Xin cho biết ăn sữa chua (loại sữa chua hộp của Vinamilk) hàng ngày có tác dụng gì đối với người trưởng thành không?

lovelife
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể tham khảo thông tin này Ăn sữa chua thường xuyên thì có tác dụng gì? Dùng sữa chua làm từ sữa đặc có bị tăng cholesterol không? Sữa chua là loại sữa được cho lên men bằng một loại vi khuẩn đặc biệt họ Lactobacteriacae, là thức ăn tốt, rất dễ tiêu hóa. Đường đôi lactoza có nhiều trong sữa khi lên men sẽ chuyển thành các đường đơn glucoza, galactoza là những chất dễ tiêu hóa. Mặt khác, độ pH axit của sữa chua còn kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và các vi khuẩn lên men thối trong ruột. Theo nhà bác học Nga Metnicov, sữa chua có tác dụng chống lão hóa. Còn các nhà khoa học Mỹ cho rằng sữa chua là liều thuốc quý để bổ sung canxi cho những người già bị loãng xương nhưng lại không ăn được sữa. Ngoài ra, những vi khuẩn đã tạo nên sữa chua có thể làm tăng số interferon gamma, giúp hệ miễn dịch đấu tranh chống bệnh tật. Sữa đặc, sữa tươi hay sữa bột đều không chứa nhiều cholesterol. Còn sữa chua thì có tác dụng làm giảm cholesterol.
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Ngày nay, sữa chua đã phổ biến và trở thành một loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Sữa chua làm từ sữa bò, sữa trâu, sữa dê, sữa cừu và cả từ đậu nành đều được xem là một thứ đồ tráng miệng lý tưởng. Chữa hôi miệng Trong một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản đã khẳng định rằng: sữa chua không đường nguyên chất có thể làm giảm chất hydrogen sulphide - nguyên nhân chính gây hôi miệng xuống mức đáng ngạc nhiên. Họ đã lấy mẫu hơi thở, nước bọt và mảng bám trên lưỡi của 24 tình nguyện viên để tiến hành nghiên cứu. Trong 2 tuần đầu tiên, số người này không ăn bất kỳ sản phẩm sữa nào và tuân theo cơ chế vệ sinh răng miệng nghiêm ngặt. 6 tuần tiếp theo họ được ăn 90 g sữa chua mỗi ngày. Kết quả là, chứng hôi miệng của 80% trong số đó giảm đáng kể, lượng mảng bám trên lưỡi cũng ít hơn nhiều. Nó đã làm giảm lượng vi khuẩn và lượng hydro sunfur gây mùi trong miệng, thậm chí giảm các mảng bám răng và các bệnh về lợi (để tốt cho răng miệng, bạn nên chọn loại sữa chua ít đường). Giảm béo Sữa chua giàu canxi còn là liều thuốc chữa béo phì kỳ diệu. Nghiên cứu của tiến sĩ Michael Zemel và cộng sự, Đại học Tennessee (Mỹ) cho thấy, những người bị béo phì đã giảm được 11% trọng lượng cơ thể trong vòng 24 tuần sau một thời gian kiên trì ăn 3 bữa sữa chua và các sản phẩm sữa ít béo hằng ngày. Trong khi đó, những người tẩy chay sản phẩm sữa và tuân theo chế độ kiêng cữ khắt khe lại chỉ giảm được 6,4%. Theo Zemel, canxi từ nguồn sữa có ảnh hưởng lên hoạt động của các tế bào mỡ, giúp chúng chuyển hóa thành năng lượng và đốt cháy hoàn toàn thay vì đọng lại trong cơ thể. Chính vì vậy, phụ nữ thường dùng sữa chua làm phương thuốc giảm cân tự nhiên. Trong sữa chua có nhiều canxi làm chất xúc tác giúp cơ thể thiêu đốt mỡ rất nhanh. Bạn có thể chọn một trong ba loại sữa chua: sữa chua thường, sữa chua ít béo và sữa không kem để làm điều đó. Tăng cường hệ miễn dịch Ăn sữa chua sống, (không cần đun nóng) có thể giúp ngăn ngừa bệnh viêm mũi dị ứng và viêm đường hô hấp trên do virus như cảm lạnh hoặc cúm. Các nhà khoa học thuộc Đại học Tổng hợp California (Mỹ) đã tìm hiểu về ảnh hưởng của sữa chua sống và sữa chua đun nóng đối với một số thanh niên và người già. Kết quả là sau một thời gian tiêu thụ khoảng 200 g sữa chua sống, cả hai nhóm đã có sức đề kháng tốt hơn đối với các bệnh đường hô hấp. Bệnh đường ruột Những người mắc các bệnh dạ dày - ruột, như bệnh viêm ruột, đau dạ dày do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori..., có thể giảm bớt triệu chứng nhờ sữa chua. Theo các nhà khoa học đến từ Trung tâm nghiên cứu Dinh dưỡng, Đại học Tufts (Mỹ), chính khuẩn lactic trong sữa chua đã khuyến khích sự gia tăng số khuẩn "tích cực" trong đường ruột và giúp khử hoạt tính của một số hóa chất gây hại. Sữa chua được làm từ sữa giàu bơ với 90% là nước nhưng hương vị của nó thì lại rất dễ chịu và dạ dày cũng dung nạp rất dễ dàng. Dùng sữa chua như một phần trong bữa ăn hằng ngày giúp bạn làm sạch và ngăn ngừa các bệnh ở hệ tiêu hóa. Nguồn canxi trong sữa chua cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp