Học tiếng anh qua việc xem phim có hiệu quả không?

Học tiếng anh qua việc xem phim có hiệu quả không các bác?

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước
Bạn nên kết hợp nhiều phương pháp để đạt hiệu quả cao nhất nhé, chứ 1 phương pháp như vậy thì có vẻ hơi mất thời gian đấy
Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
Học qua phim: phương pháp học phản xạ hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất Chúng ta không có những điều kiện để học Anh ngữ như những người may mắn đi du học ở các nước nói tiếng Anh, nhưng vẫn có một phương pháp giúp bạn đạt đạt được gần bằng tốc độ của họ: học qua phim ảnh. Hãy cùng phân tích những ưu và nhược điểm của phương pháp này nhé: Ưu điểm Nhược điểm Các nhân vật phát âm tiếng Anh chuẩn xác, không phải tiếng Anh lai căng tiếng Việt như nhiều giáo viên vẫn hay sử dụng. Phụ đề bật sẵn chồng lên phim khiến bạn chỉ đọc mà quên mất mình phải luyện nghe. Nếu mỗi ngày bạn dành ra 2 tiếng: 1 tiếng để xem phim và 1 tiếng để học tiếng Anh thì với phương pháp này, bạn chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học. Thời gian là vàng bạc phải không! Trình xem phim không có chức năng 2 phụ đề, khiến bạn phải chuyển phụ đề xoành xoạch hoặc tra từ điển liên tục gây ức chế khủng khiếp. Các câu thoại trong phim là những lời nói chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày, không hàn lâm, ít dùng từ hiếm. Có những trang web hỗ trợ xem phim 2 phụ đề, nhưng nhiều lúc bạn muốn tắt đống phụ đề đó để thử trình nghe nói của mình thì lại không tắt được. Phim có cảm xúc, khi bạn nói theo nhân vật trong phim, tức là bạn đã học cách giao tiếp bằng cảm xúc. Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu nhanh chóng hơn. Nhiều bộ phim với những đoạn lời thoại quá khó khiến bạn dễ nản chí, bạn không biết bộ phim nào dễ nhằn hơn để học.
Phạm Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn đã có nền tảng tiếng anh vững rồi thì xem phim sẽ giúp bạn cải thiện được kĩ năng listening. Bạn nên chọn các bộ phim cũ vì nó lời thoại khá dễ nghe. Còn nếu như tiếng anh của bạn hiện không chăc tốt nhất bạn nên đi học tại các trung tâm có cả gv Việt và gv nước ngoài giảng dạy để được giảng dạy bài bản và được chính sửa. Bản thân mình đi làm rồi nên cũng không có nhiều thời gian. tuy nhiên 2b/tuần mình đi học bên trung tâm KOS cũng thấy khá hiệu quả vì có môi trg để mình speaking trong khi 1 lớp chỉ 6 người thôi
Trả lời 8 năm trước
Mình thấy học qua phim không ổn đâu, trước mình cũng kiểu như bạn học TA qua phim ảnh, ca nhạc, báo chí nhưng mà học như thế chả nắm được ngữ pháp mà cũng ngữ điệu trọng âm cũng không chuẩn lại còn không có ai để thực hành nên nghe thì tốt mà nói thì chả ra j luôn =)))) Đợt này mình cũng mới theo học bên KOS, 1 lớp có 6ng lại đc học 100% gviên nc ngoài, ít học viên nên được chỉnh sửa ghê lắm, đi học r mới biết TA nói của mình tệ dư nào =.=
Bùi Thanh Tâm
Trả lời 8 năm trước

cái này chắc tùy người bạn ạ

Nguyễn Hồng Thắm
Trả lời 8 năm trước

đây cũng là một cách hay, tuy nhiên cần kết hợp nhiều cách học khác nữa mới thực sự hiệu quả nhé bạn! mình cũng vừa học theo cách trên, vừa học ở trung tâm, vừa thường xuyên gặp khách du lịch để thực hành giao tiếp với họ...bạn sẽ thấy tiến bộ lên nhiều. mình học ở trường Âu Úc Mỹ đ/c là 368 Nguyễn Văn Luông p12 quận 6 á, chổ này mình học thấy ok lắm, có bạn nào muốn học anh văn thì qua đây học cho vui nhé!