Cho em hỏi vài năm gần đây, điều kiện vào các khoa công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ khí,... là gì?)

Năm 2009 em thi ĐH Bách Khoa HN, khoa điện tử viễn thông. Theo em được biết thì học hết năm đầu mới phân khoa dựa trên kết quả học tập của năm đầu tiên. Vậy cho em hỏi vài năm gần đây, điều kiện vào các khoa công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ khí,... là gì?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Như em đã nói là việc phân khoa dựa trên kết quả học tập của năm thứ nhất. Cụ thể: khi kết thúc năm học đại cương sinh viên của trường sẽ có điểm trung bình năm học đầu tiên. Dựa trên cơ sở đăng ký của từng sinh viên thì nhà trường sẽ đưa ra mức điểm trung bình năm học để được vào các khoa/ngành. Thông thường các khoa CNTT, Điện tử viễn thông có điểm trung bình khá cao. Đối với ngành cơ khí thì sự cạnh tranh giảm hơn nhiều.