Tôi thấy công suất cực đại và mô-men cực đại của xe wave RS mạnh hơn xe future 110.Như vậy có nghĩa là wave RS mạnh hơn future 110, vậy có đúng ko?

Trả lời 15 năm trước
Bạn hiểu như vậy là đúng, tuy nhiên khái niệm mạnh ở đây cần làm rõ. Khả năng mạnh mẽ của xe còn phụ thuộc vào kết cấu. Ví dụ như phụ thuộc vào: đặc tính động cơ ở các chế độ cực đại, chế độ không toàn tải, tỷ số truyền chung của toàn xe, chất lượng hoạt động của ly hợp (côn tự động), sự phân chia tỷ số truyền trong hộp số, hình dáng khí động học của xe. Do vậy nếu nói về việc so sánh giữa hai xe Wave RS và Future 110 theo công suất cực đại và mô-men cực đại thì cũng chưa thể coi là Wave RS mạnh hơn Future 110. Điều này chỉ thể hiện khả năng có thể về sức mạnh của động cơ, tuy nhiên nhiều bạn sử dụng hai loại xe trên đã cảm nhận ngược lại, chứng tỏ rằng Wave RS không thuộc loại được hoàn thiện tối đa về kết cấu hơn Future 110. Trong thực tế có thể đánh giá sức mạnh thông qua thời gian tăng tốc xe từ 0 km lên đến 75 km hết bao nhiêu thời gian (tính bằng giây). Xe nào cho thời gian tăng tốc ngắn hơn (khi cùng chế độ thử) thì xe đó mạnh và hoàn hảo hơn.