Cửa nhựa lõi thép loại nào tốt, giá cả phải chăng?

  • Mình đang hoàn thiện nhà, vì kinh tế eo hẹp nên của sổ và của nhà vệ sinh mình định dùng loại của nhựa lõi thép để tiết kiệm chi phí. Nhưng mình xem mãi mà chẳng biết chọn loại nào chất lượng đảm bảo mà giá cả lại hợp lý, vì trên thị trường có rất nhiều loại : ASIAN, CENTURY, STAR, SONGDA....Nghe nói EUROWINDOWS chất lượng rất OK, nhưng đắt quá, mình ko dùng được. Bố mẹ nào có kinh nghiệm về của nhựa giúp mình nhé. Cảm ơn nhiều nhiều!
Hai Ket
Trả lời 8 năm trước
Cửa nhựa lõi thép hay còn gọi là cửa nhựa upvc là loại vật liệu mới được đưa vào thị trường đồ xây dựng nhưng do cửa nhựa upvc có những ưu điểm vượt trội nên đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường cửa trong các công trình xây dựng dân dụng hoặc dự án nhà cao tầng. Một số ưu điểm vượt trội của cửa upvc có thể kể ra ở đây là : chất lượng cửa ổn định, kiểu dáng mẫu mã đa dạng, chống thấm, ngăn cách ẩm và chống nhiệt độ khá tốt và đặc biệt là không bị lão hóa hay mất màu trong thời gian dài. Khả năng chống cháy cao hơn nhiều so với các loại vật liệu có cùng công dụng khác. Trong bài viết này tôi sẽ gửi tới quý vị một số lưu ý về cách lựa chọn cửa nhựa lõi thép tốt mà giá lại hợp lý: - Lựa chọn cửa của hãng nào có chất lượng và giá hợp lý nhất? - Cửa nhựa loại nào là phù hợp với yêu cầu mục đích của quý khách nhất? - Định nghĩa thế nào là loại cửa nhựa tốt? Đặc tính của nó là gì? - Lựa chọn thanh nhựa loại nào để phục vụ mục đích quý khách? cửa sổ mở quay nhựa upvc1. Phần lõi thép tăng cường hay còn gọi là lõi thép gia cường: Do kết cấu của cửa nhựa upvc với tính chất cứng không cao bằng các loại khác ( cửa gỗ, cửa sắt… ) nên nhà thiết kế đã dùng lõi thép đút vào bên trong các khoang của thanh Profile nhằm tăng khả năng chịu lực tác động của ngoại lực, tăng khả năng chịu sức nặng của chính bản thân cửa và cũng là để bắt các loại phụ kiện gắn kết với nhau chặt hơn. Theo như nghiên cứu thì lõi thép mạ điện hoặc mạ kẽm với độ dày từ 1,2 – 2mm tùy theo mục đích sử dụng ( có 1 số đơn vị vì những lý do đặc thù đã sử dụng lõi gỗ thay cho lõi thép cũng có thể giảm được chi phí giá thành). Lõi thép sẽ được chuẩn bị sẵn ( được cắt sẵn) phù hợp với loại nhựa phục vụ mục đích khách hàng, các kỹ sư sẽ sử dụng chúng để đút vào trong thanh profile đã được đục lỗ khóa và thoát nước sau đó sử dụng súng bắn vít định hình, cố định giữa nhựa và lõi thép để tạo một liên kết thông nhất.Lõi thép thông thường có 2 loại chất lượng là mạ điện hoặc mã kẽm. Đối với trường hợp là thanh cửa sổ mở trượt hoặc quay thường sử dụng loại lõi thép có độ dày 1,2mm còn đối với các thanh cửa đi hoặc thanh làm khung bao ngoài thì dùng loại lõi thép có độ dày 2mam. Cửa sổ mở quay ra ngoài2. Zoăng chống nước – hệ thống thoát nước thông minh: Hệ thống thoát nước thông minh của cửa upvc cũng là một ưu điểm vượt trội so với các loại cửa khác như gỗ, nhôm hoặc cửa sắt. Hệ thống này bền bỉ và hoạt động cực kỳ hiệu quả so với những hệ thống thoát nước được tích hợp trên các dòng sản phẩm cửa loại khác. Đối với hệ thống cửa mở quay có joang khung và joang kính kết hợp có thể ngăn chặn 1 cách hiệu quả việc rò rỉ của nước vào trong nhà ngay kể cả khi đó là cửa sổ quay cánh vào bên trong. Theo như hiện nay thì có 2 loại joang là loại đút rời và loại đút liền vào thanh nhựa. Với loại đùn liền vào thanh nhựa loại này chỉ thanh nhựa Queenproflie có joang được đùn liền cực kỳ cao cấp và chỉ có những công ty chính hãng mới có thể làm được. Đối với loại đút rời khả năng chống nước và bền thì kém hơn hẳn so với loại đùn liền.
Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Mình thấy cửa nhựa của Euro windows là chuẩn nhất bạn nhé :)
Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Nếu không thì bạn dùng Smart Windows cũng rất tốt nhé :)
Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Mình đã làm cửa nhựa bên Austwindows, có showroom tại 472 đường Xã Đàn-đầu Ô Chợ Dừa ấy. Chất lượng được, giá cả hợp lý. Mình thì nghĩ phụ kiện hãng nào cũng nhập tại nước thứ 3 cả thôi nhưng những hãng lớn thì phải chịu thêm chi phí cho thương hiệu. Họ thuê VP tại các toà nhà lớn, chi phí quảng cáo rất cao... Theo mình chỉ cần chọn loại file đã được sử dụng lâu tại VN như Conch, phụ kiện tuỳ vào kinh tế của từng nhà (đều xuất xứ từ TQ hết ấy mà), đến showroom của từng hãng xem hàng mẫu có khác biệt quá nhiều không, phong cách phục vụ của nhân viên có nhiệt tình không, thời gian hoàn thiện, điều khoản thanh toán, chế độ bảo hành ra sao... Tốt nhất là bạn đưa ra số lượng, kích thước cửa cho vài hãng làm báo giá cuối cùng chốt lại xem thế nào? Chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn cho tổ ấm của mình.
Trả lời 8 năm trước
Năm ngoái mình làm nhà, qua tìm hiểu thị trường thì là chỉ có hãng Euro windows là xuất xứ châu âu thôi, còn lại phần lớn là linh kiện, phụ kiện của Trung Quốc. Cửa của Euro là đẹp nhất, còn các hãng na ná nhau thôi. Chính nhân viên của hãng cửa mình làm thừa nhận như vậy, trong khi hãng thì quảng cáo công nghệ của hãng, được sử dụng trên các tầu biển chịu thời tiết khắc nghiệt nhất... Sau 1 năm sử dụng cửa này thì thấy, điều quan trọng nhất không phải chất lượng file mà là công nghệ hàn, ghép... bởi nếu không được hàn, gắn, bịt các đầu khoan bắn vào tường để lõi thép cách ly môi trường thì sẽ rỉ sét rất nhanh. Bên cạnh đó, là khoan các rãnh khe thoát nước ở đố cửa... nếu kho nước đọng cũng sẽ rỉ rất nhanh, mọc rêu. Tiếp đến là phụ kiện, bản lề chữ A... nếu ko sử dụng loại tốt bụi bám, ít sử dụng ko tra dầu mỡ sẽ cứng và rỉ... Bên cạnh file là kính, nếu là kính hộp dày thì ko nói, nếu làm loại thông thường thì cũng dễ vỡ khi bị va chạm mạnh (bóng trẻ đá va vào). Còn kính, theo thợ thì hiện nay đều được sản xuất ở Việt Nam từ an toàn cho tới hai lớp, gia cường... Đau đầu nhất của loại cửa nhựa là vấn đề an toàn, vì vậy tầng một mà cửa chính thì dùng cửa gỗ sơn trắng đồng màu với cửa nhựa vẫn hơn. Một số loại file nhìn thì mảnh và đẹp, lúc mua không tính toán làm khung (hoa sắt) bên trong để chống trộm, lúc về rất khó xử lý. Kính dẫu có an toàn đến đâu cũng không yên tâm được, trộm bây giờ tinh vi nó chỉ cần lấy khò nhiệt cho nóng kính rồi dội cốc nước lạnh đột ngột vào là