Nên học dược tá hay dược sĩ ?

Xin chào

Mình đang boăn khoăn giữa việc học dược tá và dược sĩ

Mình đã tốt nghiệp và đi làm.Hiện tại mình muốn học thêm bên dược vào buổi tối nhưng không biết trường nào đào tạo dược sĩ học ban đêm.Mình muốn học trung cấp dược sĩ thôi.

Mình boăn khoăn giữa dược tá và dược sĩ khác nhau thế nào? Học cái nào có lợi hơn?

Mọi người có thông tin trường nào đào tạo ban đêm ở TP.Hồ Chí Minh thì vui lòng chia sẻ giúp mình.

Cảm ơn rất nhiều,mình đang cần thông tin gấp

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

Bạn đang làm lĩnh vực nào thì nên học lĩnh vực đó bạn ạ, dược tá thì mình nghĩ dễ hơn học dược sĩ, học cũng ít thời gian hơn. Bạn đam mê ngành nào thì học ngành đó.

Lớp học tối bạn nên trực tiếp tới trường hỏi vì mỗi năm mỗi khác mà. Bạn có thể hỏi ở đây nhé:

Hệ Trung cấp trong Trường CĐ Nguyễn Tất Thành
ĐC: 298A, Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM
ĐT: (08) 9404314
Mã trường: GD24
Ngành (mã ngành): Điều dưỡng đa khoa (11); Dược (12)
Xét tuyển: Học bạ lớp 12, điểm thi ĐH, CĐ
Tuyển sinh cả nước.

Hệ Trung cấp trong ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
ĐC: 520 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP.HCM
ĐT: (08) 8631041
Mã trường: 0211
Ngành (mã ngành): Điều dưỡng đa khoa (01); Hộ sinh (02); Dược (03)
Tuyển thí sinh có hộ khẩu TP.HCM. Hệ VLVH tuyển thí sinh đã có bằng dược tá hoặc điều dưỡng sơ cấp.

Hệ Trung cấp trong Trường Đại học Y Dược TP.HCM
ĐC: 217 Hồng Bàng, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (08) 8567645
Mã trường: 094
Ngành (mã ngành): Y sĩ Y học cổ truyền (01), Điều dưỡng nha khoa (02); Điều dưỡng đa khoa (03); Hộ sinh (04); Dược (05); Kỹ thuật viên xét nghiệm (06); Kỹ thuật viên gây mê hồi sức (07); Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh (08); Kỹ thuật viên vật lý trị liệu (09); Kỹ thuật viên phục hình răng (10); Điều dưỡng ngành YHCT (11); Dược sĩ Y học cổ truyền (12)
Xét tuyển điểm thi đại học khối B môn Toán – Sinh. Tuyển sinh cả nước.

Trường Trung học Tư thục Kinh tế Kỹ thuật Phương Nam
ĐC: 1333A Thoại Ngọc Hầu, Q. Tân Phú, TP. HCM
ĐT: (08) 9736423
Mã trường: 0220
Ngành (mã ngành): Điều dưỡng đa khoa (11); Dược (12)
Xét tuyển: Điểm trung bình học bạ lớp 12; Điểm thi ĐH, CĐ môn Văn-Anh, Toán-Lý hoặc Hóa-Sinh
Hệ VLVH: Tuyển các đối tượng đã có bằng Dược tá, điều dưỡng sơ cấp và THPT.

Trường Trung cấp Tư thục Kỹ thuật và Công nghệ Cửu Long
ĐC: 436 Hàm Tử, Quận 5, TP. HCM
ĐT: (08) 4051424
Mã trường: 0229
Ngành (mã ngành): Điều dưỡng (04); Dược (05)
Xét tuyển: Điểm TB học bạ lớp 12 hoặc điểm thi ĐH, CĐ
Tuyển sinh cả nước

Trường Trung cấp Tư thục Điều dưỡng và Kỹ thuật Y tế Hồng Đức
ĐC: 05 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
ĐT: (08) 2556688
Mã trường: 0232
Ngành (mã ngành): Điều dưỡng đa khoa (01)
Xét tuyển: Học bạ lớp 12 hoặc điểm thi ĐH, CĐ môn Toán, Hóa, Sinh
Tuyển sinh cả nước

Trường Trung học Quân Y II
ĐC: 50 Lê văn Việt, P. Hiệp Phú, Quận 9, TP. HCM
ĐT: (08) 7730133
Mã trường: QP01
Ngành (mã ngành): Dược sĩ (01); Y sĩ (02)
Xét tuyển học bạ lớp 12 môn Toán-Hóa (dược sĩ), Toán-Sinh (y sĩ)
Tuyển các thí sinh từ Quảng Trị trở vào phía Nam
Trường Trung cấp Tư thục Kinh tế - Kỹ thuật Âu Việt
ĐC: 50E – 50D Nơ Trang Long, Phường 4, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: (08) 8433648
Mã trường: 0230
Ngành: Điều dưỡng đa khoa; Dược sĩ trung học

Xét tuyển: Điểm học bạ lớp 12, điểm thi tốt nghiệp THPT,

ha
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên chọn " dược sĩ ", vì dược tá và dược sĩ chỉ là khác cấp bậc của chung 1 ngành Dược. Dược tá là con đường cùng khi người ta ko thể vào Dược sĩ hay còn gọi là dược trung, là hệ trung cấp của ngành dược. Dược sĩ sẽ tạo cho bạn 1 công công việc ổn định cho bạn sau này, và tương lai nâng cao khả năng lên bằng con đường liên thông Dược đại là Đại học Dược. Nếu có bằng ĐH Dược thì bạn có thể tự mở 1 tiệm thuốc riêng để bán tại tp. Còn dược sĩ thì fải đj bán cho các công ty dược và các cửa hành dược tư nhân. Dược là 1 ngành nghề nhẹ nhàn, chỉ khó lúc đi học, nhưng đj làm thì dễ hơn. Nhưng còn tùy khả năng tài chính của mõi người mà có thể mở tiệm và làm thuê khác nhau. Nó có lợi ích cho bản thân bạn và cả gia đình bạn, vì khi bệnh 1 số bệnh nhẹ ta ko cần ra bác sĩ hoặc tiệm thuốc, mà có thể làm 1 tủ thuốc nhỏ an toàn tại nhà.....đây là lời khuyên chân thành của tôi, vì tôi cũng đang học dược trung, còn lại thì tùy ở bạn.

koto bui
Trả lời 9 năm trước
Mình học xong dược sỹ trung cấp giờ muốn học lên CĐ, ĐH hệ VHVL thì đăng kí ở đâu vậy mọi người. Mình ở bình phước
Trinh Lan
Trả lời 9 năm trước

bạn tham khảo thông tin tuyển tu nghiệp sinh nhật bản ngành chăm sóc sức khỏe xem nhé, mức lương cũng hấp dẫn mà được hỗ trợ kinh phí ban đầu cho mình

http://www.tongdaituyensinh.com/index.php/du-hoc/thong-tin-du-hoc/366-tuyen-tu-nghiep-sinh-nganh-cham-soc-suc-khoe-tai-nhat-ban-luong-cao-tu-30-50-trieu