Xin hỏi về giá chứng khoán giảm?

Em thấy ngày 6/6/07 giá cổ phiếu STB là 144.000, nhưng đến phiên giao dịch ngày 7/6/07 (chỉ sau 01 phiên) giá STB chỉ còn 78.500. Như vậy là sao??? Xin các anh chị giải thích giúp em!
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Câu hỏi của bạn rất hay. Theo mình biết thì thời gian đó STB tiến hành trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2006 tỷ lệ 12%/MG tương đương tỷ lệ 25:3 và phát hành thêm 208.041.281 cổ phiếu năm 2007. Đối với những trường hợp như vậy, giá tham chiếu cổ phiếu của công ty sẽ được điều chỉnh giảm vào đúng ngày giao dịch không hưởng quyền. Mà ngày giao dịch không hưởng quyền trong trường hợp của STB là ngày 07/06/2008. Để biết thêm, bạn có thể truy cập trang web www.asset.vn hoặc vào đây ( http://asset.vn/HoiDap/qa_invVN/6919.asset ). Chúc tốt lành.