rụng hết mà không tiếng động (bác lưu ý), nếu vẫn có khung sắt thì nó mới bó tay. Tóm lại, cá nhân em không khoái loại cửa nhựa này cho lắm, vì ko có xèng nên chơi thôi, cứ cửa truyền thống, trong kính ngoài chớp là hay nhất đỡ mành rèm vẫn kín đáo, thông thoáng; mưa đóng chớp mở kinh; hôm nào lạnh đóng kính mở chớp; rất đa năng... cửa nhựa kém hơn hẳn mưa đóng thì bí, mở ra thì hắt. Mùa hè đi làm đóng vào tối về nó om như lò bánh mì, mà nếu mở ra chỉ sợ mưa hắt, bụi... lại còn khoản mành rèm may, giặt phát mệt mà ko sang bằng cửa gỗ thật.
Trả lời 8 năm trước
Mình có chút kinh nghiệm về cửa nhựa lõi thép thì mình tham gia thế này. Nếu bạn căn cứ vào hàng xuất xứ Châu Âu hay TQ thì theo mình biết, ngoài EEUOwindow ra thì không có anh nào có xuất xứ từ Châu Âu cả. Hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất cửa nhựa lõi thép toàn sử dụng Profile nhập của Trung Quốc ( ý em quên - Tàu nước cạnh nước TQ ấy) và máy móc thiết bị cũng do các hãng của TQ cung cấp. Nếu có đơn vị nào trong nước có máy móc thiết bị có xuất xứ từ Châu Âu thì ôi..... thôi rồi! công nghệ bãi thải của những năm 60 đến nay không còn đáp ứng được nhu cầu thị trường nữa. Hiện tại trong nước có một số đơn vị sản xuất prôfile và sản xuất cửa như Đông Á, sản phẩm của Đông Á bao gồm profile bán cho các nhà sản xuất cửa và họ cũng làm cửa Smartwindow. Theo tôi thấy chất lượng cao, giá cả hợp lý - hàng VN yên tâm các bác ạ. Nếu nhà sản xuất cửa nào thuyết minh cửa của họ có xuất sứ từ đâu thì các bác cứ xem giấy dán bảo vệ cửa lúc đem đến là biết ngay mà
Trả lời 8 năm trước
Ngoài Eurowindow còn có EBMwindow cũng dùng profile của Đức (Koemmerling) Bản thân Eurowindow cũng có 3 hệ: - Hệ Eurowindow: dùng profile Koemmerling, phụ kiện xịn Roto, GU (giá từ 2,5tr đến 3tr/m2) - Hệ Asiawindow: dùng profile Shide (TQ cao cấp), phụ kiện GQ (TQ) (giá từ 1,5tr đến 2,5tr/m2) - Hệ Vietwindow: dùng profile Xingfeng (TQ thấp cấp), phụ kiện GQ (giá từ 1,2tr đến 2tr/m2) Đấy là giá chưa phụ kiện nhé, còn tùy vào cửa mà thêm giá cho bộ phụ kiện, dao động từ 500k đến hơn 20tr một bộ) Cửa gỗ thì có thể nhìn báo giá thấy rẻ hơn: Lim Lào khoảng 2tr/m2 nhưng đấy là chưa sơn, chưa có khuôn, chưa khóa+phụ kiện). Khuôn Lim Lào 450k/m khuôn đơn, 750k/m khuôn đôi. Vậy nên nếu tính ra giá thành thì cũng tầm >3tr/m2 (cửa 1 lớp). Túm lại, cửa nhựa không thể bằng cửa gỗ 2 lớp truyền thống nhưng giá thành vẫn dễ chịu hơn. Tuy nhiên nhà nào nhiều cửa sổ hướng Tây thì nên cân nhắc vì dùng cửa nhựa sẽ rất nóng, dùng rèm cũng không giải quyết được đâu vì nóng ở đây nguyên nhân là do hiệu ứng nhà kính chứ không phải do nắng chiếu trực tiếp gây ra.
