Xe tay ga đi bao lâu thì phải thay dầu?

Vợ mình mới mua một chiếc xe tay ga, mà mình thì lại không có 1 chút kiến thức nào về dòng xe này cả. Không xe tay ga thì bao lâu phải thay dầu 1 lần nhỉ?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

nếu bạn kỹ hoặc dùng nhớt hãng 1000km thay 1 lần . còn lười hoặc nhớt tương đói xịn để lố 1500km thay 1 lần. ở đây mình khuyên 1000km hoăc 1200km
thứ 2.:khi thay nhớt chú ý là phải xả ốc nhoét nghiêm cấm xài máy hút nhơt vì hút ko hết rồi đổ thêm 1 lit vào sẽ dư nhót. dẫn đến nặng máy .đi đc vài mét tắt máy.
thứ3 . xe này xài 1 lít nhớt chứ ko phải 800ml như xe tay ga khác. nhưng ko nên đổ hết 1 lit. nếu bạn đi nội thành nhiều quãng đg ngắn bạn có thể đổ 800.. chăc ăn có thể mua 1 lít nhung đổ 900ml(vì thị trường không bán 900ml) máy xe chạy sẽ thanh thoát . nhẹ máy hơn ko bị ỳ
thứ4 là thông sô nhớt vd 20w50 15w30 10w40. bạn số càng lớn nhớt càng đặc. nhớt đặc giúp xe chạy êm hơn nhưng lỳ máy hơn. nhớt loãng thông số nhỏ. xe chạy bốc hơn nhưng tiếng máy xe kêu hơn. sàn xe sẽ rung hơn xíu khi đi đc 1 lúc. nếu xe đi lâu rồi tầm 20000km có thể xài nhớt đặc cho êm bền xe hơn. nếu có tiền chơi motul scootẻr le tầm 150k thông số nó là 10w30 cũng đc nó là nhớt loãng nhưng xịn. xe cũ mới xài đều dc
chú ý thay dúng nhớt dành cho tay ga