Theo ban tư vấn với mức điểm này cơ hội đỗ ngoại thương năm 2009 của em có cao không.?

Em thi ĐH ngoại thương khoa kinh tế đối ngoại. Em được 26 điểm. Theo ban tư vấn với mức điểm này cơ hội đỗ ngoại thương của em có cao không. Theo ban tư vấn thì mức điểm của khoa kinh tế đối ngoại năm nay sẽ dao động trong khoảng bao nhiêu. Đã năm nào chuyên ngành này lấy 26 điểm chưa?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Với mức điểm 26 thì chắc chắn em đã trúng tuyển vào trường ĐH Ngoại Thương. Theo nhận định từ phía nhà trường thì chắc chắn điểm chuẩn sẽ không cao hơn năm 2008, thập chí có xu hướng thấp hơn một chút. Dự đoán điểm sàn khối A sẽ ở mức 24-24,5; khối D1 khoảng 21.5-22.5; khối D2,3,4,6 khoảng 22,5-23 điểm. Do em không nói rõ mình dự thi khối nào của ngành Kinh tế đối ngoại nên rất khó để Ban tư vấn đưa ra nhận định. Nếu em dự thi khối A thì cơ hội trúng tuyển vào ngành này của em không quá cao (khoảng 50%). Thực tế các năm cho thấy điểm chuẩn ngành Kinh tế đối ngoại là rất cao: Năm 2007 là 26,5; năm 2008 là 28 điểm. Còn nếu em dự thi khối D thì cơ hội của em rất rộng mở. Em sẽ có hơn 80% khi đăng ký ngành này khối D.