Hỏi về việc thay nhớt cho SH 150i?

Tình hình là từ lúc mua xe tới giờ em chưa bao giờ thay nhớt hay nhớt lap cả cảm nhận đi êm nhưng máy kêu hơi lớn và đi đến 1500km thì em thay nhớt motul 300v + nhớt lap liqui moly gear oil 75w90 lúc đầu thay vào cảm nhận xe đi nhẹ máy tiếng kêu cũng nhỏ hơn trước, khi đi thêm đc 200km thì bắt đầu xe có hiện tượng bị giật giống tình trạng hết xăng vậy, khi đi dưới tốc độ 30km là bị ko biết do nhớt hay do bộ côn nồi có vấn đề nhờ các bác tư vấn giúp em

Trả lời 8 năm trước
Kiến thức về thay nhớt cho SH 150i Dựa vào cấu tạo kỹ thuật có thể chia SH 150i thành 2 nhóm: - SH 2012 ( mẫu mới ): Với đời xe này thì dung tích nhớt máy là 0.8 lít và dung tích nhớt láp ( nhớt hộp số ) cần thay là 140 - 150 ml - SH 2011 trở về trước ( xe nhập cũ ) Nhớt máy cho các đời SH 150i 2011 trở về trước có dung tích là 1 lít, nhớt láp là khoảng 180 - 200 ml
Trả lời 8 năm trước
Đối với thay nhớt cho các dòng xe SH 150i nhập mà đổ chưa đến 1 lít bị trào ra thì đóng nắp nhớt đề máy tắt ngay là đổ tiếp được. Về việc chọn loại nhớt máy thích hợp cho SH 150i, các bạn có thể lựa chọn nhớt Motul Scooter Power LE. Nhớt hộp số ( nhớt láp ) có thể dùng Motul Scooter Gear Plus. Với bộ combo Motul này, SH 150i sẽ có ưu điểm đi êm xe, thích hợp cho những ai thích cảm giác lướt phố nhẹ nhàng.
Trả lời 8 năm trước
Về chu kỳ thay nhớt cho xe SH 150i các đời, sau khi mua xe về các bạn sẽ thay nhớt lần đầu tiên sau 300 km đầu tiên, lần thay thứ 2 là ở 1000 km và cứ cách 1000 đến 1500 km thì bạn thay nhớt máy cho SH 150i một lần. Đối với nhớt láp, nhớt hộp số, thời gian trung bình của nhớt láp đối với xe SH 150i là khoảng 4000 km, nên để thuận tiện, các bạn có thể ghi nhớ rằng cứ 3 lần thay nhớt số cho SH 150i các đời thì các bạn có thể tiến hành thay nhớt láp một lần. Lần thay nhớt láp cho SH 150i thì bạn kết hợp cả thay nước làm mát để bảo dưỡng xe đầy đủ hơn.
Trả lời 8 năm trước
Lưu ý: thay nhớt láp cho xe tay ga SH 150i cần chú ý là dung tích nhớt hộp số thường cao hơn 120 ml - dung tích 1 tuýp nhớt láp thông thường. Vì vậy, khi thay nhớt hộp số cho xe SH 150i bạn cần thay gần 2 tuýp.
Trả lời 8 năm trước
SH là dòng xe tay ga cao cấp được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng việc bảo dưỡng cho nó thì không phải ai cũng biết cả. Nay mình chia sẽ 1 bước đơn giản nhất trong việc bảo dưỡng xe máy là thay nhớt cho SH, việc này khác đơn giản và ko tốn thời gian nhiều nên nếu có thời gian các bác tự làm lun sẽ thấy vui hơn chứ cái gì cũng ra tiệm hết thì còn gì là thú vui tao nhả nữa kaka. trước tiên cần chuẩn bị những thứ này hen Dung tích dầu máy xe SH là 1Lít ==> nên phải có bình nhớt 1 lit hen ở đây e mua Dầu Motul scooter 1L - nhớt tổng hợp 100% Dung tích dầu lap của SH là 200ml. ===> mua dầu lap sao cho đủ 200ml hen ở đây e mua Dầu lap Motul gear 300 1 lít - nhớt tổng hợp 100%