Tôi muốn tìm 1 gia sư tốt cho con tôi, thế nào là 1 gia sư tốt?

Làm thế nào để tìm được 1 gia sư tốt?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Trong hoàn cảnh hiện nay, rất nhiều trong số các vị phụ huynh luôn phải bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian để theo sát con mình trong việc học, hoặc vì một lý do nào đó mà quý vị cần phải có một người để kèm cặp việc học tập của con mình. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay đó là: Học gia sư. Khi tìm đến một trung tâm gia sư hoặc nhờ bạn bè, người thân giới thiệu, chắc hẳn các vị phụ huynh đều rất kỳ vọng và đặt nhiều niềm tin vào người sẽ cùng đồng hành với con mình thực sự là một người có trí tuệ và có thể tin tưởng. Vậy làm thế nào để tìm được một gia sư tốt, đáp ứng được yêu cầu cụ thể của từng học sinh? Quả thật, đây là điều không hề đơn giản. Một người gia sư tốt không phải là người nhồi nhét cho học sinh thật nhiều kiến thức trong một đơn vị thời gian, mà phải là người mang đến cho học sinh niềm đam mê, sự mày mò và sáng tạo trong quá trình học. Người đó phải có một phương pháp để làm cho những học sinh yếu, lười học dần dần có hứng thú, ham học trở lại và không sợ kiến thức nữa, từ chỗ ham học tự động các em sẽ giỏi dần lên. Việc lựa chọn gia sư cũng phải dựa trên một số tiêu chí cụ thể: 1. Kiến thức của gia sư. Đây là chỉ tiêu quan trọng nhất. Muốn đào tạo một học sinh giỏi thì người dạy cũng cần phải có kiến thức tốt. Do đó, nếu chọn sinh viên thì phụ huynh cần phải chú ý chọn sinh viên học tại những trường có uy tín. 2. Cách truyền đạt của gia sư: Một gia sư có kiến thức vững vàng chưa chắc đã là một gia sư tốt. Chúng ta đừng sai lầm rằng giáo viên sẽ dạy tốt hơn sinh viên, hay sinh viên trường Sư Phạm sẽ dạy tốt hơn Bách Khoa và ngược lại. Trên thực tế có rất nhiều người có kiến thức rất tốt nhưng chưa chắc họ đã dạy tốt, thậm chí là không bằng một người học hành rất bình thường, đến từ những trường bình thường. Tại sao? Vì họ truyền đạt quá cao siêu, họ xác định không đúng đối tượng để truyền đạt…..dẫn đến việc học sinh không hiểu, không tiếp thu được. Điều này đã được thực tế chứng minh. Vậy một người gia sư tốt phải là một người vững kiến thức và có phương pháp truyền đạt phù hợp với từng đối tượng học sinh. Thiếu một trong hai yếu tố này thì gia sư đó không phải là một gia sư tốt cho dù họ học trường nào, thành tích của họ ra sao đều không quan trọng. Do đó quý phụ huynh phải thường xuyên theo dõi cách giảng bài của gia sư sau đó quan tâm trao đổi với con của mình để chọn được những vị gia sư tốt thật sự. 3. Tư cách đạo đức và kế hoạch của gia sư đối với hoc sinh: + Tác phong và tư cách đạo đức của gia sư cũng là một điều không thể bỏ qua được. Vì gia sư là người gần gũi, tiếp xúc nhiều với học sinh và ít nhiều sẽ có sự ảnh hưởng đến các em. + Và một gia sư tốt thì phải biết được học trò của mình thuộc đối tượng nào để có kế hoạch và phương án giảng dạy cho phù hợp nhất. Một học trò yếu không thể học cùng một gia sư dạy một cách vội vàng, thiếu trách nhiệm, dạy theo kiểu nhồi nhét kiến thức. Ngược lại, một học trò khá không thể học cùng một gia sư chỉ dạy những kiến thức tầm thường. Chính vì thế mà phụ huynh cần phải có những trao đổi thẳng thắng, thân tình xem kế hoạch của gia sư đối với con mình như thế nào? Vì gia sư tốt thì phải có kế hoạch rõ ràng cho từng đối tượng học sinh khác nhau.
Kimleo
Trả lời 14 năm trước
1 GS tốt là: - Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. - Dạy kiến thức và dạy cả cách làm người của hs. - Có phương pháp dạy thích hợp với từng đối tượng HS. - ....
1234567
Trả lời 14 năm trước
sau jo hoc con ban cam thay thoai mai va vui ve, chung to con ban va gia su lam viec rat tot.
đoàn đức việt
Trả lời 14 năm trước
Xin chào Anh(Chị), em là sinh viên năm 3 ĐH Bách Khoa, cũng có 3 năm kinh nghiệm luôn. Theo suy nghĩ của em thì gia sư tốt là gia sư có trách nhiệm, có kiến thức và cách truyền đạt tốt, nhưng như thế nào là tốt thì cái này chỉ có thể xem xét qua quá trình dạy thôi. Sau một thời gian nếu con Anh(Chị) có tiến bộ trong môn của Gia sư đó nghĩa là gia sư tốt rồi. Em cũng nhiều trường hợp cố gắng và nhiệt tình mà các em đó không tiến bộ được, chủ yếu vì mất gốc nặng lại lười, hầu như là do chơi game thôi, nên cốt yếu vẫn là quan tâm đến con cái thôi ạ
nguyen the pha
Trả lời 14 năm trước
minh la Nguyen the Pha. hien dang la sinh vien nam thu 4 dai hoc Xay dung Ha Noi. minh da di day them nhieu roi. suot tu nam thu 2 tro di. minh co the giup cac bac. minh nghi gia su tot la can thiet. nhung quan trong la thai do hoc tap cua cac em hoc sinh the nao. chu luoi bieng, ham choi, la kho tien bo lam. neu can xin lien lac voi minh qua so dien thoai: 0989636520
Nguyễn Quang Pháp
Trả lời 14 năm trước
- Phong cách, đạo đức, lối sống. - Khả năng truyền đạt. - Biết tâm lý học sinh. - Mức độ nhiệt tình.
Vũ Nhật Hiếu
Trả lời 14 năm trước
đừng tìm đến những trung tâm gia sư không co uy tín ...tốt hơn hết hãy tự mình lựa chọn hoặc nhờ người quen..chúc thành công
pham mai
Trả lời 12 năm trước

