Cách kiểm tra bình ga mới mua?

Làm thế nào để kiểm tra được bình ga mới hả các bác, em xem TV thấy bây giờ nhiều cửa hàng bán ga dởm và cân điêu lắm...

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Để tránh tình trạng gian lận gas, khách hàng nên lưu ý bình gas tiêu chuẩn bao gồm những đặc tính sau:

1. Bình gas còn nguyên niêm phong của nhà sản xuất nơi miệng bình.

2. Trọng lượng vỏ gas tối thiểu 13,3 kg trở lên. Bình gas tiêu chuẩn:13,3 kg vỏ + 12 kg khí gas hóa lỏng = 25kgtrở lên.

Nếu bình gas mới đổi có trọng lượng dưới 25kg thì là bình gas thiếu cân, không đủ tiêu chuẩn chất lượng.

Hà Minh Hằng
Trả lời 8 năm trước

Hiện tại trên thị trường GAS tại Hà Nội và một số thành phố lớn hiện tượng các ĐL GAS tự nhân sang chiết GAS trái phép và bơm bình GAS thiếu trọng lượng hoặc pha nước rất phổ biến.

Về cách phân biệt bình GAS thì các bạn có thể làm theo 4 bước:

B1:khi gọi GAS thì các bạn yêu cầu ĐL GAS mang theo cân để kiểm tra bình GAS.

B2: Kiểm tra niêm phong. Xem niêm phong còn nguyên vẹn không và nhãn hiệu trên niêm phong có trùng với nhãn hiệu trên bình GAS không.

B3: Cân kiểm tra bình GAS mới
Trọng lượng bình GAS = Trọng lượng vỏ bình (in trên bình)+ 12kg

VD: vỏ bình in13.3thì 13.3 + 12 = 25,3 Kg là đủ

B4: Cân lại bình GAS cũ xem có còn GAS hoặc chất lỏng trong bình không, đồng thời để kiểm tra luôn cái cân họ mang đến có chuẩn không.
Nếu vỏ bình in 13.4 mà cân lên đc 16 – 17kg thì có vấn đề.
Ngoài ra một số ĐL GAS còn móc túi khách hang dưới hình thức thay thế phụ kiện và sửa chữa bếp GAS với giá cắt cổ. Nếu các bạn bị hỏng bếp hoặc phải thay thế phụ kiện như dây, van GAS thì đừng bao giờ thay hay sửa theo cái giá họ đưa ra hãy gọi điện cho SV GAS để tham khảo giá sửa chữa thay thế phụ kiện.

Thông thường giá sửa chữa không quá 100k, thay thế phụ kiện không quá 150k. Đối với khách hàng của SV GAS hầu như đều được miễn phí các khoản này.

Ha Chien
Trả lời 8 năm trước
bạn cứ cân lên nhé, đủ số cân là ok :)