Làm bài thi môn trắc nghiệm, đúng thì đc điểm, nhưng sai có bị trừ điểm ko? Phân phối điểm các câu có đồng đều không?

Đối với các bài thi trắc nghiệm thì làm đúng đương nhiên sẽ được điểm nhưng làm sai có bị trừ điểm hay không và phân phối điểm các câu có đồng đều không?

Mong được giải đáp sớm. Vì em nghe một số thông tin cho rằng làm sai sẽ bị trừ điểm và điểm từng phần có khác nhau

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Đối với môn thi trắc nghiệm thì thang điểm của mỗi câu hỏi là như nhau. Không có sự phân biệt giữa câu khó và câu dễ.

Hiện tại Bộ GD-ĐT vẫn chưa có quy định thí sinh chọn đáp án sai đối với môn thi trắc nghiệm bị trừ điểm. Do đó em không cần phải lo lắng về vấn đề này trong các kì thi năm nay.

(Theo Ban tư vấn tuyển sinh)