Hãy phân tích câu ca dao sau :"Thân em như Tấm lụa đào phất phơ giữa chợ biết vào tay ai "

Hãy phân tích câu ca dao sau : "Thân em như Tấm lụa đào Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai "
nguyen hai anh
Trả lời 15 năm trước
Bạn tham khảo và viết bài nhé bạn nên lấy thêm những dẫn chứng tương tợ về thân phận của người phụ nự xưa để làm bài giúp bài văn của bạn thêm phong phú, Chúc bạn học tập tốt! Không ngẫu nhiên đâu, khi những ví von về người phụ nữa lại gắn với hình ảnh “tấm lụa đào” gợi cảm, vừa mềm mại dịu dàng như bản tính cố hữu của người phụ nữ, vừa tươi tắn sắc đào tươi như sức sống mãnh liệt của tâm hồn. Thế nhưng tấm lụa cao quí ấy đã trở thành món hàng trao đổi – phất phơ giữa chợ. Thân phận người phụ nữ ngày xưa là thế, mỏng manh, phụ thuộc không biết đi đâu về đâu giữa dòng đời trong đục khó phân. Bởi thế, lời ca dao như một tiếng than, ngậm ngùi trong câu hỏi vọng lên biết vào tay ai? Dẫu phải rơi vào những nghịch cảnh như vậy, những lời ca về thân em vẫn toát lên một niềm kiêu hãnh về phẩm giá!