Phân tích ca dao" Muối ba năm muối đang còn mặn.... Có xa nhau đi nữa cũng ba vạn sáu ngàn ngày mới xa."

Hăy phân tích câu ca dao sau : " Muối ba năm muối đang còn mặn Gừng chín tháng gừng hãy còn cay Đôi ta nghĩa nặng tình dày Có xa nhau đi nữa cũng ba vạn sáu ngàn ngày mới xa."
Trả lời 15 năm trước
Hình ảnh giàu giá trị biểu cảm: + mưối mặn - gừng cay (ẩn dụ) Sự gắn bó tự nhiên , đồng cam cộng khổ + đôi ta nghĩa nặng – tình dày ( so sánh ) Sự gắn bó ân tình + ba vạn sáu ngàn ngày ( lối nói trùng điệp ) Khẳng định sự thuỷ chung, son sắt Đề cao lối sống đậm tình nặng nghĩa Bạn có thể làm theo những gợi ý trên, Chúc thành công!
Công Chúa Nhỏ
Trả lời 12 năm trước

Hình ảnh giàu giá trị biểu cảm:+ mưối mặn - gừng cay (ẩn dụ) Sự gắn bó tự nhiên , đồng cam cộng khổ+ đôi ta nghĩa nặng – tình dày ( so sánh ) Sự gắn bó ân tình+ ba vạn sáu ngàn ngày ( lối nói trùng điệp ) Khẳng định sự thuỷ chung, son sắt Đề cao lối sống đậm tình nặng nghĩa

Bạn có thể làm theo những gợi ý trên, Chúc thành công!