hạn chế những tác động của axit chua (hiện tượng ợ chua) trong hệ tiêu hóa. Chữa bệnh nấm candida Khuẩn Lactobacillus acidophilus có trong loại sữa chua "sinh học" có thể khống chế bệnh nấm candida sinh dục. Trong một nghiên cứu trên 33 phụ nữ bị nấm âm đạo tái phát (bị nhiễm trùng từ 2-3 lần trong vòng 6 tháng), số lần tái phát bệnh giảm xuống rõ rệt ở những người ăn sữa chua. Giảm cholesterol Tác dụng bình ổn lượng cholesterol trong máu, cải thiện sự cân bằng giữa cholesterol HDL có lợi và cholesterol LDL có hại, một số khuẩn trong sữa chua còn có khả năng phân hủy axit mật - một chất dịch tiêu hóa chứa cholesterol, chất này sẽ không thể được cơ thể tái hấp thụ, và bị tống ra khỏi hệ tiêu hóa ngay cả khi các axit mật được phân hủy. Khuẩn Lactobacilli trong sữa chua có thể sự giảm thiểu nguy cơ tử vong ở những nam giới bị ung thư ruột kết và ung thư trực tràng ở những người bị chứng bệnh không dung nạp lactose trong sữa vẫn có thể ăn được sữa chua và hấp thu tốt. Trị tiêu chảy, táo bón Sữa chua còn giúp giảm nguy cơ và thời gian bị tiêu chảy liên quan đến thuốc kháng sinh. Trong một nghiên cứu của Mỹ trên 200 bệnh nhân được uống hoặc tiêm kháng sinh vào tĩnh mạnh, những người ăn 225 g sữa chua hằng ngày có số lần bị tiêu chảy chỉ bằng một nửa so với những người không ăn. Bằng chứng cho thấy những vi khuẩn thân thiện trong sữa chua có thể làm giảm triệu chứng của bệnh tiêu chảy, chứng đầy hơi, táo bón và tình trạng viêm trong Hội chứng khó chịu dạ dày (IBS). Chính những vi khuẩn này đã tăng cường sức miễn dịch của đường ruột. Tăng khả năng tiêu hoá Ăn ít nhất 250mg sữa chua mỗi ngày giúp bạn tăng cường sinh tố B - sinh tố giúp duy trì cảm giác ngon miệng cũng như sự phát triển của cơ thể. Nếu người thiếu sinh tố này, gân thường bị tê liệt và sự phát triển cơ thể không điều hòa. Với trẻ kén ăn, bạn có thể dùng sữa chua ở nhiều dạng khác nhau để làm món khoái khẩu cho trẻ, giúp trẻ trở nên thèm ăn hơn. Nó cũng có tác dụng kích thích thèm ăn ở người lớn. Trong sữa chua còn có vitamin B12, các vi khuẩn sống rất có ích cho cơ thể bạn. Tăng tuổi thọ và chắc xương Nó còn có tác dụng tăng tuổi thọ. Nghiên cứu cho thấy những người ăn sữa chua 3lần/tuần có thể tăng tuổi thọ hơn so với những người chỉ ăn món này 1 lần/tuần. Khuẩn sữa có trong sữa chua giúp ngăn ngừa và chữa chứng viêm khớp. Nó cũng giúp xương chắc khỏe và cho cơ thể khỏe mạnh, hạn chế sự phát triển mầm mống ung thư. Sữa chua cũng có tác dụng giải khát, làm mát cơ thể khi hoạt động quá mức. Đặc biệt gần đây, tháng 11 năm 2006 khi ông Peter Lee và cộng sự tại Đại học Sranford, bang California (Mỹ) công bố kết quả sữa chua giúp phụ nữ có khả năng ngăn chặn sự truyền nhiễm HIV. Sữa chua và các sản phẩm sữa lên men khác có một số vi khuẩn tạo nên enzym proteaza, tác dụng thủy phân protein thành các axit amin tự do dễ hấp thụ nên ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa chua còn được được xem như một loại thực mỹ phẩm chăm sóc da hiệu quả. Acid lactic trong sữa chua với tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại, tạo nên một màng chắn an toàn bảo vệ cho da. Các vi khuẩn lên men chua còn có thể tiết ra chất kháng sinh tự nhiên, kích thích quá trình làm lành các thương tổn của da như sẹo, các vết rỗ, tái tạo da mới... Ca sĩ Lưu Hương Giang: Ánh đèn sân khấu bao giờ cũng chiếu thẳng vào mặt ca sĩ nên cần giữ da mặt luôn tươi sáng và mịn màng. Mẹo của Giang là dùng một loại kem: 1 muỗng kem vitamin E, 2 muỗng sữa chua Vinamilk, 1/2 muỗng mật o­ng và 1 muỗng nước cốt chanh - trộn đều. Đắp một lớp dày hỗn hợp này lên mặt, khoảng 20 phút có thể massage nhẹ nhàng cho thẩm thấu sâu vào da, rồi rửa sạch bằng nước lạnh 3 lần/tuần. Đối với mùa đông, loại mặt nạ này còn giúp cho da không bị khô. MC Nguyễn Thảo Hương: luôn giữ được mái tóc đẹp và sở hữu một khuôn mặt trắng hồng. Bí quyết của Thảo Hương cũng là sữa chua. 1 hộp sữa chua Vinamilk, một lòng đỏ trứng gà, 1 thìa tinh dầu ô liu. Sau khi gội đầu bằng dầu gội, thoa hỗn hợp đó lên tóc rồi nhẹ nhàng massage da đầu. Sau 30 phút dùng nước ấm gội sạch đầu. Nó giúp phục hồi tóc bị hư tổn, giúp sợi tóc chắc khỏe. Chừng ấy đủ chứng cớ thuyết phục để nói rằng: Bạn nên dùng sữa chua để có một sức khoẻ dồi dào và một tâm hồn thư thái...
Trung Tâm Liên Hợp YOGA Tân Phúc
Trả lời 11 năm trước

