đẹp Tổng quan: rất đáng mua
Trả lời 8 năm trước
Ưu điểm: vỏ nhôm nguyên khối sang trọng, bắt mắt. máy vừa vặn, cứng cáp, cảm giác cầm nắm tốt. cammera tốt, loa boomsound rất tốt. Nhược điểm: htc chưa chăm chút cho từng chi tiết nhỏ. điển hình và cảm biến, loa boomsound và các phím điều hướng. loa boomsound tuy tốt nhưng thiết kế chưa hợp lý và chiếm diện tích quá lớn ở phần mặt trước. dải loa trước bố trí lệch sang bên trái làm máy thiếu cân xứng. điều này xuất phát từ việc đẩy cammera trước vào quá sâu bên trong. thêm vào đó là cụm cảm biến lớn, thiết kế cụm cảm biến chưa tốt và vị trí đặt ngay cạnh cammera khiến cho phần này thô và xấu kinh khủng. việc đẩy các phím điều hướng vào màn hình gây cảm giác phiền toái khi trải nghiệm và mất một phần diện tích. dải htc màu đen quá lớn và không có tác dụng gì gây cảm giác khó chịu, làm máy thô, mất thẩm mĩ. nếu như htc chăm chút cho phần loa boomsound, thiết kế gọn gàng hơn, đẩy phím điều hướng ra ngoài, cụm cảm biến thiết kế lại, bỏ dải htc đen, đẩy logo htc xuống dưới màn hình thì chắc chắn các thế hệ one tiếp theo sẽ là những sản phẩm tuyệt vời. Tổng quan: thiết kế tương đối tốt nhưng mức độ hoàn thiện chưa cao. chưa chú trọng đến trải nghiệm người dùng.
Trả lời 8 năm trước
Ưu điểm: thiết kế, hiệu năng. Tổng quan: thiết kế đẹp sang trọng, không tương đồng. nghe nhạc đỉnh.