Tại sao một số công ty kết quả kinh doanh không khả quan nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng ?

Em tìm hiểu thấy một số công ty hoạt động kinh doanh ko tốt thậm chí là trong 2 - 3 quý liên tiếp nhưng cổ phiếu vẫn tăng (gần một tháng trở lại đây). Có phải do hiệu ứng thị trường nhiều tốt lành nên cũng thúc đẩy chúng tăng ? Mặc dù e thấy nhiều mã vẫn giảm tiêu biểu là VKP.

Hay là có hiện tượng làm giá. E mới tham gia chứng khoán mong anh, chị kinh nghiệm giải thích giùm.

vũ duy phương
Trả lời 12 năm trước

Cái này thì mình không biết vì mình cũng chưa tham gia đầu tư . bạn đã tham gia đầu tư chứng khoán rồi cho mình hỏi hiện mình có khoảng 8 triệu vậy mình có thể lập 1 tài khoản chứng khoán và đầu tư được không?cảm ơn bạn nhiều.