Em rất thích ngành báo chí, nhưng gia đình lại có ý hướng em vào ngành quan hệ quốc tế kỳ thi năm 2009 nên em rất khó xử?

Em học yếu môn toán, Anh văn khá, còn văn thì cũng có thể gọi là tương đối. Tính em vốn hòa đồng, dễ kết bạn và làm quen với mọi người, có thể phân tích một sự vật hay điều gì đó trong cuộc sống rất nhanh. Vì vậy em rất thích ngành báo chí, nhưng gia đình lại có ý hướng em vào ngành quan hệ quốc tế nên em rất khó xử. Vậy em nên theo ngành nào là phù hợp nhất?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Em nên tìm hiểu về hai ngành học này trước (trên báo điện tử Tuổi Trẻ Online tại www3.tuoitre.com.vn/tuyensinh hoặc http://aad.vnuhcm.edu.vn/huongnghiep/), sau đó mới nên quyết định chọn ngành nào. Về ngành báo chí, thì điểm chuẩn các năm thường cao, ít cơ sở đào tạo. Điểm chuẩn ngành quan hệ quốc tế "dễ chịu" hơn và nhiều người tốt nghiệp ngành này cũng đang làm việc trong lĩnh vực báo chí.