Các loại xe máy côn tay trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có những loại xe máy côn tay nào hả các cụ. Em đang muốn bán còn Lead đi để mua một chiếc xe côn tay mà chưa biết nên mua loại nào đây?

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Những xe côn tay đang bán tại Việt Nam

Suzuki Axelo

Những xe côn tay rẻ nhất đang bán tại Việt Nam
Suzuki Axelo là mẫu xe côn tay rẻ nhất tại Việt Nam. Ảnh:Tinh Tế.

Suzuki Axelo là mẫu xe côn tay giá rẻ nhất đang bán tại thị trường Việt Nam. Được giới thiệu lần đầu vào tháng 12/2012, dòng xe này gây được tiếng vang bởi chất lượng vận hành và đặc biệt là mức giá bình dân. Giá một chiếc Axelo côn tay trên thị trường hiện nay là 26,8 triệu đồng, tương đương một chiếc xe số phân khúc cao cấp, nhưng rẻ nhất trong số những xe côn tay đang bán.

Sau hơn 1 năm ra đời, Suzuki tiếp tục giới thiệu phiên bản 2014 với bản tem mới, màu sắc trẻ trung hơn, vì vậy dòng xe này vẫn được nhiều người đón nhận và trở thành mẫu xe bán chạy thứ 2 của Suzuki tại Việt Nam. Axelo được trang bị động cơ 4 thì, xi-lanh đơn, 125 phân khối, sản sinh 9,5 mã lực và 9,9 Nm mô-men xoắn.

MINI CDR125

Những xe côn tay rẻ nhất đang bán tại Việt Nam
MINI CDR125 có kích thước nhỏ nhất trong phân khúc xe côn tay tại Việt Nam. Ảnh:Hạ Phong.

MINI CDR125 là mẫu xe côn tay cỡ nhỏ của hãng RebelUSA. Đây lả mẫu xe sử dụng động cơ 4 thì, 125 phân khối, 2 xi-lanh, công suất 8,5 mã lực và 10 Nm mô-men xoắn. Nhờ kích thước nhỏ gọn, đây là mẫu xe thích hợp cho những người mới tập chơi xe côn tay hoặc phụ nữ. Giá bán chính hãng tại Việt Nam của MINI CDR125 là khoảng 29,6 triệu đồng.

Exciter 135

Những xe côn tay rẻ nhất đang bán tại Việt Nam
Exciter 135 là mẫu xe côn tay bán chạy nhất tại Việt Nam. Ảnh:Minh Anh.

Được giới thiệu từ năm 2011, mẫu xe nhận được cảm tình của hàng triệu người yêu tốc độ trên toàn quốc. Đâylà mẫu xe côn tay thành công nhất của Yamaha tại Việt Nam.Thậm chí, trên nhiều diễn đàn, đây là mẫu xe được phong "thần thánh" bởi không có đối thủ. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2014, đã có 116 nghìn chiếc Exciter 135 được bán ra.

Exciter 135 được Yamaha đề xuất mức giá 40 triệu đồng, tương đương với giá những chiếc xe tay ga hạng trung đang bán tại Việt Nam. Tuy nhiên, với sự ra mắt của Exciter 150, phiên bản 135 côn tay đã ngừng sản xuất. Exciter 135 sử dụng động cơ 4 thì, xi-lanh đơn, SOHC, 135 phân khối, sản sinh 12,5 mã lực và 12,1 Nm mô-men xoắn.

Exciter 150

Những xe côn tay rẻ nhất đang bán tại Việt Nam
Exciter 150 đang bị đội giá nhiều nhất tại Việt Nam. Ảnh:Minh Anh.

Exciter 150 là mẫu xe côn tay mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là thị trường đầu tiên trên thế giới được Yamaha giới thiệu dòng xe này. Theo đề xuất của Yamaha, mẫu xe này được đề xuất mức giá từ 44,9 đến 45,5 triệu đồng.

Exciter 150 được trang bị động cơ 150cc, SOHC, sản sinh 15,4 mã lực cùng 13,8 Nm cùng hệ thống phun xăng điện tử tiên tiến. Với những cải tiến mang tính cách mạng cả về kiểu dáng lẫn động cơ, theo dự đoán, đây sẽ là dòng xe "làm mưa làm gió" trên thị trường xe côn tay Việt Nam trong những năm tới.

Helios 125

Những xe côn tay rẻ nhất đang bán tại Việt Nam
Visitor Helios 125 có kiểu dáng nakedbike được đánh giá cao. Ảnh:T.A.

