Có nên tiếp tục cắm sạc khi pin điện thoại đã đầy không?

Em có một thói quen là khi pin điện thoại đã được sạc đầy nhưng em vẫn cắm thêm một lúc nữa (em thấy như vậy pin sẽ dùng được lâu hơn 1 chút)

Nhưng hôm qua đọc trên mạng thì nó bảo như vậy là sai cách, sẽ làm pin nhanh bị chai.

Như vậy có đúng không các bác?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Không nên bạn ạ, vì theo mình được biết thì đối với Pin Li-ion, người dùng không nên tiếp tục cắm sạc khi mà pin đã đầy, bởi lẽ khi pin đã đạt tới 100% sạc sẽ phải tiếp tục duy trì dòng sạc ở mức rất nhỏ để giữ cho pin không bị tụt % khi đang cắm sạc, họ tạm gọi nó là "sạc nhỏ giọt". Kiểu sạc này sẽ khiến viên pin phải chuyển qua lại giữa 2 trạng thái nạp và xả năng lượng liên tục khiến pin bị stress nặng ảnh hưởng tới các chất hóa học có trong Pin.

Việc rút sạc sau khi nạp đầy giống như con người thả lỏng cơ bắp sau 1 ngày làm việc căng thẳng, việc rút sạc sẽ giúp các chất hóa học trong Pin được ổn định ở 1 trạng thái và khó lão hóa hơn.

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Mình thường cắm như vậy và thấy pin sử dụng được lâu hơi, chắc là không sao đâu bạn ơi, vì ai cũng làm như thế hết mà

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

iPhone 6 của mình sạc như vậy ban đầu thì thấy pin trâu hơi, nhưng một thời gian sau pin sẽ chai rất nhanh đấy bạn ạ

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thế này, cứ đến lúc điện thoại báo đầy 100% thì rút ra thôi, chứ không cần phải cắm thêm làm gì cho tốn điện

Tien Tam
Trả lời 8 năm trước

Bạn mua cục sạc dự phòng ý mà dùng, vì nguồn điện ra từ sạc dự phòng sẽ ổn định và đỡ gây chai pin hơn là cắm vào nguồn điện trực tiếp nhé. Con Apple iPhone 6 của mình toàn sạc qua pin sạc dự phòng thôi

Nguyễn Đức Thịnh
Trả lời 8 năm trước

Theo mình là không, vì điện thoại mới bây giờ có chế độ duy trì 100%. Nếu điện thoại xuống dưới mức nào đó nó mới sạc. CÒn không thì nó sẽ tự động ngắt

http://tintuc.vatgia.com/danh-gia-chuyen-gia/sac-pin-qua-dem-co-an-toan-khong/2193.html