Động đất ở Nepal xảy ra như thế nào?

Động đất ở Nepal xảy ra như thế nào vậy các bạn. Tại sao tự nhiên lại có một trận động đất kinh hoàng như thế nhỉ?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Trận động đất mạnh 7,9 độ Richter tại Nepal đã phá hủy rất nhiều công trình lịch sử của quốc gia này và khiến ít nhất 3.300 người thiệt mạng. Cùng xem lại toàn cảnh trận động đất mạnh nhất ở nước này trong 81 năm qua.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), cho biết, 1 trận động đất mạnh 7,9 độ Richter ngày 25/4đã làmrung chuyển khu vực nằm giữa thành phố Pokhara và thủ đô Kathmandu của Nepal. Nhiều tòa nhà, chùa tại thủ đô Kathmandu bị phá hủy hoàn toàn. Ngoài Nepal, Pakistan, Bangladesh và Ấn Độ cũng chịu ảnh hưởng.

Bản đồ mô phỏng vùng bị ảnh hưởng bởi động đất ở Nepal.Times of India cho hay, đây là trận động đất mạnh nhất trong hơn 80 năm qua tại Nepal. Trước đó, địa chấn hồi năm 1934 mạnh 8,0 độ Richter phá hủy các thành phố lớn của nước này và khiến 10.000 người thiệt mạng.