Trường ĐH Cần Thơ có chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo không?

Trường ĐH Cần Thơ có chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo không? Trường có đào tạo liên thông không, nếu có thì điều kiện để được học liên thông như thế nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trường ĐH Cần Thơ giảm 50% học phí cho sinh viên thuộc hộ nghèo (có sổ hộ nghèo). Sinh viên thuộc hộ đói (có sổ hộ đói) được giảm 100% học phí. Ngoài ra trường còn tìm các quỹ học bổng, các nguồn tài trợ khác để xét cấp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt kết quả học tập tốt. Bên cạnh đó trường còn hỗ trợ thủ tục để sinh viên có thể vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định để giải quyết những khó khăn trong quá trình học tập. Trường ĐH Cần Thơ được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH từ năm 2005. Các ngành đang đào tạo liên thông là công nghệ thực phẩm, nuôi trồng thủy sản, tin học, kế toán, tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh, chăn nuôi và kỹ thuật điện. Tháng 5 hằng năm trường sẽ có thông báo tuyển sinh hệ liên thông của năm đó, gồm ngành tuyển và chỉ tiêu tuyển. Điều kiện về đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH như sau: người tốt nghiệp loại khá trở lên được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Người tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất một năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển. Thời gian đào tạo liên thông từ 1,5-2 năm (tùy ngành).