sữa chua có rất nhiều tác dụng tốt, cả trẻ nhở, người trưởng thành hay là trẻ nhỏ, bạn có thể ăn sữa chua hàng ngày để có một sức khỏe tốt hơn nhé :D

Hãy liên hệ với chúng tôi để cả gia đình bạn có thể tận hưởng sữa tươi sữa chua thơm ngon, tinh khiết và không có chất bảo quản. Sữa đã thanh trùng ở nhiệt độ 85 – 100c. Nguồn hàng Ba Vì.

Sữa tươi : 25.000đ/lít

Sữa chua : 8.000đ/1 hộp140g

Giao hàng miễn phí với các đơn đặt hàng liên tục 1 tháng trở lên trongcác quận : Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm. Hoặc các quận nội thành khác với các đơn hàngđặt từ 5 lít sữa trở lên cho 1 lần giao hàng . Các đơn hàng dưới 5 lít thu phí giá 10.000đ/ 1 lần giao.

ĐT : 0914 871 889 – 0989 323 308 – 01677 868 090

Địa Chỉ : 178 Đê La Thành – Thổ Quan – Đống Đa – Hà Nội (song song với đường Kim Liên mới )

Mời bạn vào website http://yogaamdp.com để xem thêm về các chương trình khác của chúng tôi.