xin chào mọi ngưới

mình là sinh viên năm 2 đại học thương mại Hà Nội. Mình cũng có 1 năm kinh nghiệm gia sư, mình thấy muốn gia sư tốt, cần có kinh nghiệm, trình độ sư phạm đặc biệt là biết truyền đạt kiến thức cho các học sinh, tạo niềm đam mê học tập cho các em.

nếu phụ huynh nào có nhu cầu muốn tìm gia sư môn toán cấp 2 cho các em, hãy liên hệ với cháu. Ngoài ra cháu cũng có thể dạy kèm thêm môn tiếng anh cho các em

sđt: 01667062399

Quang Hùng
Trả lời 12 năm trước

Gia sư tốt có 4 điều kiện

+ Tư cách đạo đức tốt

+ Kiến thức chuyên môn tốt

+ Kĩ năng sư phạm tốt

+ Trách nhiệm cao

Bạn có thể tìm gia sư tại đây

Website: www.giasudhsp.com Hoặc www.giasubangvang.com

Red River
Trả lời 11 năm trước

chào bạn!

Kinh nghiệm tìm gia sư

Bạn luôn mong con mình học hành giỏi giang. Đó là một kỳ vọng chính đáng. Nhưng các em dường như đã rất vất vả với chuyện học ở trường, và bạn nghĩ có lẽ nên tìm gia sư tốt cho con, những lời khuyên sau của chuyên gia Trung tâm gia sư Nam Việt có thể sẽ rất hữu ích với bạn.

1. Xác định rõ nhu cầu tìm gia sư

  • Vì sao bạn nghĩ rằng con mình cần học Gia sư?
  • Cháu có khó khăn trong việc học môn nào?
  • Cháu vô cùng vất vả khi làm bài tập về nhà?
  • Một kỳ thi cực kỳ quan trọng đang tới gần?
  • Cháu không thể theo kịp bạn bè trong lớp dù cùng một chương trình học?
  • Bạn không có đủ thời gian để kèm cặp việc học hành cho con mình?

Bạn nên trả lời thẳng thắn với chính mình những câu hỏi đó, đừng né tránh gì cả. Hãy nhìn nhận rõ mục tiêu để tìm cho con một Gia sư phù hợp nhất.

Sau đó, bạn hãy hỏi cháu hoặc thầy cô giáo của cháu để nắm rõ lịch học trên lớp của con mình để lên lịch học với gia sư cho con bạn.

  • Lịch học nào tốt nhất cho con?
  • Tuần 1 hay 2 hay 3 buổi?
  • Mỗi buổi kéo dài bao lâu?
  • Con bạn sẽ học “một thầy một trò” hay học nhóm?
  • Con sẽ làm bài tập về nhà lúc nào, trong bao lâu mà không bị quá tải?

2. Phẩm chất Gia sư

Nhìn chung, một Gia sư tốt nhất là người có kiến thức chuyên môn tốt và quan trọng nhất là phù hợp với tính cách của con bạn. Có thể xem xét đến 3 yếu tố sau:

- Tính cách: Con bạn sẽ dễ tiếp thu, chịu khó lĩnh hội trước một người như thế nào? Gia sư cần là người có thể hợp với con của bạn.

- Phong cách học: Con bạn dễ tiếp thu bài vở qua cách học nào: Nghe giảng “chay”? Học với hình ảnh minh họa? Học thông qua các hoạt động vui chơi? (Nếu bạn không nắm rõ, hãy hỏi thầy/cô giáo của con).

Nếu việc học với con quả thực rất vất vả thì cách dạy truyền thống sẽ không mấy tác dụng. Khi ấy, bạn cần một gia sư sáng tạo hơn, người biết cách giúp con bạn lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.

3. Ưu tiên

Con bạn cần hiểu rằng học với Gia sư cũng rất quan trọng, bởi thế cần có sự ưu tiên. Hãy xếp lịch học cho con bạn vào khoảng thời gian mà con bạn có thể tập trung tốt nhất.

4. Hãy thực tế

Cuối cùng, bạn cần phải thực tế. Gia sư không phải một ảo thuật gia tài thánh để có thể tạo ra một bước đột phá lớn cho con bạn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Quá trình học của con bạn cần đủ thời gian mới thấy rõ sự tiến bộ. Và trong quá trình đó, gia sư luôn cần có sự hợp tác tích cực từ phía phụ huynh. Bạn hãy chia sẻ kỹ hơn với gia sư về tình hình học tập hiện tại của cháu, về tính cách, ưu nhược điểm của cháu, để gia sư có thể đưa ra những phương pháp tiếp cận và giảng dạy thích hợp nhất với con bạn. Bởi thế, thay vì đặt những kỳ vọng nặng nề lên vai cháu khiến cháu cảm thấy áp lực, những lời cổ vũ, khích lệ chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Chúc bạn tìm được gia sư phù hợp nhé!