Có thuốc đặc trị bệnh ViêmGan B không?

Tôi mới phát hiện ra mình bị bệnh viêm gan B trong thời gian gần đây. Tôi sắp lập gia đình nên rất lo lắng vì bệnh này nghe bác sĩ nói là bệnh mạn tính không chữa được; nếu như vậy thì có nghĩa khi tôi có con thì con của tôi cũng sẽ bị bệnh?. Tôi muốn hỏi bác sĩ có cách nào chữa khỏi bệnh này không và có thể tránh cho con của tôi sau này không bị bệnh này không?. Liệu có thuốc gì đặc trị bệnh này không?. Nếu có thì có thể cho tôi biết tên thuốc và cách điều trị thế nào?
cance
Trả lời 16 năm trước
Nếu có thai, bạn vẫn có thể sinh nở bình thường. Nguy cơ có thể truyền cho con qua cuống rốn, qua nhiễm khi sinh nở vì chảy máu,... nhưng có thể tránh được cho cháu nếu sau sinh cho cháu tiêm phòng sớm. Nếu bạn khỏe mạnh, các xét nghiệm chức năng gan bình thường tức là bạn chỉ là người lành mang trùng, hoặc gọi là tình trạng nhiễm virus siêu vi B nhưng không bị bệnh thì không cần phải xử trí điều trị gì; cần chú ý chế độ ăn uống, hạn chế mỡ, đồ uống có cồn; sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý,... Nên tiêm phòng cho cả chồng. Hiện nay các loại thuốc mới như Zeffix, Hepsera (10 mg/ngày), VEGF-1, HAP... có tác dụng tốt chống lại viêm gan B mạn tính và tương đối rẻ hơn. Ngoài ra, ở trong nước đã sản xuất được một số thuốc có nguồn gốc từ thảo mộc, đó là cây chó đẻ răng cưa, nhân trần đực (bồ bồ) có tác dụng điều trị bệnh viêm gan siêu vi B được sản xuất trong nước như LIV-94, Abivina được bán tại các hiệu thuốc. Bạn cần phải đến bệnh viện khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán và sẽ được các bác sĩ tư vấn điều trị.