Vắt sữa mẹ rồi trữ trong tủ lạnh có làm giảm chất lượng hoặc không an toàn?

Trả lời 15 năm trước
Nếu phải đi làm không có thời gian ở bên cạnh và cho con bú em có thể vắt sữa mẹ ra cốc hoặc bát để người trông trẻ cho trẻ uống. Tuy nhiêu, trước khi vắt sữa em phải vệ sinh tay và bầu vú sạch sẽ, bát hoặc cốc hứng sữa phải tiệt trùng bằng nước sôi. Sữa mẹ sau khi vắt phải được giữ gìn vệ sinh, đậy kín và để nơi thoáng mát (có thể để ngăn mát tủ lạnh), như vậy sữa không bị giảm chất lượng và an toàn cho trẻ.