Năm 2008 bạn em bị vi phạm quy chế thi thì năm 2009 bạn em có được thi đại học không?

Em có một người bạn học chung, năm rồi thi Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM bạn ấy vi phạm quy chế thi là “sử dụng tài liệu trong khi thi”. Sau đó bạn ấy bị thầy giám thị lập biên bản đình chỉ thi và dẫn bạn ấy lên hội đồng coi thi ngồi đợi hết 2/3 thời gian mới cho về. Khi về, bạn ấy có hỏi một cán bộ coi thi của Bộ GD-ĐT là giám sát hội đồng thi rằng năm nay bạn có được tiếp tục thi lại ĐH không thì thầy trả lời là được và hẹn gặp lại trong kỳ thi sau. Nhưng khi về trường hỏi thầy dạy vật lý về việc được thi lại hay không thì thầy bảo là cấm thi đến ba năm. Vậy bạn ấy còn cơ hội thi tiếp không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Theo Quy chế tuyển sinh, việc tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường trong hai năm tiếp theo hoặc đề nghị các cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây: a) Có hành vi giả mạo hồ sơ để hưởng chính sách ưu tiên theo khu vực hoặc theo đối tượng trong tuyển sinh; b) Sử dụng văn bằng tốt nghiệp không hợp pháp; c) Nhờ người khác thi hộ, làm bài hộ dưới mọi hình thức; d) Có hành động phá hoại kỳ thi, hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác. Hình thức kỷ luật này do Chủ tịch HĐTS quyết định; đ) Đối với các trường hợp vi phạm khác, tùy theo tính chất và mức độ vi phạm, Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐTS trường xử lý kỷ luật theo các hình thức đã quy định tại Điều này. Như vậy bạn em không thuộc diện bị tước quyền tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường trong hai năm tiếp theo.
snow_angel89
Trả lời 15 năm trước
không vấn đề gì.vẫn được thi bình thường bạn nhé!