Tôi ghi nhâm đề bài rồi, Anh giỏi giải toán tiểu học giúp tôi với!!!

xe 1 xuất phát lúc 5 giờ, xe 2 xuất phát luc 8 giờ. Vận tốc xe 1 bằng 3/5 vận tốc xe hai. Hỏi khi nào hai xe gặp nhau? Khó giảng theo kiểu tiểu học quá! Ai biết giúp tôi với. trót hứa với cô con gái nhỏ rồi. Cảm ơn!!!
Trả lời 15 năm trước
Bạn ơi cho mình hỏi 2 xe đi cùng chiều hay ngược chiều vậy?
Phạm Vũ Minh
Trả lời 15 năm trước
[quote][blue][green][red][sup]Toi nghi ban van ghi thieu du kien de bai, nhung chac chan day la bai toan chuyen dong cung chieu, vi neu chuyen dong nguoc chieu thi thieu co so de giai quyet. Neu la chuyen dong cung chieu thi giai the nay: Khi hai xe gap nhau thi quang duong di dc cua 2 xe la bang nhau (S) thoi gian xe 1 di la t, thoi gian xe 2 di la t-3 van toc xe 1 la V thi van toc xe 2 la 5/3V ta se co : V x t = 5/3V x ( t-3) den day thi ban lam tiep nhe. Dap so la : 1 = 7,5 gio Vay luc hai xe gap nhau la 12h30 [:D]
ngô tuấn anh
Trả lời 15 năm trước
xe 1 xuất phát sớm hơn 3h,,vận tốc 2 xe gọi lần lươt là 3v và 5v 2xe gặp nhau khi thỏa mãn 3v nhân 3 +3v nhân t(h)= 5v nhân t(h) rút gọn v ở 2 vế thì dc t(h)=4h30 phút gặp nhau lúc 8h+4h30 phút=12h30 phút
Phuong
Trả lời 15 năm trước
B-----------A------------------C Chọn mốc thời gian lúc 8h gọi A là điểm xe 1 đã đi được sau 8 - 5 = 3h. B là điểm xuất phát xe 2. C là điểm 2 xe gặp nhau Ta có: BC = t.v2 = t.5/3v1, AC= t.v1 , BA= 3.v1. Mà BC = AC+BA nên t.5/3v1 = tv1 + 3v1 Giải ra: t=4.5h, hai xe gặp nhau lúc 12h30. Nếu cô cần gia sư thì gọi cho cháu : 01222000232, cháu đang là sinh viên Ngoại Thương.
Trả lời 7 năm trước
anh oi giai giup voi mot cua hang ngay thu nhat ban dc 1/5 so gao,ngay thu hai ban dc 1/8 so gao .Cua hang con lai 1700 kg gao .Hoi luc dau cua hang co tat ca bao nhieu kg gao
Dang Lelouch
Trả lời 6 năm trước
Bai toan <br> 36+26+38.38.84+64.69+41.64