Các bạn thấy sao về tình trạng học sinh sau khi tốt nghiệp ĐH ko tìm được việc làm???

No name
Trả lời 15 năm trước
Nhìu người học ĐH ra sau đó vì ko tìm được công việc phù hợp với tấm bằng đó nên đã đi làm trái ngành, lãng phí những năm học tập và tấm bằng ĐH. Có bất cập quá không!
Trả lời 15 năm trước
Tình trạng này cũng là do ngay khi chọn và thi ĐH, CĐ, các thí sinh đã không xác định được hướng đi sau này cho mình mà thường chạy theo quan niệm phải học ĐH, CĐ bằng được, chạy theo trường hot, trường ít điểm....và 1 phần là khi ra trường các bạn không muốn về quê hương để làm việc mà cố trụ lại thành thị để kiếm sống. Nên không tìm được việc hoặc làm trái ngành mà mình đã học là điều tât yếu thôi.