Cách thức nấu món sườn xào chua ngọt như thế nào các bạn nhỉ?

Bên Phải
Trả lời 15 năm trước
[b]Nguyên liệu [/b](cho 6 người ăn): Sườn thăn: 0,5kg; Đường: 30g; Hành củ tươi: 0,1kg; Tỏi: 2 củ; Cà chua: 0,2kg; Bột đao: 30g; Dấm (chanh): 50g Hạt điều đỏ: 50g; Dầu ăn: 100g; Nước mắm : 50g. [b] Cách làm:[/b] - Sườn chặt miếng bằng bao diêm, ướp muối. Rán chín vàng. - Cà chua băm nhỏ, đun chín mềm, lọc lấy bột. - Hạt điều cho vào chảo cùng ít dầu đun khoảng 3 phút cho thêm nước, lọc lấy nước cho vào bột cà chua. - Pha dấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm, nước lọc, bột đao cho vừa ăn. - Phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, cho thêm ít nước đun nhỏ lửa. Khi nước cạn, cho tiếp nước đã pha trên vào đảo đều. - Trước khi bắc ra cho hành củ tươi (bổ làm đôi) vào đảo lẫn. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi ăn nóng. Yêu cầu: Sườn chín mềm, róc xương, màu hồng; Vị chua cay mặn ngọt vừa phải; Không có nước. Chú ý: Có thể luộc chín rồi làm như trên. Có thể cho thêm kiệu muối. Có thể thay sườn bằng thịt gà (chặt miếng to).
Tinh dầu Le charme
Trả lời 12 năm trước

I - nguyên liệu:
- 1/2 kg sườn non
- 1 muỗng súp nuớc mắm ngon, 1 chút tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt
- Mỡ nước
- 100 gr cải son
- 50 gr củ hành nhỏ + tỏi
- 100 bột mì.

SỐT CHUA NGỌT
- 10 củ kiệu chua, 1 củ hành tây
- 1 muỗng súp xì dầu, 50 gr đường, 1 chút muối
- 1 củ gừng
- 1 chén dấm, 1 muỗng cafe bột ngọt
- 3 muỗng súp bột năng

II. Cách thực hiện:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Sườn: rửa sạch, chặt ra từng miếng vuông to, cạnh độ 3 cm - 4 cm. Ướp vào sườn: hành tỏi bầm nhỏ + nước mắm + bột ngọt + tiêu trộn đều, để sườn độ 1 giờ cho sườn thấm đều gia vị.
b> Đặt soong lên bếp xào cho sườn khô nước, xong đổ nuớc lạnh vô ngập sườn, hầm cho sườn mềm và cạn nước.
c> Bột mì hòa với nước lạnh cho đặc sền sệt, gắp sườn nhúng vào bột cho bột phủ hết miếng sườn.

* Giai đoạn 2: Cách chiên
Bắt chảo mỡ nóng, cho từng miếng sườn vào mỡ, chiên vàng.

SỐT CHUA NGỌT
- Kiệu: xắt mỏng
- Gừng: xắt sợi
- Hành tây: xắt miếng vuông to cạnh độ 2 cm
Cho vào soong: 1 chén dấm + 1 chút muối + xì dầu + bột ngọt + đường, trộn đều, bắt soong dấm lên bếp nấu, bột năng hòa với nước lạnh cho hơi loãng, cho vào nồi dấm cho nước sốt được sanh sánh, cho kiệu + gừng + hành tây vào, nêm lại cho vừa ăn, thấy sốt chua chua, ngọt ngọt là được, nhắc xuống.

* Giai đoạn: Trình bày
Sườn chiên để vào giữa dĩa hình bầu dục, xung quanh bày cải son khi ăn rưới sốt chua ngọt lên. Món này ăn nóng

Nguyễn Duy
Trả lời 9 năm trước
Nguyên liệu:

400g sườn non; 1 trái ớt chuông xanh; 1 củ hành tây; Cần tây; 1 trái dưa leo; 1 trái cà chua; Chanh, hành tỏi băm; Tương ớt, tương cà; Gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Trụng sơ sườn qua nước sôi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Ướp sườn với 2 muỗng café tỏi băm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, ½ muỗng café bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm 15 phút.

Làm nóng dầu ăn, chiên sườn chín vàng.

Vớt sườn đã chiên ra đĩa, để riêng.

Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông; hành tây và cà chua thái múi cau; dưa leo cắt miếng xéo.

Rau cần tây cắt khúc dài 3-4cm.

Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho ớt chuông, dưa leo, cà chua, hành tây vào xào.
Nêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước chanh và 1 muỗng café hạt nêm, đảo nhanh tay.

Cho sườn đã chiên vào đảo đều.

Cuối cùng thêm cần tây, đảo đều, nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.

Cho sườn ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng.