Sony Xperia X và XA, điện thoại nào đáng mua hơn?

Sony Xperia X và XA, điện thoại nào đáng mua hơn nhỉ, mà sao mình thấy 2 điện thoại này có thiết kế giống nhau thế thì phân biệt kiểu gì đây?

Trả lời 8 năm trước
Sony Xperia X là phiên bản thấp hơn của chiếc X Performance với thiết kế tương tự với phần cứng Snapdragon 650, thiết kế mỏng 7,9mm. Trong khi đó Xperia XA là sản phẩm tầm trung có thiết kế viền màn hình mỏng tràn ra tới mép, cũng sở hữu màn hình kích thước 5” nhưng có độ phân giải 720p và hoạt động trên nền tảng MediaTek Helio P10. Cả hai sản phẩm này không có tính năng chống nước.
Trả lời 8 năm trước
Ngoài sự khác biệt về nền tảng xử lý, Xperia X thiết kế và cấu hình tương tự như Xperia X Performance. Trong đó phiên bản màu xám đen của Xperia X thì không có hoạ tiết mặt lưng trang trí dạng nhôm phay xước. Mẫu điện thoại này cũng tuỳ chọn 2 SIM 4G LTE chuẩn Cat6, thấp hơn Cat9 của Xperia X Performance.
Trả lời 8 năm trước
Xperia XA là mẫu điện thoại tầm trung với màn hình 5” độ phân giả 720p. Thiết kế của sản phẩm này dù vẫn dài như chiếc điện thoại 5” nhưng với bề rộng 66,8 mm thì nó ngắn hơn chiều rộng của iPhone 6S màn hình 4,7” (67,1 mm). Xperia XA sở hữu camera chính Exmor RS 13MP, khả năng lấy nét lai Hybrid AF, camera trước của máy cũng có độ phân giải 8MP, cảm biến Exmor R.
Trả lời 8 năm trước
Máy Hoạt động trên nền tảng MediaTek Helio P10 (MT6755), bộ nhớ RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB với thẻ nhớ mở rộng microSD lên đến 200GB. Máy chỉ có pin dung lượng 2.300 mAh nhưng vẫn có công nghệ sạc nhanh PumpExpress+ 2.0 của MediaTek tương thích với sạc UCH12 của Sony dành cho dòng sản phẩm Xperia X.
Trả lời 8 năm trước
Thông số kỹ thuật Sony Xperia X
Màn hình: 5” Full HD, kính 2.5D, X-Reality for mobile
Nền tảng: Qualcomm Snapdragon 650
RAM: 3GB
Bộ nhớ trong: 32GB
Thẻ nhớ mở rộng: microSD, hỗ trợ tối đa 200GB
Camera chính: Exmor RS 23MP 1/2.3”, ống kính G 24mm f/2.0
Camera trước: Exmor RS 13MP, 1/3”, ống kính 22mm
Mạng: 4G LTE Cat6, tuỳ chọn 2 SIM
Kết nối: Wi-Fi a/b/g/n/, Bluetooth 4.2, GPS, NFC
Giao tiếp: microUSB, âm thanh 3,5mm
Pin: 2.620 mAh
Sạc nhanh: Qualcomm Quick Charge 3.0
Hệ điều hành: Android M Marshmallow
Kích thước: 142,7 x 69,4 x 7,9 mm
Trọng lượng: 153 gram
Trả lời 8 năm trước
Thông số kỹ thuật Sony Xperia XA
Màn hình: 5” 720x1.280 pixel, kính 2.5D, Mobile BRAVIA engine 2
Nền tảng: MediaTek Helio P10
RAM: 2GB
Bộ nhớ trong: 16GB
Thẻ nhớ mở rộng: microSD, hỗ trợ tối đa 200GB
Camera chính: Exmor RS 13MP 1/3” IMX258, hybrid AF, quay phim 1080p
Camera trước: Exmor R 8MP IMX219
Mạng: 4G LTE Cat4, tuỳ chọn 2 SIM
Kết nối: Wi-Fi a/b/g/n/, Bluetooth 4.2, GPS, NFC
Giao tiếp: microUSB, âm thanh 3,5mm
Pin: 2.300 mAh
Sạc nhanh: MediaTek PumpExpress+ 2.0
Hệ điều hành: Android M Marshmallow
Kích thước: 143.6 x 66.8 x 7.9mm
Trọng lượng: 137.4 gram
Trả lời 8 năm trước
Giống nhau quá làm người dùng cũng như người theo dõi cảm thấy có sự nhàm...tuy người Việt mình rất yêu các món đồ của Sony.người ta nói tình yêu là mãi mãi nhưng với thời gian thì cũng có sự nhàm
Trả lời 8 năm trước
Sony nên bỏ mảng mobile đi, đầu tư vào cái khác, chứ giwof mobile cạnh tranh khốc liệt quá.
anh Sam ăn hết thị phần rồi, Sam quảng cáo cũng kinh đi đâu cũng thấy biển quảng cáo , tivi cũng có QC
trong khi sony vs LG thì chả làm . còn thằng HTC thì không nói , chắc HTC là thằng đi đầu tiên sau nokia
Trả lời 8 năm trước
Sony bao nhiêu năm không chịu thay đổi cách thiết kế gì cả. Nhìn con nào cũng vuông thành sắc cạnh như nhau, bảo sao người dùng cảm thấy nhàm chán, doanh số ngày càng thấp.
Trả lời 8 năm trước
Mới ra chắc giá không dưới 7 tr. Muốn người mua bỏ ra một khoản tiền như vậy để sở hữu một thiết kế đã tồn tại 3 năm trong khi có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn từ anh Tàu quả là khó.
Sony nên xem lại bài học từ sự bảo thủ của Vaio nếu không muốn mảng di động bị khai tử.