Visitor Helios 125 là mẫu xe côn tay đượcVisitor giới thiệu tại Việt Nam cuối năm 2013. Xe được trang bị động cơ 125 cc,4 thì SOHC, xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí. Cỗ máy sản sinh 11,4 mã lực cùng 11,5 Nm mô-men xoắn, kết hợp với hộp số 5 cấp.

Xe có kiểu dáng nakedbike mạnh mẽ và kích thước tương đối gọn gàng. Trọng lượng xe 130 kg. Visitor Helios 125 được bán giá 44,9 triệu đồng tại Việt Nam.

Suzuki Raider

Những xe côn tay rẻ nhất đang bán tại Việt Nam
Suzuki Raider gây ấn tượng bởi tốc độ tối đa. Ảnh:Minh Anh.

Tháng 12/2013, Suzuki Raider chính thức ra mắt tại Việt Nam. Đây là mẫu xe côn tay được tín đồ tốc độ mong chờ từ lâu. Raider sử dụng khối động cơ 150 phân khối, sản sinh 15,7 mã lực cùng 12,4 Nm mô-men xoắn.

Suzuki Raider được bán giá 46,9 triệu đồng. Điểm mạnh của mẫu xe này là động cơ DOHC với chất lượng và sự bền bỉ của Nhật Bản. Tuy nhiên, kiểu dáng underbone gây khá nhiều tranh cãi. Mặc dù vậy, đây là một trong số ít xe côn tay của Nhật đang sản xuất tại Việt Nam, chính vì vậy, mẫu xe này được khá nhiều tín đồ tốc độ yêu thích.

Benelli VLM150

Những xe côn tay rẻ nhất đang bán tại Việt Nam
Benelli VLM150 giá giá 55,9 triệu đồng. Ảnh:T.A.

Benelli VLM150 là mẫu xe côn tay 150 phân khối, được giới thiệu tại thị trường Việt Nam năm 2013. Dòng xe này được nhập khẩu nguyên chiếc, doBenelli Italia thiết kế để phục vụ thị trường châu Á.

Điểm mạnh của mẫu xe này là kiểu dáng mạnh mẽ, cặp phuộc ngược tương tự như trên xe phân khối lớn. Độ cao yên chỉ 770mm, phù hợp với thể trạng số đông người châu Á.

Động cơ lắp trên mẫu xe này sử dụng xi-lanh đơn dung tích 148 phân khối, làm mát bằng gió, công suất tối đa 11,7 mã lực tại 8.000 vòng/phút, momen xoắn cực đại 11Nm ở 6.000 vòng/phút. Giá bán của mẫu xe này là 55,9 triệu đồng.

Honda MSX

Những xe côn tay rẻ nhất đang bán tại Việt Nam
MSX 125 có kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với phụ nữ và những người mới tập chơi xe côn tay. Ảnh:Hân Nguyễn.

Mẫu xe côn tay cỡ nhỏ MSX 125 xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ lâu do các đại lý kinh doanh xe tư nhân. Tuy nhiên, đây là phiên bản nhập khẩu nên mức giá khá đắt so với giá trị thực, vì vậy chưa gây được tiếng vang.

MSX trang bị động cơ 4 thì 125 phân khối, làm mát bằng không khí, tích hợp phun xăng điện tử, công suất 9,7 mã lựctại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cự đại 10,9 Nm tại 5.500 vòng/phút, đi cùng hộp số 4 cấp.

Mới đây, Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu MSX nhập khẩu chính hãng tại thị trường Việt Nam với mức giá 59,9 triệu đồng. Tuy kiểu dáng nhỏ và mức giá cao, nhưng bù lại, MSX 125 được trang bị nhiều phụ kiện cao cấp như cặp phuộc ngược, phanh đĩa trước, sau, vì vậy, MSX là mẫu xe mang chất "chơi" hơn là thực dụng. Xe được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Visitor 125 Classic

Những xe côn tay rẻ nhất đang bán tại Việt Nam
Visitor 125 Classic là mẫu xe côn tay cỡ nhỏ mang đậm chất cổ điển. Ảnh:Visitor.

Đây là mẫu xe mang dấu ấn hoài cổ, được lấy cảm hứng từ những mẫu xesport classic của những năm thập niên 1960. Visitor 125 Classic được trang bị động cơ 125 cc làm mát bằng gió. Hai ống cả theo kiểuscramble là nét đặc trưng trong thiết kế, khiến chiếc xe trông quý tộc và đắt tiền hơn mức giá 59,9 triệu đồng của nó.