Da mình mùa hè thường hay bị nổi mụn vì thời tiết nóng,mặc dù mình làm văn phòng ít tiếp xúc ánh nắng?

Có cách nào giảm mụn ko nhỉ?
Trả lời 15 năm trước
Tuy ngồi ở trong văn phong điều kiện mát mẻ, ít tiếp xúc với ánh nắng nhưng cũng không có nghĩa là bạn sẽ ít bị nổi mụn. Các văn phòng vào mùa hè thường bật điều hòa, nó có thể khiến da bạn bị khô đi, độ ẩm giảm, như thế thì sẽ càng làm cho da bạn bị nổi mụn nhiều hơn. Bạn nên uống nhiều nước, khoảng 2-2.5l/ ngày, ăn các thưc phẩm mát và đường, ít chất béo. Rửa mặt thường xuyên nhưng đừng cố chà xát mạnh gây mất lớp bảo vệ da, nên rửa nhẹ nhàng bằng vải mềm hoặc bông, có thể dùng thêm sữa rửa mặt chuyên dùng mà không gây khô rát và gây nhân mụn (khi mua sản phẩm bạn có thể đọc thấy thông tin trên sản phẩm). Cuối cùng bạn không nên tự ý nặn mụn bằng tay và nặn khi mụn chưa chín nhé [;)]