Bình nóng lạnh mặt trời về mua đông có nước nóng để dùng không?

Bình nóng lạnh mặt trời về mua đông có nước nóng để dùng không các mẹ, mình đang định mua loại bình này để tiết kiệm tiền điện mà phân vân quá ạ. Các mẹ tư vấn cho mình với.

Trả lời 8 năm trước
Nhiều ý kiến khách hàng cho biết : thời tiết miền bắc mà sử dụng thái dương năng, hay bình nước nóng năng lượng mặt trời là không hợp lý, vì mùa hè chỉ thi thoảng mới cần dùng đến nước nóng, với các gia đình có trẻ nhỏ thì lượng nước nóng cần sử dụng vào mùa này là cũng không nhiều. Còn mùa đông là mùa cần dùng nước nóng nhiều nhất thì lại không có để dùng, vì mùa đông ít nắng. Nhưng thực tế là mùa đông ở miền bắc có rất nhiều ngày tuy trời rét nhưng vẫn có nắng to, nắng hanh, nắng khô. Những ngày như thế này thì việc lắp đặt thái dương năng phải nói là quá thích hợp, rất hữu dụng. Vào những ngày này, nước đủ nóng để cả nhà tắm mà không cần phải dùng đến bình nóng lạnh. Còn những ngày ít nắng hơn, trời chỉ hửng hửng thôi, thì nước vừa tan giá , đủ để cho chúng ta đánh răng, rửa mặt, rửa bát... mà không bị buốt răng, cóng tay, mà chị em phụ nữ lại là người hay phải sử dụng đến nước nhiều hơn cả, không cần mất công phải đun nước hay bật bình để rửa bát đũa, vì mùa đông thì bát đũa rất hay bị bám mỡ, dầu... khó rửa sạch. Đặc biệt là binh nước nóng năng lượng mặt trời có bộ phận Bình bảo ôn, giúp cho việc giữ nhiệt của nước được 3 ngày. Thế nên 1 ngày nắng mà 3 ngày sau không nắng ta vẫn có nước ấm, tan giá.... để dùng . Còn vào mùa hè, trời nắng nóng thì việc dùng nước nóng để tắm rửa đúng là không cần thiết thật, nhưng ta lại có thể sử dụng nước nóng từ bình nước nóng năng lượng mặt trời vào việc đun nấu, đỡ tốn ga và cũng đỡ tốn điện.. Ví dụ nhiều gia đình có trẻ nhỏ thì hay phải đun nước để tráng bình sữa, tráng cốc ... để cho vệ sinh cho trẻ nhỏ, hoặc một số chị em phụ nữ thích tráng bát bằng nước nóng sau khi rửa hoặc trước khi ăn... Những lúc như này sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời có phải là rất hữu ích hay không? nếu sử dụng bằng điện, bằng ga để đun nước thì bao nhiêu ga, bao nhiêu điện cho đủ hả bạn. Vì vậy dù là mùa đông thì vẫn nên lắp bình mặt trời nhé
Xuân Kim Khoa
Trả lời 8 năm trước

có nhưng nhà đông người thì thiếu bạn nhé