Mình thường xuyên bị đau bụng tiêu chảy sau khi ăn sáng, không biết mình bị bệnh gì, có phải bị bệnh ở đường ruột không?

tu
Trả lời 16 năm trước
Tiêu chảy có thể là cấp tính khi thời gian bệnh tồn tại trong vòng 2-3 tuần, còn lâu hơn gọi là tiêu chảy mạn tính. Trong thư cháu không rõ thời gian bị bệnh kéo dài bao lâu, đi lỏng mấy lần/ngày, tính chất phân như thế nào, ngoài ra có triệu chứng gì khác không, cân nặng có thay đổi không? Nếu thường xuyên tiêu chảy sau ăn sáng có nghĩa là bệnh đã xuất hiện từ lâu (mạn tính). Tiêu chảy mạn tính có nhiều nguyên nhân, có thể tóm lại thành hai nhóm. Nhóm 1: không có tổn thương tại ruột hay gặp là hội chứng ruột kích thích (Irritable bowel syndrome - IBS). Nhóm 2: do thương tổn thực sự như viêm đại tràng do amip và ký sinh trùng, viêm loét đại tràng chảy máu, bệnh Crohn... Nếu chỉ đại tiện phân lỏng duy nhất sau ăn sáng, cháu có thể bị hội chứng ruột kích thích. Trong bệnh này người bệnh đại tiện có thể phân lỏng, không có máu, có thể có nhày, đau bụng, có cảm giác chưa đại tiện hết phân sau khi đi ngoài, nói chung cân nặng của người bệnh ít bị ảnh hưởng và khi xét nghiệm phân cũng như nội soi đại tràng thấy hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên tôi khuyên cháu cần tới khám bệnh tại chuyên khoa tiêu hóa để được điều trị và tư vấn kịp thời.
Ho Bich Hanh
Trả lời 15 năm trước
Trước đây có 1 thời gian mình cũng bị y như bạn đấy, cứ ăn sáng vào lại bị đau bụng, uống sữa cũng bị đau bụng ....Mặc dù bữa sáng mình ăn ở nhà và nấu nướng rất sạch sẽ. Mình bị như thế kéo dài hơn 3 tháng, Bác sỹ kê toa cho mình uống flagyl, cotrim, direxiode trong 10 ngày, uống 2 đợt, mỗi đợt cách nhau 1 tháng. Sau khi uống xong mình thấy đỡ hẳn, nhưng không hiểu sao khoảng nửa tháng sau là mình bị lại như cũ. Sau đó có người chỉ mình nuôi nấm sữa kefir để uống thì mình thấy đỡ hẳn. Nay mình không còn bị như vậy nữa. Mình nghĩ trước mắt bạn cứ đi khám bác sỹ và uống theo hướng dẫn của BS, trường hợp không qua khỏi đươc thì bạn thử nuôi nấm kefir uống xem sao. Chúc bạn thành công nhe.
hai dang
Trả lời 15 năm trước
mình cũng bị y chang như vậy đó,mỗi lần ăn sáng xong là đi tieu chảy liên tuc khoảng 3-4 lần ,đi sạch ruột rồi thôi,trở lại bình thường ko bị gì cả,mình rút ra kết luận vậy: tốt nhất không ăn sáng,nhưng ăn trưa sớm hơn khoảng 10 h là ăn được rồi chúc ban mau hết bịnh
kenry
Trả lời 14 năm trước
Bạn bị thế còn may đây, mình con thê thảm hơn. bệnh tiêu chảy theo minh đã nhiều năm, chắc cũng khoảng hơn 15 năm nay rồi, trung bình mỗi tuần mình bị khoảng 2-3 lần. ăn uống bình thường, ăn sáng không hề bị giống bạn, nói chung là nó xuất hiện đột ngột bất kỳ lúc nào. cân nặng vẫn bình thường, thậm chí còn hơi mập, minh tiêu chảy phân long, nặng mùi. còn một đặt điểm nửa là ăn ớt cay vào là ...mình thực sự rất căng thăng. nó ảnh hưởng đến công việc của mình rất nhiều. chẳng dám đi đâu xa cả.mình đã uống men tieu hóa, fugaca,berberin. chẳng ăn thua.hixhix khô thân.[:(]
hoang nhat minh
Trả lời 13 năm trước

Minh cũng bị khổ thân như các bạn,cứ en vào buổi sáng là đau bụng ah,nhiều lúc lại sợ bị bệnh này bệnh nọ, đi khám thị tụi bác sĩ lúc nào cũng chi bảo là viêm ruột,mình thì cũng không phải bị thường xuyên cách time mới bị rùi lại hết.Do mình hay thay đổi chổ ở liên tục nên chéc do không hợp nguồn nước nên bị vậy,mình nghĩ do tiêu chảy đã ảnh hưởng đến cân nặng quả mình vì minh cao1.72m mà chỉ nặng có 50kg măc dù mình cố gắn ăn rất nhiều để có thân hình vạm vỡ hơn.hi vọng căng bệnh này sẽ sớm rới khỏi chúng ta

Nấm Lùn
Trả lời 13 năm trước

t thì khi uống sữa tươi vào lại bị đau bụng đi ngoài, t gầy nên uống sữa tăng cân nhưng lại ko uống được sữa. bùn quá.

Nguyễn Mặc Thế Nhân
Trả lời 12 năm trước

Có thể bạn bị viêm đại trạng, bạn có thể tìm hiểu căn bệnh này tại :

http://tonghopbao.net/thuocnam/Tieu-hoa/Viem-dai-trang-va-cach-chua-tri-133/

Chúc bạn mau tìm được thuốc trị.