Em không biết chính sách hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật như cháu khi thi đại học thế nào?

Em là học sinh lớp 12trường dân lập Nguyễn Đình Chiểu. Em bị khiếm thị từ khi mới sinh. Sau nhiều cố gắng của gia đình và sự tạo điều kiện của các tổ chức, cháu đã được đi học hoà nhập cùng các bạn. Năm nay cháu sẽ hoàn thành chương trình học cấp 3 và có nguyện vọng thi vào đại học. Đây là ước mơ cháy bỏng nhất của cháu trong suốt 12 năm cố gắng vượt qua hoàn cảnh của mình để học tập. Nhưng hiện giờ, Em không biết chính sách hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật như cháu khi thi đại học thế nào? Em muốn đăng kí vào khoa Giáo dục đặc biệt của ĐH Sư phạm Hà Nội
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Vấn đề của em, Ban tư vấn đã liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Hắc Hải trưởng Phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Thầy Hải cho biết: Những thí sinh bị khiếm thị thì cứ làm đơn nộp hồ sơ ĐKDT bình thường như các thí sinh khác. Sau đó, Hiệu trưởng trường THPT nơi mà thí sinh đang học cần phải có công văn gửi đến Hội đồng tuyển sinh của trường. Sau khi xem xét thì Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định cho thí sinh khiếm thị tham dự kì thi hay không. Thầy Hải cũng cho biết, hiện ở trường Nguyễn Đình Chiểu cũng có một vài thí sinh muốn đăng ký dự thi do đó Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ dễ quyết định bố trí cho các đối tượng này dự thi. Hiện nay, theo quy chế của Bộ thì chưa có chính sách gì hỗ trợ đặc biệt đối với học sinh khiếm thị. Khi theo học thì quyền lợi sẽ được áp dụng như với các sinh viên bình thường khác. Đối với trường Sư phạm thì sinh viên sẽ được miễn học phí.