Trả lời 8 năm trước
Nhà mình xây cách đây 6 năm, toàn bộ cửa sổ đều làm bằng gỗ cam-xe. Nhà mình ở SG nên chỉ sau mùa mưa là các cánh cửa bị cong vênh giãn nở gì đó mà bây giờ hầu hết các cánh cửa sổ đều ko mở ra được hoặc nếu có mở thì cũng phải dùng hết sức để mở (đàn ông chứ phụ nữ như mình chỉ có khóc :Sad. Ngoài ra cửa bị nứt rất nhiều và vì mình sơn trắng nên khi bị mưa nước gỗ màu nâu bên trong chảy ra làm loang lổ cánh cửa trắng. Nói chung mình thất vọng toàn tập với bộ cửa gỗ nhà mình mặc dù lúc đặt thì chủ xưởng gỗ thề sống thề chết là gỗ đã qua xử lý nghiêm (vợ chồng mình còn đến cả xưởng gỗ của họ, nhìn cũng hoành tráng lắm nhé). Nhà mình đang chuẩn bị sửa nhà và phải thay toàn bộ cửa sổ gỗ bằng Eurowindow. Hầu hết các nhà có cửa này đều ko phàn nàn gì cả. Bài học xương máu của mình là khí hậu VN ko phù hợp với cửa gỗ. Mình đã rất ân hạn vì 6 năm trước đã ko cố lên một chút để làm cửa Euro Window (hoặc cửa nhựa tương tự) vì lúc đó thay mắc tiền nên sót ruột Mình thành thật khuyên những ai đang sắp xây nhà ko nên dùng cửa gỗ để tránh đau đầu và mất tiền toi giống vc mình
Trả lời 8 năm trước
Đồng tâm window giá khá hợp lý đó các bác, ko rẻ, nhưng ko quá đắt như Eurowindow. Nhà bố mẹ chồng mình mới lắp thấy chất lượng rất tốt, các bạn tham khảo nha Nhà bạn nào hướng tây mà dùng cửa có kính (cửa nhựa, cửa nhôm) thì màn cửa lắp thêm lớp vải chống nắng như trong khách sạn cao cấp ấy thì cũng giải quyết khỏang 90% nắng nóng. Giá cũng ko đắt lắm.
Trả lời 8 năm trước
Đúng như mọi người lo ngại, Cửa nhựa ngoài vấn đề về kim khí phụ kiện, tay nắm hay gặp trục trặc thì mối hàn cũng là vấn đề hết sức phải lưu ý. Để sản xuất cửa này hiện nay thường dùng máy hàn 2 đầu và 4 đầu. Nguyên lý hoạt động là gia nhiệt làm cho thanh nhựa (profile) nóng chảy, sử dụng lực ép lớn ép cho 2 thanh hàn gắn vào nhau. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện có thể nhiệt độ chưa đủ cao, lực ép ko đủ lớn, thời gian lưu chưa đủ nhiều...Sẽ khiến mối hàn không ngấu. Khi đưa vào sử dụng một thời gian, mối hàn này có thể bị nứt toạc ra và bộ cửa trở lên xộc xệch. Mối hàn cũng bị ảnh hưởng nhiều nếu khi sản xuất thanh nhựa profile người ta pha quá nhiều bột đá CaCo3 (đá như đá đường tầu ấy). Mấy thanh nhựa này nhập toàn ở TQ về mà thôi, chẳng có ông nào là nhập từ châu âu đâu. Mà mấy ông Tàu làm hàng chất lượng được quan tâm sau cùng, pha được nhiều cái gì để giảm giá được là pha.