Một tỷ nên mua chung cư hay nhà đất chung sổ đỏ?

Chúng tôi có một tỷ đồng và đang tìm mua nhà đất tại TP HCM. Hiện giờ chúng tôi đang băn khoăn đứng trước hai lựa chọn:

1. Căn hộ hơn 50 m2, tại một khu chung cư đã xây dựng cách đây khoảng 10 năm tại quận 7. Nhà có sổ hồng riêng, cuộc sống của cư dân xung quanh ổn định. Tuy nhiên, đi từ đây sang quận Nhất thường bị tắc đường. Nhà giá 1,1 tỷ. Về số tiền thiếu, chúng tôi có thể vay mượn người quen hoặc tín chấp ngân hàng, dự kiến trong khoảng 2 năm là trả hết.

2. Miếng đất rộng 60m trong hẻm xe hơi vào được nhưng vẫn chưa tách sổ ở quận 2, giá 1,2 tỷ. Người bán là người quen, cho chúng tôi nợ lại 600 triệu, trả dần trong 6 năm không lấy lãi. Tuy nhiên, họ chưa đưa ra được thời điểm cụ thể khi nào thì chúng tôi có thể có sổ riêng. Nếu mua miếng đất này, trước mắt chúng tôi còn 400 triệu để xây nhà. Từ đây qua quận Nhất, đi lối hầm Thủ Thiêm khá thuận lợi.

Tôi đang băn khoăn quá, tôi thì thích nhà đất, vợ thì thích chung cư. Chúng tôi nên chọn phương án nào? Mong các bạn tư vấn.

Lê Văn Hợi
Trả lời 7 năm trước

Dự án Golden Center City 2 tọa lạc ngay trung tâm hành chính thị xã Bến Cát, một khu vực đang phát triển sôi động bậc nhất của tỉnh Bình Dương, Golden Center City 2 không chỉ mang đến một không gian sống sang trọng với các dịch vụ tiện ích đẳng cấp mà còn là cơ hội đầu tư gia tăng giá trị bất động sản hấp dẫn dành cho các chủ sở hữu.
tong-the-du-an-golden-center-city-2
* THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN
Tên dự án: Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City 2.
Vị trí : Mặt tiền Quốc lộ 13, Khu dân cư Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Chủ đầu tư : Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển dự án Thuận Lợi.
Phát triển dự án và Phân phối độc quyền: Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.
Quy mô: 14 ha, Dân số dự kiến: 2.596 người.
Cơ sở hạ tầng: Đang hoàn thiện, đường 12-22m, hệ thống điện, nước âm, phòng cháy chữa cháy, vỉa hè rộng, công viên, trường học…
Hệ thống tiện ích liền kề: Trung tâm hành chính Bến Cát, UBND Thị xã Bến Cát, Bưu điện Bến Cát, Trung tâm Hội nghị -Triển lãm Bến Cát, Nhà hát Bến Cát, chợ Bến Cát 1-2, Bệnh viện Đa khoa Bến Cát, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, Trường THCS Mỹ Phước, Trường THPT Bến Cát, Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, Trường mầm non Hướng Dương, Hệ thống các Ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV…
Pháp lý: Sổ đỏ thổ cư từng nền.
Sản Phẩm: Diện tích đa dạng có diện tích từ 60m2 đến 300m2 với giá bán chỉ từ 270 triệu/nền.
Hình thức thanh toán: Linh hoạt, chia làm nhiều đợt.
Điện thoại tư vấn: 0902 235 237 | 0975 27 47 27
Website dự án: http://goldencentercitykimoanh.net

Dự án Golden Center City 2 tọa lạc ngay trung tâm hành chính thị xã Bến Cát, một khu vực đang phát triển sôi động bậc nhất của tỉnh Bình Dương, Golden Center City 2 không chỉ mang đến một không gian sống sang trọng với các dịch vụ tiện ích đẳng cấp mà còn là cơ hội đầu tư gia tăng giá trị bất động sản hấp dẫn dành cho các chủ sở hữu.

* THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Tên dự án: Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City 2.

Vị trí : Mặt tiền Quốc lộ 13, Khu dân cư Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Chủ đầu tư : Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển dự án Thuận Lợi.

Phát triển dự án và Phân phối độc quyền: Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.

Quy mô: 14 ha, Dân số dự kiến: 2.596 người.

Cơ sở hạ tầng: Đang hoàn thiện, đường 12-22m, hệ thống điện, nước âm, phòng cháy chữa cháy, vỉa hè rộng, công viên, trường học…

Hệ thống tiện ích liền kề: Trung tâm hành chính Bến Cát, UBND Thị xã Bến Cát, Bưu điện Bến Cát, Trung tâm Hội nghị -Triển lãm Bến Cát, Nhà hát Bến Cát, chợ Bến Cát 1-2, Bệnh viện Đa khoa Bến Cát, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, Trường THCS Mỹ Phước, Trường THPT Bến Cát, Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, Trường mầm non Hướng Dương, Hệ thống các Ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV…

Pháp lý: Sổ đỏ thổ cư từng nền.

Sản Phẩm: Diện tích đa dạng có diện tích từ 60m2 đến 300m2 với giá bán chỉ từ 270 triệu/nền.

Hình thức thanh toán: Linh hoạt, chia làm nhiều đợt.

Điện thoại tư vấn: 0902 235 237 | 0975 27 47 27

Website dự án: http://goldencentercitykimoanh.net