Những giải pháp hay cho vấn đề lạm phát đang hình thành ở Việt Nam?

Hiện nay cả nước Việt Nam đang gặp một nan đề khá lớn và trầm trọng, đó là chỉ số lạm phát tăng quá cao. Theo như ý kiến của bạn, thì những giải pháp nào là tốt nhất để kiềm chế nạn lạm phát này? Sẽ không có câu trả lời nào đúng hay sai, nhưng sẽ có câu trả lời hay nhất
ThanhTam
Trả lời 15 năm trước
Mặc dù có một số nguyên nhân khác gây ra lạm phát cơ bản, Chính phủ đang thực hiện cắt giảm chi tiêu công, nhất là chi tiêu công trình dự án lớn, nếu Chính phủ kiên quyết hành động thì không những góp phần kéo lùi lạm phát mà còn làm giảm thâm hụt cán cân thương mại. Với mức dự trữ ngoại hối hiện tương đương vài chục tỷ USD, Chính phủ Việt Nam thừa sức đối phó với tình huống xấu này. Chỉ có cách tăng lãi suất tiền gửi. Điều đó không những giữ chân người gửi tiền bằng nội tệ mà còn góp phần kiểm soát lạm phát thông qua giảm tốc độ tăng trưởng nóng.